3 Cuốn Sách Hay Về Tâm Lý Học Tình Yêu Gối Đầu Giường

Chia sẻ

“Làm sao sống được mà không yêu
Không nhớ không thương một kẻ nào …”
Xuân Diệu

Tình yêu là 1 chủ đề đã “xưa như trái đất” trong văn thơ, nhưng chưa bao giờ người ta ngừng quan tâm đến sách hay về tâm lý học tình yêu, bởi thời đại nào người ta chẳng yêu, thế kỉ nào người ta chẳng muốn tìm hiểu về người thương của mình.Ngoài những cuốn sách mà các nàng đang mon men tìm kiếm về tâm lý của đàn ông hay những cuốn sách cao siêu hơn như những cuốn sách hay về tình yêu, hay tình yêu tuổi học trò mộng mơ . Chính bởi lý do đó, hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu tới các bạn 3 cuốn sách hay về tâm lý học tình yêu có thể thay đổi sắc màu lăng kính tình yêu trong bạn.

1. Socrates In Love

Mở đầu trong danh sách sách hay về tâm lý học tình yêu là câu chuyện về mối tình học trò trong sáng, thanh thuần, sống động và chân thực của tuổi mười bảy.

Xem thêm:

sách hay về tâm lý học tình yêu

Socrates In Love không có những khoảnh khắc bùng nổ của cảm xúc, cũng không có những ghen tuông hờn giận dữ dội của tình yêu, lại càng không có tính toán so đo được mất. Socrates In Love nhẹ nhàng như dòng suối mát trôi lững lờ trong mỗi cuộc đời với mối tình đầu đẹp đẽ, với những rung động tuy nhỏ, nhưng chứa đầy sự ngây ngô của tuổi trẻ lần đầu biết yêu.

Bước vào không gian của truyện là bước vào 1 thế giới trong trẻo, man mác buồn bởi 1 cái kết trắc trở không viên mãn. Nhưng Socrates In Love vẫn xứng đáng là 1 cuốn sách hay về tâm lý học tình yêu khi để lại được trong lòng người đọc những dư âm vang vọng của tình yêu và hồi ức.

Xem thêm:  Giải Mã Tâm Lý Học Tình Yêu Sét Đánh

Socrates In Love thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà trong không gian yên tĩnh, để ta cảm nhận những khoảnh khắc rung động mà mỗi người đều đã trải qua nhưng không mấy ai còn nhớ. Rung động ấy, tiếng gọi ấy có thể mờ nhạt, có thể tiếc nuối, có thể đầy ám ảnh nhưng đều là tình yêu.

2. Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim

Hãy dành một chút thời gian đồng hành cùng cuốn sách hay về tâm lý học tình yêu này và nhận ra mình cần làm gì để cuộc sống tốt hơn. Những điều tâm huyết trong cuốn Đàn ông sao Hỏa, Đàn bà sao Kim – Tìm lại tình yêu được John Gray viết ra sau hai mươi tám năm tích lũy kinh nghiệm tư vấn cho nhiều người hàn gắn vết thương lòng khi tình yêu đổ vỡ hay mất đi người thân. Dù có một cảnh ngộ khác nhau, nhưng mỗi người đều có một điểm chung là bất hạnh trong tình cảm.

sách hay về tâm lý học tình yêu

Những giải pháp đề cập trong sách từng đem lại kết quả tốt đẹp cho nhiều người, trong đó có bản thân tác giả. Những trải nghiệm trong cuộc sống giúp ông làm tốt hơn công việc tư vấn, giảng dạy, và quan trọng hơn – giúp John trở thành người chồng, người cha tốt trong mắt các con. Cuối hành trình vượt thoát nỗi đau, ông nhận ra rằng còn rất nhiều món quà đặc biệt dành cho những ai biết làm lại từ đầu và tìm kiếm tình yêu chân thực.

Sách được chia làm ba phần:

Phần đầu: Sao Hỏa và sao Kim – Làm lại từ đầu, đề cập những bước cơ bản trong quá trình hàn gắn vết thương đối với cả hai giới.

Phần hai có tựa đề: Sao Kim – Làm lại từ đầu nói đến những khó khăn phụ nữ gặp phải trong quá trình xây dựng lại quan hệ tình cảm.

Xem thêm:  Tâm Lý Tình Yêu Học Đường Và Những Điều Cần Quan Tâm

Phần cuối là Sao Hỏa – Làm lại từ đầu, trình bày những thử thách nam giới thường phải đối mặt.

Đàn ông sao Hỏa, Đàn bà sao Kim – Tìm lại tình yêu là cuốn sách hay về tâm lý học tình yêu viết nên bằng nhiệt huyết của một con tim trăn trở luôn muốn mang đến sự diệu kỳ cho từng mối quan hệ, đồng thời cũng là món quà tác giả muốn gửi đến cuộc đời. Mong rằng nó sẽ hữu ích trong lúc bạn phải đương đầu với những vất vả của trái tim.

Xem thêm: Những cuốn sách hay về tâm lý học tình yêu

3. Đàn ông tình dục, đàn bà tình yêu

Thoạt nhìn cái tên sách: Đàn ông tình dục Đàn bà tình yêu là thấy tò mò rồi. Chà, nữ tác giả này tính gây sự gì với cuộc đời đây? Tính lên án cánh mày râu ra sao đây? Chắc là gay gắt, chao chát, dữ dằn lắm nhỉ. Nhưng tin tôi đi, cuốn sách hay về tâm lý học tình yêu này sẽ gây bất ngờ cho bạn khi bạn bắt đầu đọc nó đấy.

sách hay về tâm lý học tình yêu

Ngạc nhiên lớn nhất là cái cảm xúc cuốn sách đưa đến lại khác hẳn cái tiêu đề của nó. Thao thiết, giằng xé, buồn thương, xa xót như một tiếng kêu đau đớn của trái tim nhỏ máu. Tất cả đều là những góc khuất của tình yêu, tình vợ chồng mà bất cứ ai đọc nó đều dường như cảm thấy có mình trong đó.

Và rồi, bạn sẽ nhận ra: không phải chỉ đàn ông cần tình dục mà đàn bà cũng muốn tình dục. Không phải chỉ đàn bà có tình yêu mà đàn ông cũng có tình yêu. Như một định đề phản ngược, lại như một lời thách đố không dễ trả lời.

11 truyện ngắn là 11 mảnh tình, 11 mảnh đời riêng biệt được khắc họa không trùng lặp, không giẫm chân lên nhau. Một bàn tiệc giới tình mà ở đó tác giả đã khéo tay bày biện những món ăn lúc thì trau truốt, lúc lại xù xì, món này xốc cay, món kia lại dịu nhẹ nhưng chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những lắng đọng và suy nghĩ, thấu cảm về tâm lý của con người khi trái tim không chỉ thuộc về riêng mình.

Xem thêm:  100 Câu Nói Hay Về Nụ Cười

Trên đây là 3 cuốn sách hay về tâm lý học tình yêu mà bạn nên đọc 1 lần trong đời: đọc để biết, để hiểu, để cảm thông, để yêu thêm mình, yêu thêm người, yêu thêm cuộc đời. Chúc các bạn sẽ biết cách đứng vững trong những ngày trái tim chênh chao với những bài học được rút ra từ 3 cuốn sách này.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về những cuốn sách như :

  1. Tại Sao Đàn Ông Thích Tình Dục Và Phụ Nữ Cần Tình Yêu- tác giả: Barbara Pease, Allan
  2. Tâm Lý Học Và Chuyện Yêu: Vì Sao Đàn Ông Thích Phụ Nữ Trẻ, Phụ Nữ Thích Đàn Ông Giàu?
    Tác giả: Kazue Asoh(1)

Phạm Thúy Nga

Quay về trang: Tâm Lý Học Tình Yêu


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *