Giải Mã Tâm Lý Học Tội Phạm Tình Yêu – Tác Nhân Giết Chết Tình Yêu

Chia sẻ

Những nghiên cứu về tâm lý học tội phạm tình yêu đã chỉ ra rằng, có không ít những tác nhân có thể xen vào mối quan hệ của bạn và làm tình cảm của 2 người không còn nồng thắm như ban đầu. Vậy những nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến sự tan vỡ của 1 mối quan hệ theo tâm lý học tội phạm tình yêu là gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Sự chiếm hữu vô lí

Theo tâm lý học tội phạm tình yêu, khi chưa bước vào mối quan hệ, người ta cảm thấy tự do và người kia đối với họ thật sự rất tuyệt vời. Tuy nhiên, khi bắt đầu bước vào giai đoạn yêu nhau, ai cũng có tâm lý muốn giữ người yêu cho riêng mình, dẫn đến ý muốn quản lí và kiểm soát người yêu.

Xem thêm:

Không ngừng nhắn tin hỏi xem người ấy đang làm gì, đang đi đâu với ai, thường xuyên đòi xem điện thoại của người kia, không muốn người ấy nói chuyện hay đi cùng người khác giới,… chính là những biểu hiện của sự chiếm hữu người yêu vô lí mà nếu không hiểu về tâm lý học tội phạm tình yêu, bạn có thể nhầm tưởng rằng mình đang bảo vệ mối quan hệ giữa 2 người.

Giải Mã Tâm Lý Học Tội Phạm Tình Yêu - Tác Nhân Giết Chết Tình Yêu

Trong tình yêu, nếu được người yêu quan tâm, bảo vệ thì người ta sẽ cảm thấy rất hạnh phúc, nhưng khi sự quan tâm đó biến thành kiểm soát thì đôi khi sẽ khiến cho họ có cảm giác ngột ngạt và khoảng cách giữa 2 người ngày càng xa hơn bởi sự bức bối và mất tự do.

Không chỉ trong tâm lý học tội phạm tình yêu mà trong tâm lý con người ở bất kì mối quan hệ nào, chúng ta cần có những khoảng trời riêng, khoảng không gian riêng để thu mình vào đấy những lúc mệt mỏi, che giấu những điều chẳng muốn chia sẻ cùng ai. Nên nếu yêu nhau, hãy tin tưởng đối phương và dành cho họ một khoảng trời riêng. Tình yêu nếu không có niềm tin sẽ chẳng bao giờ có thể tồn tại.

Xem thêm:  4 Quyển Sách Về Tâm Lý Học Tình Yêu Hay Nhất Mà Bạn Nên Đọc

2. Sự nhàm chán

Qua nghiên cứu về tâm lý học tội phạm tình yêu, các nhà tâm lý học cho rằng, không tác nhân nào giết chết tình yêu nhanh bằng sự nhàm chán.

Xem thêm: 5 quy tắc nhắn tin bạn cần nhớ khi mới bắt đầu hẹn hò

Con người ta thường ai cũng mong muốn khám phá những điều mới lạ, thú vị. Kể cả việc ăn, chỉ ăn mãi một món trong vài ngày cũng khiến ta thấy “ngấy” chứ đừng nói là mối quan hệ nam nữ kéo dài suốt mấy năm trời. Vậy nên để tình yêu của mình mãi “trường tồn” thì ta cần phải cố gắng tìm cách để làm mới mối quan hệ đó.

Giải Mã Tâm Lý Học Tội Phạm Tình Yêu - Tác Nhân Giết Chết Tình Yêu

Những hẹn hò lãng mạn ở những địa điểm chưa từng đến, 1 chuyến du lịch xa cùng nhau, những tin nhắn tán tỉnh như hồi đầu mới cảm nắng, chính là giải pháp cho bệnh “chán yêu” của 2 bạn, theo như tâm lý học tội phạm tình yêu.

3. Sự thờ ơ, lãnh đạm

“Vô tâm” chính là kẻ thù của tình yêu. Bạn không cần hiểu tâm lý học tội phạm tình yêu để hiểu được sự thờ ơ có ảnh hưởng như nào đến tình cảm của 2 bạn. Đáng buồn là, có những giai đoạn chúng ta không thể tránh khỏi sự vô tâm trong tình yêu, nhất là khi 2 người đã ở bên nhau được 1 khoảng thời gian rồi.

Nếu trước đây người ấy chỉ kêu một tiếng hay mệt một chút bạn có thể sốt sắng lo lắng cho người ấy. Nhưng bây giờ bạn có thể bình tĩnh từ từ giải quyết, khiến cho đối phương có cảm giác người ấy đã khác xưa. Có thể khi yêu nhau lâu chúng ta bắt đầu lười quan tâm, lười nói chuyện với nhau. Chẳng còn thiết tha để nuôi dưỡng tình yêu nữa.

Xem thêm:  3 Điều Thú Vị Về Tâm Lý Học Tình Yêu Đơn Phương

Giải Mã Tâm Lý Học Tội Phạm Tình Yêu - Tác Nhân Giết Chết Tình Yêu

Đặc biệt, các chàng trai, theo tâm lý học tội phạm tình yêu, khi yêu lâu rồi, thường có những lúc không coi bạn gái là ưu tiên số 1 nữa, dẫn đến việc con gái nghĩ ngợi, tủi thân và tổn thương khi nghĩ rằng chàng không còn yêu mình như xưa nữa, từ đó tạo ra khoảng cách trong tình cảm.

Xem thêm: 5 Cách Tìm Hiểu Tâm Lý Con Gái Khi Yêu

Dù phái mạnh hay phái yếu, mỗi chúng ta đều rất hạnh phúc khi được quan tâm, chia sẻ lúc mệt mỏi, hay buồn vui. Chúng ta hãy tích cực chăm sóc, nuôi dưỡng tình yêu cho nhau để giữ tình yêu thêm bền chặt.

4. Sự ích kỷ

Đã là con người thì ai cũng sẽ có một chút sự ích kỷ, chỉ là sự ích kỷ đó lớn đến đâu mà thôi. Ích kỷ trong tình yêu theo nghiên cứu tâm lý học tội phạm tình yêu là việc chỉ mong muốn nhận yêu thương mà không muốn trao đi, muốn người kia quan tâm, chăm sóc mình mà luôn lấy lý do bận rộn để ngụy biện cho việc không quan tâm, chăm sóc họ.

Hãy nhớ rằng, bạn muốn điều gì thì người kia cũng muốn như vậy; sự quan tâm, chăm sóc của họ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, ấm áp như thế nào thì sự quan tâm của bạn cũng sẽ khiến họ có cảm giác như vậy. Nếu bạn mong muốn tình yêu ở lại bên mình, thì đừng bao giờ khiến đối phương cảm thấy ấm ức, cô đơn vì sự ích kỷ của bản thân mình.

Giải Mã Tâm Lý Học Tội Phạm Tình Yêu - Tác Nhân Giết Chết Tình Yêu

5. Không tôn trọng người mình yêu

1 trong những tác nhân giết chết tình yêu của 2 bạn mà tâm lý học tội phạm tình yêu chỉ ra, đó là sự thiếu tôn trọng nửa kia.

Xem thêm:  9 Tâm lý con trai yêu xa muốn thay đổi

Đã là con người, ai ai cũng sẽ có cái tôi và lòng tự trọng, đó là những giới hạn mà không bao giờ ai được phép bước qua nó. Khi yêu, người ta có thể bỏ qua những lỗi lầm nhỏ của bạn, nhưng nếu bạn không biết trân trọng họ mà làm những điều gây tổn thương đến danh dự hay nhân phẩm của họ và chẳng mảy may ăn năn thì sớm muộn người đó cũng rời bỏ bạn thôi.

Xem thêm: Hội Chứng Ái Kỷ & 6 Chiếc Bẫy Tâm Lý Khiến Tình Yêu Không Lối Thoát

Giải Mã Tâm Lý Học Tội Phạm Tình Yêu - Tác Nhân Giết Chết Tình Yêu

Tình yêu không chết vì bệnh tật hay thời gian, mà tình yêu chết vì sự thờ ơ, vô tâm, chết vì những sai lầm của chính người trong cuộc. Nắm được những tác nhân nguy hại nhất giết chết 1 mối quan hệ theo như tâm lý học tội phạm tình yêu trên đây, mong rằng bạn sẽ tìm được liều thuốc bổ nuôi dưỡng tình yêu của mình, để tình yêu luôn xanh tươi và đơm hoa kết trái.

Trở Về Trang: Tâm Lý Học Hiện Đại


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *