Nghệ Thuật Cương Nhu Trong Tình Yêu

Chia sẻ

Kết thúc bốn năm sinh viên Đại học, tôi chỉ kịp có trong tay một mối tình duy nhất. Tính đến nay đây cũng là mối tình đầu của tôi. Nó để lại nhiều câu hỏi cho tôi hơn bao giờ hết, đặc biệt là lối suy nghĩ về việc tâm lý con gái mạnh mẽ sẽ khó duy trì được ngọn lửa đôi lứa.

Cũng như bao cô bạn cùng trang lứa, tôi từng vẽ ra viễn cảnh về việc tìm được một nửa ưng ý, đáp ứng đủ các loại tiêu chuẩn do mình đề ra. Và rồi sau bao lần kén chọn, tôi cũng “chọn mặt gửi vàng” được một người.

Tâm lý con gái khi chọn người yêu

Nguồn: @samuelzeller

Anh hơn tôi 5 tuổi và đã ít nhiều có chỗ đứng trong xã hội. Con đường anh lựa chọn theo đuổi là phát triển sự nghiệp học vấn song song với thực hành các kỹ năng xã hội, một điều khiến tôi rất khâm phục. Có lẽ, tình yêu của chúng tôi bắt đầu từ việc tôi hình thành sự ngưỡng mộ dành cho anh.

Tôi không tự nhận mình là một cô gái mạnh mẽ, nhưng những nhận xét từ bạn bè và người thân giúp tôi hiểu thêm phần nào về hình ảnh của mình trong mắt họ. Đối với mọi người, tôi khá nam tính và là một người phá cách trong ăn mặc. Do bề ngoài cá tính, những ai tiếp xúc với tôi lần đầu thường khá dè dặt.

Xem thêm:

Tôi nghĩ khái niệm tâm lý con gái mạnh mẽ hay không chắc cũng một phần hình thành từ những ấn tượng tiếp xúc nói trên. Chỉ cần một chút gai góc, một sự thể hiện tính độc lập, đa số đàn ông sẽ cho rằng, cô gái đứng trước mặt họ là người vô cùng kiên cường.

Xem thêm:  3 Ảnh hưởng xấu nếu bạn không kiềm chế được cảm xúc

Tâm lý con gái khi chọn người yêu

Nguồn: @yirage

Người yêu cũ của tôi nói rằng, vỏ bọc mạnh mẽ và bất cần do tôi xây dựng khiến anh ấy cảm thấy bất an, và có phần… vô dụng. Nhiều lúc anh thấy bất lực trong những vấn đề nhỏ nhặt của các cặp đôi như trả tiền, dắt xe hay vào bữa ăn ai là người… gọi món!

Tôi cũng rất ngạc nhiên khi anh chia sẻ chuyện này. Sau khi chia tay được một thời gian do hiểu lầm khác, tôi có dịp ngồi lại với anh để hóa giải mọi thứ, thì được nghe lời chia sẻ có phần “ngao ngán”này. Anh còn bảo, phụ nữ mà như tôi thì… “thật hết thuốc chữa!”

Vậy, tâm lý con gái mạnh mẽ như vậy tốt hay xấu? Nghệ thuật cương nhu trong tình yêu nên thể hiện làm sao cho khéo léo?

Về câu hỏi nhận định tốt hay xấu, tôi xin trả lời luôn là con gái mạnh mẽ luôn TỐT! Ngày nay phụ nữ tích cực đấu tranh vì bình đẳng giới, thể hiện sức mạnh mềm của mình trong mọi lĩnh vực không thua kém gì đàn ông. Vì thế, sự mạnh mẽ góp phần vào dòng chảy đó ở khía cạnh vĩ mô, đồng thời chủ động trong tình cảm cũng là tính cách thường xuất hiện ở những người phụ nữ thành công và hạnh phúc.

Tuy nhiên, sự điều tiết cảm xúc chưa bao giờ là thừa cả. Đồng ý là bạn có thể độc lập về tài chính, bình đẳng trong quá trình hẹn hò và thực sự không cần chàng tham gia vào các quyết định công việc của mình. Nhưng việc thể hiện tinh tế cho thấy đàn ông là người cầm cương sẽ duy trì được mối quan hệ lâu hơn là không thể phủ nhận.

Tâm lý con gái khi chọn người yêu

Nguồn: @mollybelle

Tôi cho rằng những gì mình lập luận ở trên không hề mâu thuẫn. Chúng ta phải chấp nhận rằng, dù tâm lý con gái mạnh mẽ thế nào đi chăng nữa cũng có những việc phải giao phó cho đàn ông. Họ cũng sinh ra với tâm lý phải che chở cho phụ nữ và gánh lấy những trọng trách lớn lao như các vấn đề liên quan đến tài chính, hình ảnh cá nhân…

Xem thêm:  5 Dấu Hiệu Tâm Lý Của Con Gái Hướng Nội

Do tâm lý có phần thống trị đó mà đàn ông thường tìm kiếm những người phụ nữ dịu dàng, thậm chí yếu đuối để họ chứng minh bản năng bảo vệ một cách toàn diện nhất. Họ trông chờ sự thấu hiểu, sự nhường nhịn và hoang mang trước những cô gái tự tin, chủ động.

Vì nguyên nhân trên, nên cần đến nghệ thuật cương nhu trong tình yêu.

Xem thêm:  4 Quyển Sách Về Tâm Lý Học Tình Yêu Hay Nhất Mà Bạn Nên Đọc

Tâm lý con gái khi chọn người yêu

Nguồn: @kristinali

Trong tình cảm lứa đôi, tất yếu sẽ phải có sự hài hòa nhường nhịn giữa đôi bên. Có thể dựa trên tính cách mà vai trò này được cố định ngay từ đầu, hoặc dựa trên sự thỏa thuận của bạn trai – bạn gái. Tựu chung, luôn phải có sự cân bằng để mối quan hệ không rơi vào trạng thái căng thẳng.

Tâm lý con gái mạnh mẽ thường gây sức ép lên người đàn ông bằng những cử chỉ rạch ròi và những lời nói mang tính chất tuyên bố (thậm chí trong trường hợp tiêu cực là những ngôn từ mệnh lệnh, có tính chất áp đặt). Là người phụ nữ, hãy lựa chọn cách truyền đạt biểu cảm, phù hợp với tình huống tranh luận đôi lứa để có thể điều hòa xung đột của cả hai.

Bằng việc giữ cho cái tôi của chàng không chạm đáy, bạn có thể cứu vãn mối quan hệ một bàn thua trông thấy. Tuy nhiên, trong những quyết định hệ trọng trực tiếp ảnh hưởng tới lợi ích cá nhân, bạn vẫn có quyền giữ vững chính kiến và lập luận của mình.

Ngoài ra, đàn ông thường e dè những cô gái mạnh mẽ bởi nếu họ làm sai điều gì đó, những cô nàng thuộc tuýp người này sẽ ít khi mủi lòng hoặc có thể nổi cơn tam bành, chạm tự ái của họ (dù họ có sai đi chăng nữa!).

Xem thêm:  Những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời phụ nữ liệu mấy ai thấu hiểu!

Tâm lý con gái khi chọn người yêu

Nguồn: @tjump

Lúc này, bạn gái cần phải giảm bớt phần tâm lý con gái mạnh mẽ của mình lại, bình tĩnh phân tích tình huống xem liệu có thể cho người yêu mình một cơ hội nữa hay không? Nếu có, hãy mạnh dạn đề ra những yêu cầu để chàng không phạm phải sai lầm đó nữa. Nếu không, bạn hoàn toàn có thể khéo léo đưa ra một thử thách cho bạn trai để họ ngầm hiểu rằng, cánh cửa sau lưng họ đã khép lại.

Đã gọi là “nghệ thuật” thì gần như đây là những phép ứng xử giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao mà một người khéo léo sẽ áp dụng vào cuộc sống của mình. Nếu cảm thấy quá khiên cưỡng, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục sống theo những nguyên tắc của mình, và hạnh phúc sẽ mỉm cười sớm thôi.

nmc.

Quay về trang: Tâm Lý Học Tình Yêu


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *