“Overview Effect” – Hiệu ứng toàn cảnh

Chia sẻ

Giới thiệu Hiệu ứng toàn cảnh

Hiệu ứng toàn cảnh còn được gọi bằng cá tên tiếng anh là Overview Effect đây được coi là một hiệu ứng tâm lý của con người. Nhưng không phải ai cũng có may mắn có được hiệu ứng này. Trên thế giới chỉ có 534 người có được những điều kiện để có thể trải qua Overview Effect.

xem thêm:

Mô tả Hiệu ứng toàn cảnh

Hiệu ứng này được hiểu là các nhà du hành vũ trụ khi đang ở mặt trăng hoặc trong quỹ đạo, nhìn thấy toàn bộ trái đất, viễn cảnh hoàn toàn rất chân thật trong họ. Và khi trở về với trái đất chúng ta thì có cảm nhận hoàn toàn khác, đồng thời có sự quan tầm về môi trường hơn rất nhiều.

Overview Effect được nhà văn Frank White đặt tên là hiệu ứng toàn cảnh. Theo nhà văn này thì hiệu ứng cũng có thể là sự thay đổi các chuyển động, tâm lí và cảm giác trong lúc phấn khích, giống như học nhìn thấy toàn bộ trái đất. Qua những nghiên cứu tìm hiểu thì chỉ những nhà du hành vũ trụ mới có được khả năng về hiệu ứng toàn cảnh.

hiệu ứng hoàn cảnh

Ứng dụng Hiệu ứng toàn cảnh

Overview Effect đã mang đến cho các nhà du hành về những nhận thức mới, họ thay đổi hoàn toàn những nhận thức, suy nghĩ trước đây của mình hoàn toàn không hề có. Đó là nhận thức về sự liên kết của chính con người chúng ta, hay về sự vô  nghĩa của những ranh giới văn hóa, loài người còn có cả môi trường trái đất, từ đó họ qua tâm hơn đến môi trường sống xung quanh so với trước đây rất nhiều, và mong muốn thay đổi nó hơn.

Xem thêm:  Hội Chứng Savant: “Bệnh Nan Y” Của Các Thiên Tài

Những nhà du hành vũ trụ thấy được điều này, đã bay quanh quỹ đạo của trái đất, hay tại bề mặt mặt trăng để cảm nhận được hiện tượng này. Những điều các nhà phi hành gia nhìn thấy không chỉ đơn thuần là một quả địa cầu với những đường nét phân chia về biên giới lãnh thổ, hay các kí hiệu và các nước trên thế giới, mà là toàn cảnh không gian trái đất, quan sát toàn bộ hành tinh trong cùng một lúc. Những cảm nhận này hoàn toàn chân thực và sinh động đối vơi họ, như nhìn thấy tương lai tất cả.

Xem thêm: Social Anti Disorder– Sự Ám Ảnh Về Mặt Xã Hội

Hiệu ứng này đã mang lại cái nhìn về toàn cảnh của trái đất cho những nhà phi hành gia, mang lại cho họ những điều mới mẻ mà không phải ai trong chúng ta cũng có thể cảm nhận được. Những điều xảy ra do thay đổi tâm lí đó đối với họ là có thật.

Qua hiệu ứng toàn cảnh, những nhà khoa học đã đưa đến những suy nghĩ chân thực về nhiều điều, đặc biệt là đối với môi trường, cũng như tác động của môi trường đến trái đất. Qua những hình ảnh họ nhìn thấy được, chúng ta hiểu hơn và đặc biệt ý thức trong việc bảo vệ môi trường xung quanh.

Về Trang Chủ: TÂM LÝ HỌC HIỆN ĐẠI

Xem thêm:  6 Dấu Hiệu Tâm lý Con Trai Yêu Thật Lòng

Hãy xem thêm:


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *