8 Sự Thật Về Tâm Lý Con Trai Khi Say

Chia sẻ

Các bạn gái chúng ta không ít người tỏ ra khá tò mò rằng khi uống “quá chén”, con trai thường làm gì nhỉ? Con gái sẽ luôn đặt ra câu hỏi dạng như: “Không biết tâm lý con trai khi say sẽ ra sao?”. Và dưới đây là những điều “không tưởng” về con trai khi họ ở trong trạng thái “say quắc cần câu”.

Tâm lý con trai khi say rượu

Tâm lý con trai khi say

Say rượu bia là trạng thái con người mất đi sự tỉnh táo và tập trung dưới tác động của chất cồn độc hại. Khi say, con người thường không kiểm soát được cảm xúc… và nhận thức của bản thân, hậu quả là dễ dẫn tới những hành động “điên rồ” và vô cùng khờ dại. Vì sao vậy? Các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra lời giải cho những hành động “không giống ai” chỉ người say rượu mới có thể làm.

Sau đây là những tình huống có thể xảy ra với tâm lý con trai khi say, mất kiểm soát với bia rượu:

1. Khi say, con gái trong mắt họ sẽ trở nên xinh đẹp hơn bao giờ hết

Hoặc chúng ta có thể nói rằng, tâm lý con trai khi say sẽ “nhìn gà hóa cuốc”.

Tâm lý con trai khi say rượu

Tâm lý con trai khi say rượu – người tình trong mắt hoá Tây Thi

Do tác dụng của ethanol, thị giác của con người bị ảnh hưởng rất nhiều sau khi uống rượu bia. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh trong con mắt của người say, hầu như ai cũng trở nên xinh đẹp và hấp dẫn hơn một cách kỳ lạ, điều này có thể là nguyên nhân gây ra các hành vi nguy hiểm ở người say rượu, chẳng hạn như quan hệ yêu đương bừa bãi,…

Thật không thể tin tâm lý con trai khi say có thể dễ dàng nói lời yêu đương với bất cứ ai cậu ta muốn. Và một chuyện phiền toái hơn là họ có thể ôm ấp, vuốt ve, và thậm chí là làm những chuyện lớn hơn nữa theo cảm hứng với một người mà bạn không hề quen biết. Đến khi bạn thức giấc thì “Oh My God! Tôi đang ở đâu? Tôi đã làm gì?”…

2. Liều lĩnh bất thường

Theo các chuyên gia sức khỏe, khi say rượu, tâm lý con trai khi say rơi vào một trạng thái “thiển cận”, tức là không thể nghĩ gì cho tương lai hoặc không ý thức được nguyên nhân và hậu quả của hành động.

Tâm lý con trai khi say rượu

Tâm lý con trai khi say rượu – trở nên can đảm và liều lĩnh hơn

Vì vậy, mọi hành động của người say chỉ để thỏa mãn thú vui trước mắt của bản thân. Hậu quả của tâm lý này là rất nhiều “sâu rượu” trở nên hung hãn, liều lĩnh bất thường và dám làm tất cả mọi việc khi có hơi men trong người như gây gổ, đánh người…

Xem thêm:  Hội Chứng Rối Loạn Stress sau Sang Chấn

Xem thêm:

3. Không diễn tả được cảm xúc

Uống rượu vào, chất ethanol tác động lên não, kích thích việc sản xuất dopamine – một hooc-mon gia tăng cảm xúc và tạo sự hưng phấn. Dẫn đến tình trạng tâm lý con trai khi say rất muốn bộc bạch tình cảm, cảm xúc có trong lòng mình.

Đáng buồn thay, những lúc như thế này, dù một chàng trai cứng rắn đến đâu cũng có thể rơi nước mắt và khóc vỡ òa như một đứa trẻ con. Đây chắc hẳn là khoảnh khắc xấu hổ nhất của phái mạnh khi không còn điều chỉnh được suy nghĩ, hành động.

Tâm lý con trai khi say rượu

Tâm lý con trai khi say rượu – không diễn tả được cảm xúc

Thế nhưng các cơ bắp khi say lại hoạt động kém hiệu quả, bằng chứng là con trai uống rượu hay bị líu lưỡi, mất tỉnh táo. Cho nên, dù rất muốn nhưng người say thường không nói được gì về cảm xúc của bản thân. Trái lại những điều họ nói ra, thường là tình trạng không đầu, không đuôi, gây khó hiểu cho những người tỉnh táo.

4. Nói nhăng nói cuội, thật giả lẫn lộn

Nếu một ngày anh chàng người yêu của bạn vốn trầm tính ít nói, bỗng nhiên “dở chứng” hoạt ngôn bất thường, mà toàn phát ngôn những điều buồn cười thì đừng lo lắng, tâm lý con trai khi say lúc này đang bị chịu tác dụng phụ của bia rượu mà thôi.

Tâm lý con trai khi say rượu

Tâm lý con trai khi say rượu – nói loạn xì ngầu

Nhiều người cho rằng, tâm lý con trai khi say hay nói thật. Nhưng họ đã sai lầm, vì theo Giáo sư Kevin Strang giải thích: “Nói thật hay nói dối lúc say còn phụ thuộc vào lượng rượu bạn uống, độ tập trung tại thời điểm đó, không những thế nó còn phụ thuộc vào con người và tính cách của bạn”. Điều đó có nghĩa, không thể mặc định niềm tin rằng mọi lời con người nói khi say đều là sự thật.

Xem thêm:  Ứng dụng Hiệu Ứng Lan Truyền (Social Proof) trong Marketing

Xem thêm:

Vào một ngày đẹp trời, đang trong cơn mơ màng bạn nhận được tin nhắn với nội dung yêu thương tha thiết hay tuyệt vọng yếu đuối của người yêu cũ làm bạn tỉnh cả ngủ. Bạn sẽ nghĩ gì? Ồ, không! Đừng vội mừng người ta nhớ đến bạn. Có thể là người ấy đang trong cơn say xỉn đấy. Nhưng cứ để đến hôm sau rồi xem mọi chuyện sẽ rõ, người ấy thậm chí còn không nhớ đã gọi điện cho bạn nữa là.

5. “Hứa lèo” với người khác

Lúc này tâm lý con trai khi say sẽ thuận miệng nói suông và rồi hứa với bạn nhậu những điều mà đến nằm mơ cũng không tài nào xảy ra. Kiểu như “Anh hứa với em từ nay về sau bỏ nhậu, không nhậu nữa…”. Nhưng chỉ được hai ba hôm rồi lại “ngựa quen đường cũ” không say không về.

Tâm lý con trai khi say rượu

Tâm lý con trai khi say rượu – hay hứa lèo

6. Không sợ đau đớn

Theo các chuyên gia sức khỏe, chất ethanol có trong rượu khi xâm nhập cơ thể sẽ làm chậm phản ứng của bộ não đối với tín hiệu từ các bộ phận trên người. Vì thế, khi chẳng may ngã hay bị thương lúc say, các tín hiệu thần kinh cảm giác đau sẽ không thể truyền tới trung ương não bộ. Nên người say không cảm thấy đau dù chấn thương rất nặng, kể cả chảy máu.

Tâm lý con trai khi say rượu

Tâm lý con trai khi say rượu – không biết sợ là gì

Mặt khác, rượu còn làm giãn các cơ điều khiển mao mạch máu, khiến một lượng máu nhỏ rò rỉ chảy dưới da. Đó là lý do vì sao sau khi tỉnh dậy từ một cơn say, trên da người say thường xuất hiện nhiều vết tím bầm như bị chấn thương.

Xem thêm:  5 Bí quyết kiềm chế cảm xúc hiệu quả bất ngờ

7. Ném tiền qua cửa sổ

Thực tế là không ít người trên bàn nhậu có thể sẵn sàng tiêu tiền hoang phí không tiếc tay, để rồi sau khi tỉnh rượu thì hối tiếc đến thất thần.

Có 2 lý do để giải thích cho hiện tượng tiêu tiền kiểu “like a boss” của tâm lý con trai khi say này: một là uống rượu khiến sức đề kháng của con người giảm xuống nên họ thường không suy nghĩ, quan tâm nhiều đến cơ thể… nói gì đến ví tiền nên hành động tiêu hoang là hợp logic; hai là, tâm lý con trai khi say hay bị kích động, muốn thể hiện cái tôi trước mọi người, và khi cái tôi quá đà, những hành động bốc đồng, thiếu suy nghĩ chín chắn sẽ xảy ra.

Tâm lý con trai khi say rượu

Tâm lý con trai khi say rượu – ném tiền qua cửa sổ

Xem thêm:

8. Đi xe phóng nhanh vượt ẩu

Những lúc say, nam giới sẽ có thể trở thành “tay lái lụa” hoặc là “ông thần tốc độ” đấy. Sau khi vặn cứng ga để thỏa mãn độ nhanh tuyệt đỉnh thì hậu quả khôn lường mà không ai có thể đoán được. Cộng thêm tâm lý con trai khi say bị kích động, muốn thể hiện mình, thì chuyện phóng nhanh vượt ẩu rồi kết thúc với tiếng còi cùng vài “anh áo vàng” mời xuất trình giấy tờ là dĩ nhiên thôi.

Tâm lý con trai khi say rượu

Tâm lý con trai khi say rượu – phóng nhanh vượt ẩu

Con trai chắc chắn cũng trải qua ít nhất một lần say xỉn. Nhưng sau khi tỉnh táo, có lẽ những hành động mất kiểm soát lúc say xỉn như trên chắc chắn sẽ khiến tâm lý con trai khi say phải bẽ mặt trước những người xung quanh. Đó là lí do các cô bạn gái nên chấn chỉnh lại bạn trai “vui có chừng, dừng đúng lúc” và khuyên bạn trai đừng bao giờ bị “quá chén” kẻo hối hận không kịp bạn nhé!

Quay lại trang chủ: Tâm lý học hiện đại


Chia sẻ