6 Quyển Sách Dạy Kiềm Chế Cảm Xúc

Chia sẻ

Cảm xúc tiêu cực hay tích cực đôi khi chi phối rất nhiều tới cuộc sống con người. Để thành công, bạn cần phải học cách giảm bớt những cảm xúc tiêu cực và phát huy cảm xúc tích cực. Sáu cuốn sách dạy kiềm chế cảm xúc rất được ưa chuộng này sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ và thành công hơn!

6 quyển sách dạy kiềm chế cảm xúc

1. Bước chậm lại giữa thế gian vội vã – Hae Min

Do thế gian này vội vàng hay do chính tâm trí bạn đang quá bận rộn?

Hãy cầm cuốn sách nhỏ này trên tay và chậm rãi lật giở từng trang, từ từ khám phá những điều mà chỉ khi bước chậm lại mới có thể thấy được rõ hơn: về các mối quan hệ, chính bản thân mình, những vấn đề trong cuộc sống, …

Cuốn sách này sẽ cho bạn thấy được rằng bản thân cần có cái nhìn thật khách quan và đúng đắn, suy nghĩ chậm lại ngay cả khi bạn thấy rằng cả thế giới vội vã.

Sách dạy kiềm chế cảm xúc: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Sách dạy kiềm chế cảm xúc: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã của Đại đức Hae Min chính là cuốn sách chữa lành cho hàng triệu người trẻ luôn tất bật với nhịp sống hiện đại hối hả. Đây cũng là cuốn sách dạy kiềm chế cảm xúc được giới trẻ Hàn Quốc săn tìm trong suốt thời gian qua.

Xem thêm:

2. Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc – Roger Fisher

Một trong những cuốn sách dạy về kiềm chế cảm xúc bạn nhất định phải đọc đó là Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc của tác giả Roger Fisher – cuốn sách sẽ cho bạn biết đến định nghĩa về trí tuệ cảm xúc (EQ).

Có một điều chắc chắn rằng: mỗi cuộc nói chuyện, mỗi quyết định, hành động chúng ta đều bị cảm xúc chi phối và ảnh hưởng. Đã là cảm xúc luôn tồn tại cảm xúc tích cực và cảm xúc tiêu cực.

“Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc” giúp bạn thấu hiểu làm sao để có thể khơi dậy những cảm xúc tích cực, làm sao để có thể triệt tiêu những cảm xúc tiêu cực, từ đó có thể ứng phó linh hoạt, làm chủ cảm xúc.

Sách dạy kiềm chế cảm xúc: Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc

Sách dạy kiềm chế cảm xúc: Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc

Xuyên suốt 9 chương của cuốn sách, bạn sẽ được trang bị cách thức để có thể phần nào tránh được những tác động của vô số những cảm xúc liên tục thay đổi và hướng sự tập trung của mình vào những mối quan tâm hàng đầu vốn được xem là nguyên nhân của nhiều, nếu không muốn nói là hầu hết các cảm xúc ảnh hưởng đến quá trình thương lượng.

Xem thêm:  Thuyết nhân văn the Humanistic Perspective

Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc là cuốn sách dạy kiềm chế cảm xúc hay mà bạn nhất định phải đọc

Xem thêm:

3. Thông minh cảm xúc 2.0 – Travis Bradberry & Jean Greaves

Trí tuệ cảm xúc hay chính là EQ được xem là tiêu chí đánh giá cao nhất với bất kì ai trong thời đại 4.0. Đây cũng là kỹ năng đặc biệt và quan trọng nhất để có thể giúp con người thành công trong cuộc sống và công việc. “Thông minh cảm xúc 2.0” đem đến cho người đọc những suy nghĩ, những hiểu biết đầy đủ hơn về trí tuệ cảm xúc.

Sách dạy kiềm chế cảm xúc: Thông minh cảm xúc 2.0

Sách dạy kiềm chế cảm xúc: Thông minh cảm xúc 2.0

Đọc xong “Thông minh cảm xúc 2.0”, bạn đọc sẽ hiểu hơn về bốn kỹ năng tạo thành trí tuệ cảm xúc đó là: Tự nhận thức, Làm chủ bản thân, Nhận thức xã hội và Làm chủ mối quan hệ. Cuốn sách dạy kiềm chế cảm xúc và đưa ra những lời khuyên thiết thực, chỉ dẫn rõ ràng giúp bạn nuôi dưỡng trí tuệ cảm xúc hiệu quả.

Xem thêm:

Xem thêm:  7 Dấu Hiệu Rối Loạn Tâm Lý Sau Sinh Không Phải Ai Cũng Biết

4. Bí mật chiếc xô cảm xúc

Cuộc sống của mỗi người rất đa dạng và được hình thành thông qua rất nhiều các mối quan hệ trong xã hội. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách tự điều chỉnh cách ứng xử để những mối quan hệ xung quanh diễn ra tốt đẹp. Trong mỗi chúng ta đều ẩn chứa một “chiếc xô” vô hình. 

Sách dạy kiềm chế cảm xúc: Bí mật chiếc xô cảm xúc

Sách dạy kiềm chế cảm xúc: Bí mật chiếc xô cảm xúc

Chiếc xô này tràn đầy hay trống rỗng phụ thuộc vào cung cách ứng xử của bản thân chúng ta với những người xung quanh và sự tương tác ngược lại. Khi “chiếc xô” tràn đầy tức là xung quanh ta những điều tốt đẹp, sự tích cực sẽ làm ta thấy dễ chịu. Khi nó trống rỗng thì bản thân bạn sẽ thấy khó chịu, buồn bã.

Bí mật chiếc xô cảm xúc không chỉ đem tới cho bạn cái nhìn đầy đủ, hiểu về ảnh hưởng tương tác của thái độ sống đến những mối quan hệ xã hội, năng suất lao động, sức khỏe, tuổi tác mà còn đem đến cho các bạn giải pháp để gia tăng những khoảnh khắc tích cực trong cuộc sống.

Bí mật chiếc xô cảm xúc là 1 trong những cuốn sách hay về kiềm chế cảm xúc mà bạn nên đặt trong tủ sách nhà mình.

Xem thêm:

5. Tử huyệt cảm xúc – Roy Garn

Tử Huyệt Cảm Xúc là cuốn sách dạy kiềm chế cảm xúc bán rất chạy trên toàn thế giới. Cuốn sách này nhắc tới những góc khuất trong tính cách của mỗi chúng ta. Trải nghiệm những kiến thức trong cuốn sách này có thể giúp chúng ta đạt được hạnh phúc và thành công vượt trội, nhưng cũng có thể khiến chúng ta rời vào tình trạng bi kịch tương tự như Achilles! 

Không nhận biết và kiểm soát được Tử Huyệt Cảm Xúc sẽ khiến cho chúng ta có thể đánh mất nhiều quyền lợi, những cơ hội tốt trong cuộc sống thậm chí là hạnh phúc cả cuộc đời, … 

Sách dạy kiềm chế cảm xúc: Tử huyệt cảm xúc

Sách dạy kiềm chế cảm xúc: Tử huyệt cảm xúc

Bạn có băn khoăn Tử Huyệt Cảm Xúc của bản thân mình là gì? Làm sao có thể biến nó trở thành một thứ vũ khí lợi hại, giúp bạn đạt được hạnh phúc và thành công? Hãy tìm mua và đọc cuốn sách này bởi “Tử huyệt cảm xúc” là cuốn sách dạy kiềm chế cảm xúc mà bạn nên gối đầu giường

Xem thêm:  Hiệu Ứng Thatcher

6. Cảm Nhận Thế Nào, Đời Trao Thế Đó – Andrew Matthews

Ngay tiêu đề của cuốn sách đã khẳng định rằng bạn sẽ nhận được những gì mà bạn xứng đáng. Bất cứ thứ gì bạn gặp trong đời đều là sự phản hồi lại những suy nghĩ, cảm xúc bạn tạo ra. Bạn hãy tự chịu trách nhiệm với tất cả mọi thứ thuộc về mình, tạo ra cuộc sống của mình và lúc đó bạn sẽ thấy được cuộc sống mình mong muốn chứ không phải là sự chịu đựng những vấn đề xảy ra. Những điều này bạn sẽ ngộ ra sau khi đọc cuốn sách Cảm Nhận Thế Nào, Đời Trao Thế Đó.

Sách dạy kiềm chế cảm xúc: Cảm nhận thế nào, đời trao thế đó

Sách dạy kiềm chế cảm xúc: Cảm nhận thế nào, đời trao thế đó

Điều chế được cảm xúc của chính mình bản thân bạn sẽ trở thành một người bản lĩnh, có đủ sự tỉnh táo để quyết định mọi vấn đề. Chính vì vậy, đọc những cuốn sách dạy kiềm chế cảm xúc sẽ giúp nuôi dưỡng tâm hồn và giúp bạn đạt được thành công nhanh chóng hơn.  Ngoài ra, nếu chưa có thói quen đọc sách, bạn có thể tham khảo những bài viết về cách dạy kiềm chế cảm xúc tại Tâm Lý Học Hiện Đại để thêm những trải nghiệm cho mình nhé!

Quay về trang chủ: Tâm Lý Học Hiện Đại

 


Chia sẻ