5 Bí Mật Kỳ Lạ Về Giác Quan Thứ 6 Giữa Phụ Nữ & Đàn Ông


Cũng như mọi người đều có những 5 giác quan cần thiết(Thính giác, vị giác, thị giác, khứu giác và xúc giác ). Thì giác quan thứ 6 cũng vậy, hầu hết mọi người đều có giác quan thứ 6 hay còn gọi là trực giác. Nhưng mức độ nhạy cảm của giác quan đặc biệt này thì còn tùy thuộc vào từng người. Giác quan thứ 6 (trực giác) còn tạo nên những điểm khác biệt kì lạ giữa đàn ông và phụ nữ. Vậy đó là gì:

1. Nhớ được từng chi tiết của các giấc mơ

Thông thường, con gái nhạy cảm nhiều hơn với những giấc mơ.  Nhờ sự đặc biệt của giác quan thứ 6 mà họ có khả năng nhớ lại và kể tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ diễn ra trong giấc mơ như thể nó là điều có thật và vừa mới xảy ra. Những nhân vật xuất hiện trong đó cũng là người thật ở ngoài đời và có quan hệ rất tốt với họ.

Xem thêm:

Đôi khi, người phụ nữ có giác quan thứ 6 còn bị chính giấc mơ của mình ám ảnh, vui buồn, lẫn lộn, khóc nức nở ngay lúc đó mà không biết vì sao. Những điều này chứng tỏ họ có nhiều vấn đề cần phải giải quyết trong cuộc sống.

Phía mày râu thì ngược lại, những giấc mơ của họ thường không lưu lại quá nhiều sau mỗi lần họ tỉnh dậy. Tất nhiên, giấc mơ của họ cũng có nhiều cung bậc cảm xúc nhưng lại chóng đến, chóng quên.

5 Bí Mật Kỳ Lạ Về Giác Quan Thứ 6 Giữa Phụ Nữ & Đàn Ông

2. Dễ dàng đoán được nội dung câu chuyện và hiểu rõ tính cách của những người xung quanh.

Đối với đàn ông con trai, họ thường có lối tư duy nhìn bao quát vấn đề trước khi trao đổi một câu chuyện nào đó. Họ rất dễ nắm bắt được trước nội dung câu chuyện và thường nói thẳng vào vấn đề mà đối phương muốn trình bày.

Đối với phụ nữ, họ hiểu theo cách họ nhìn và cảm nhận những cái hiện tại hơn là sử dụng tài phán đoán. Họ thường được nhận nhiệm vụ “trông mặt mà bắt hình dong” bởi mọi nhận xét đưa ra về ai đó, ngay cả khi mới tiếp xúc lần đầu cũng vô cùng chính xác. Thông qua ánh mắt, lời nói, cử chỉ, dáng đi, người con gái có giác quan thứ 6 dễ dàng nhận biết được đó đang cảm thấy ra sao, dù có che đậy cỡ nào thì cuối cùng cũng phải bộc bạch, không cách nào chối cãi.

Xem thêm:  Hiệu ứng Westerners- Hành Vi Thao Túng Con Người

Xem thêm: 10 Dấu Hiệu Bệnh Trầm Cảm Ở Nam Giới Khó Nhận Ra Nhưng Lại Rất Quan Trọng

5 Bí Mật Kỳ Lạ Về Giác Quan Thứ 6 Giữa Phụ Nữ & Đàn Ông

Liệu con người thực sự có giác quan thứ 6? (baoquocte.vn)

3. Rất dễ xúc động

Người có trực giác tốt rất dễ bị xúc động bởi những điều diễn ra trong cuộc sống. Nghe một bài hát, xem bộ phim yêu thích hay thậm chí là khi theo dõi chương trình thời sự cũng có thể khiến họ buồn đến rơi nước mắt. Những người khác nhìn vào có lẽ sẽ nghĩ họ yếu đuối, đa sầu đa cảm nhưng thực chất đó như một món quà của tạo hóa, chỉ ai có giác quan thứ 6 mới may mắn nhận được.

Tuy nhiên, cảm xúc của con trai và con gái khi có trực giác tốt vẫn có một số điểm khác nhau

Về phía con trai, họ thường có thiên hướng dự đoán( tiên tri) một điều gì đó theo tư duy logic, xem xét sự vật hiện tượng một cách rõ ràng rồi mới đặt cảm xúc của mình vào trong đó.

Ngược lại, con gái họ dựa vào cảm xúc để phán đoán sự vật hiện tượng trước, không hay suy tính theo một lối nhất định.

Xem thêm: Loại Hormone Hạnh Phúc Mà Bạn Không Thể Thiếu Trong Cuộc Sống

5 Bí Mật Kỳ Lạ Về Giác Quan Thứ 6 Giữa Phụ Nữ & Đàn Ông

4. Nhớ được tên người dù chỉ gặp một lần

Về phương diện này, cả nam giới và nữ giới đều có thể có khả năng ghi nhớ tương đương. Người có giác quan thứ 6 thường sở hữu trí thông minh và sự nhạy bén cao gấp 3 lần người bình thường.

Ngay từ lần đầu gặp gỡ, họ sẽ nhớ được gương mặt cũng như tên gọi của một người xa lạ. Chỉ vừa nhắc tới tên của người đó, họ đã dễ dàng kể ra vanh vách kỉ niệm trong lần đầu 2 người gặp gỡ hay những điều ấn tượng ở đối phương.

Xem thêm:  Tâm lý con trai tuổi 13 có những điều gì cần lưu ý?

5. Tư duy trực giác của phụ nữ và tư duy phản ánh ở đàn ông

Một nhóm nhà khoa học quốc tế, do các chuyên gia đến từ Đại học Granada (Tây Ban Nha) dẫn đầu, đã tiến hành nghiên cứu để xem tại sao phụ nữ dường như có khả năng trực giác tốt hơn và ít phản ứng dựa vào tư duy phản ánh hơn so với đàn ông. Họ khám phá ra rằng, hiện tượng này có thể một phần do các đặc điểm sinh vật học và có liên quan đến việc tiếp xúc ít với testosterone  trong bào thai.

Xem thêm: Hormone Serotonin & Hội Chứng Serotonin Tác Động Lên Cơ Thể Người

Các nhà khoa học mô tả, trực giác là những suy nghĩ được xử lý một cách vô thức và tự động, đòi hỏi rất ít nỗ lực nhận thức. Trong khi đó, tư duy phản ánh đòi hỏi sự phân tích có ý thức và cần nhiều nỗ lực hơn. Suy nghĩ trực giác được coi là mang tính cảm xúc nhiều hơn, trong khi các suy nghĩ phân tích có tính lí trí nhiều hơn.

Các nhà khoa học đã xúc tiến những thử nghiệm đối với 600 sinh viên để xác thực liệu trực giác của con trai có kém hơn trực giác của con gái hay không. Trước hết, họ đo “tỉ lệ ngón tay” – dấu hiệu cho thấy mức testosterone trước sinh của một người, bằng cách chia chiều dài của ngón trỏ cho chiều dài của ngón đeo nhẫn trên cùng một bàn tay.

5 Bí Mật Kỳ Lạ Về Giác Quan Thứ 6 Giữa Phụ Nữ & Đàn Ông

Kết quả cho thấy, tỉ lệ ngón tay càng thấp, lượng testosterone (Zing) tượng nhận được càng cao và do đó, thiên hướng não càng “nam tính” bất kể giới tính của chủ nhân. Tính trung bình, đàn ông có tỉ lệ này thấp hơn phụ nữ.

Các sinh viên sau đó tham gia một bài trắc nghiệm phản ánh nhận thức, bao gồm 3 câu hỏi đại số đơn giản nhằm đo lường sự tương phản giữa tư duy trực giác và tư duy phản ánh. Bài trắc nghiệm được thiết kế sao cho mọi người chọn một câu trả lời cảm tính, sai lầm nhanh hơn, nhưng nếu suy nghĩ cẩn thận (quá trình tư duy phản ánh), họ thường tìm ra câu trả lời đúng.

Xem thêm:  Người Quân Tử Thường Không Tranh Hơn Thua

Xem thêm: 10 Sự Thật Tâm Lý Học Giúp Bạn Hiểu Hơn Về Bản Thân Mình

Nhóm nghiên cứu rốt cuộc phát hiện, phụ nữ có xu hướng đưa ra nhiều câu trả lời trực giác hơn, trong khi đàn ông chọn trả lời mang tính tư duy phản ánh hơn. Nói một cách khác, ở dạng bài kiểm tra đặc biệt nhằm gây khó cho suy nghĩ trực giác, đàn ông nhìn chung thu được kết quả tốt hơn phụ nữ. Thí nghiệm cũng hé lộ, những phụ nữ có chỉ số ngón tay thấp hơn, trả lời các câu hỏi chính xác như đàn ông.

Kết

Với những điều trên, có thể thấy rằng giác quan thứ 6 của đàn ông được dựa trên tài phân tích và tư duy logic, trong khi đó đối với phụ nữ, giác quan thứ 6 là cảm nhận và quan sát. Vì sao mọi người đều nói đàn ông không thích phụ nữ hay phỏng đoán, đó là bởi vì ở một góc độ nào đó, sự phỏng đoán của phụ nữ vô cùng chính xác.

Chính vì vậy mới nói, phụ nữ ngoài khả năng quan sát phi thường, giác quan thứ 6 của phụ nữ cũng nhạy bén vô cùng khủng khiếp đó nhé các chàng trai.

Về Trang Chủ: TÂM LÝ HỌC HIỆN ĐẠI

 

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *