5 Đầu Sách Về Tâm Lý Học Hành Vi Khuyến Đọc

Chia sẻ

Mặc dù có vô vàn đầu sách về tâm lý học hành vi trên thị trường hiện nay, nhưng đối với những người mới bắt đầu “nhập môn” tâm lý học hành vi thì không thể bỏ qua 5 cuốn sách “vàng” dưới đây!

5 Đầu Sách Về Tâm Lý Học Hành Vi Khuyến Đọc

1. Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Có lẽ không ai xa lạ với quyển sách nổi tiếng này, nhỉ! Đây cũng là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất, có tầm ảnh hưởng sâu rộng nhất và bán chạy nhất trên thế giới.

Trải nghiêm với cuốn sách này ý nghĩa ở chỗ, nó giúp bạn khám phá ra những tầng cảm xúc, tư tưởng, năng lực giá trị tiềm ẩn sâu trong tâm hồn bạn và những người xung quanh.

Khi chúng ta thành thật với chính bản thân mình, chúng ta bỗng nhận ra cuộc sống thật đáng yêu, đáng sống và mọi người quanh ta có rất nhiều điều tốt đẹp mà ta vô tình quên lãng.

Sở dĩ Đắc Nhân Tâm là một cuốn sách tâm lý học hành vi hay, đáng đọc còn bởi nó đã truyền cảm hứng cho thành công cho hàng triệu người bởi nghệ thuật giao tiếp và ứng xử mà nó đưa ra rất chân thực và hữu ích.

Xem thêm:

5 Đầu Sách Về Tâm Lý Học Hành Vi Khuyến Đọc

2. Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống – Dale Carnegie

Thêm một cuốn sách quý giá nữa của Dale Carnegie giúp cho độc giả tìm được thái độ sống tích cực, quên đi những nỗi buồn phiền, mệt nhọc và cảm nhận hạnh phúc hiện hữu xung quanh.

Cuốn sách khuyên bạn hãy sống hết mình với hiện tại, ghi nhận những mặt tích cực của cuộc sống. Hãy nghĩ đến những may mắn mà bạn có được chứ không phải những rắc rối.

Xem thêm:  Hiệu ứng Diderot- Hành Vi Tiêu Xài Theo Cảm Hứng

Những gì có thể ứng dụng được từ cuốn sách vào hành vi trong cuộc sống thực tế là điều hết sức thú vị. Nó giúp cho người đọc có những quyết định tích cực và giải phóng được năng lượng bên trong.

5 Đầu Sách Về Tâm Lý Học Hành Vi Khuyến Đọc

3. Khám Phá Miền Đất Lạ – Jack Canfield, Mark Victor Hansen & Steve Zikman

Đúng như tên gọi của cuốn sách, Khám Phá Miền Đất Lạ không chỉ là một cuốn sách về tâm lý học hành vi mà còn giúp người đọc hiểu ra cuộc sống quanh ta luôn ẩn chứa biết bao điều kỳ diệu.

Nếu nói về hành vi trong cuộc sống, chẳng phải chúng ta có thiên hướng từ bỏ khi gặp khó khăn ư? Nhưng nếu vì điều đó mà chúng ta đánh mất đi cơ hội trải lòng mình với những cảnh vật thiên nhiên, trải nghiệm nhiều vùng đất mới hòng khám phá bản ngã đích thực thì sao?

Thì quả thực không nên! Chính vì vậy, đọc Khám Phá Miền Đất Lạ sẽ đem đến cho bạn những câu chuyện hấp dẫn về những người không ngại dấn thân tìm kiếm những vẻ đẹp của cuộc sống. Dù có mục đích khác nhau khi bắt đầu hành trình, nhưng đến cuối cùng tất cả mọi người đều cảm thấy thích thú và thu nhận được những trải nghiệm quý giá.

Trong cuộc sống của bất cứ ai trong chúng ta đều tồn tại rất nhiều những nỗi lo toan, phiền muộn, vất vả… tuy nhiên sẽ ra sao nếu như chúng ta cứ mãi trói mình quẩn quanh trong vòng tròn tẻ nhạt đó? Chính vì vậy hãy xách balo lên đường ngay khi có thể và đừng bao giờ có suy nghĩ “giá như…” khi nghĩ về quá khứ.

Xem thêm:  Con gái kiềm chế cảm xúc trong tình yêu bằng cách nào?

Xem thêm: Quan Hệ Tình Dục Trước Hôn Nhân: Nên Hay Không Nên?

5 Đầu Sách Về Tâm Lý Học Hành Vi Khuyến Đọc

4. Không Thể Bị Dối Lừa – David J.Lieberman

Tiêu đề đã nói lên tất cả, tám chương của cuốn sách này dành trọn vẹn để mang lại cho độc giả những khám phá các khía cạnh của việc nói dối, những kỹ thuật hữu ích giúp nhận biết việc bị lừa dối, kỹ năng để nhanh chóng phát hiện ra điều đó và giành quyền kiểm soát cuộc chơi cho chính mình.

Bên cạnh việc là một đầu sách tâm lý học hành vi hay, giá trị mà cuốn sách mang lại còn ở chỗ, trong thực tế, con người không thể lường trước được những biến chuyển trong tâm hồn và hành động của chính mình, hay sự giả tạo của những người xung quanh; nên họ cần phải biết quan sát và hành động sao cho phù hợp.

Chính vì vậy, bạn đừng ngần ngại tìm hiểu về cuốn sách này để có thể đạt được những kỹ thuật đẳng cấp hơn, thấu hiểu bản thân và người khác tốt hơn nhé.

Xem thêm: Nên nghe não phải hay não trái khi chọn người yêu?

5 Đầu Sách Về Tâm Lý Học Hành Vi Khuyến Đọc

5. Khám Phá Ngôn Ngữ Tư Duy – Philip Miller

Cuốn sách cuối cùng trong 5 đầu sách khuyến đọc là một tác phẩm tâm huyết của tác giả Philip Miller trong việc cố gắng chia sẻ cho độc giả biết về những lợi ích thiết thực của ngôn ngữ tư duy để tìm ra phương thức khám phá bản thân, đối nhân xử thế và trải nghiệm cuộc sống một cách ý nghĩa nhất.

Điểm độc đáo của cuốn sách là nó được viết bằng ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu và có hình minh họa sinh động. Việc này không chỉ kích thích người đọc tư duy bằng cả hai não mà còn là một ví dụ thích hợp cho việc trình bày những cuốn sách về tâm lý học hành vi.

Xem thêm:  Phương Pháp ‘Cắt Giảm’ Cuộc Sống, Muốn Ít Để Được Nhiều

Với 16 chương, mỗi chương của cuốn sách được trình bày chuyên sâu về một vấn đề cụ thể. Hãy chịu khó nghiền ngẫm, bạn sẽ nhận ra một điều đơn giản nhưng không hẳn dễ thực hiện: hiểu được tâm lý người khác và hiểu luôn cả chính bản thân mình sẽ là chìa khóa giúp bạn mở được cánh cửa của sự thành công.

5 Đầu Sách Về Tâm Lý Học Hành Vi Khuyến Đọc

Trên đây là một vài gợi ý về sách tâm lý học hành vi hay dành cho các bạn có niềm ham thích khám phá trong lĩnh vực sâu sắc này. Dù bạn là ai, làm gì và ở đâu, tin chắc rằng những cuốn sách trên đều rất hữu ích trên con đường vươn tới sự thành công và hạnh phúc đích thực trong cuộc sống.

Trở về trang: TÂM LÝ HỌC PHỤ NỮ


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *