5 Bước “Tìm Đường” Vào Trái Tim Một Chàng Trai

Chia sẻ

Gửi các cô gái,

Bạn quen anh ấy đã lâu, quan tâm anh ấy đã lâu. Anh ấy có thể là cùng cơ quan, cùng trường, trong hội bạn thân. Anh ấy không ghét bạn cũng không xa lánh bạn, chỉ là mãi mà hai người chẳng thể hẹn hò.

Bạn nhắn tin thì anh ấy trả lời, nhưng chưa bao giờ nhắn tin trước. Bạn hẹn thì anh ấy có thể đi ra ngoài cùng, nhưng chưa bao giờ anh ấy chủ động mời. Bạn cảm thấy bối rối, bế tắc và mệt mỏi.

Thanh xuân thì có hạn, bạn không thể cứ nuôi mãi hi vọng về một người mà không có kết quả. Làm thế nào để cưa đổ anh ấy bây giờ? Xin mời bạn tham khảo 5 bước tìm đường vào trái tim một chàng trai của Tâm Lý Học Hiện Đại.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, dành cho các bạn nữ đang còn “nai” và thiếu kinh nghiệm, những nàng “sói” có thể không cần tham khảo nhé.

Thời gian tiến hành là trong khoảng 1-2 tháng, và tỉ lệ thành công nằm ở cuối bài viết nhé. Chúc may mắn!

I. Bước 01: Phân tích đối tượng

Hẳn bạn đang thích anh ấy bởi một lần rung động tình cờ, bởi một sự quan tâm nhỏ nhặt, bởi một ánh mắt. Và bạn đang biến cái sự thích ấy thành một mảnh truyện ngôn tình của riêng bạn. Bạn đang nghĩ trong đầu, không quan trọng anh ấy giàu nghèo, anh ấy là ai, anh ấy như thế nào, chỉ cần có anh ấy đối với bạn là đủ?

Tuy nhiên, khi quyết định yêu một người mà không biết anh ấy là ai, anh ấy thuộc tuýp người nào, anh ấy có dự định tương lai ra sao, thì khó có thể lâu bền được. Vậy bạn hãy tìm hiểu rõ các vấn đề sau. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng, phải không?

5 bước tìm đường vào trái tim một chàng trai - tìm hiểu đối tượng kỹ càng

5 bước tìm đường vào trái tim một chàng trai – tìm hiểu đối tượng kỹ càng

1. Tình cảm

Bạn phải trả lời câu hỏi sau:

  • Anh ấy có người yêu chưa?

Nếu có người yêu rồi thì việc đập chậu cướp hoa rất khó (có thể nhưng khó).

  • Anh ấy chia tay người yêu lâu chưa?

Mới chia tay, đang còn tình cảm với người cũ mà bạn cứ sấn sổ vào thì cũng chuốc thất bại.

  • Anh ấy có phải là người nghiêm túc trong chuyện tình cảm không?

Cưa đi cưa lại mà cưa phải giai lăng nhăng thì…phí hoài công sức.

  • Mức độ đón nhận của anh ấy đối với cách cư xử của bạn là mốc bao nhiêu trên thang điểm 10?

Nếu bạn bị từ chối khéo nhiều thì phải suy nghĩ lại nha.

ĐƯỜNG VÀO TRÁI TIM MỘT CHÀNG TRAI

2. Sự nghiệp: Anh ấy có đang trên đường định hình sự nghiệp không?

Nếu anh ấy đang quá tập trung cho sự nghiệp mà không muốn ai cản chân cả, thì bạn cũng không nên làm phiền anh ấy, vì đàn ông thường định hình sự nghiệp trước rồi mới định hình được người phụ nữ bên cạnh mình. Còn anh ấy thuộc tuýp bất chấp tương lai ra sao, mình cứ yêu đã, thì bạn cũng nên suy nghĩ.

Xem Thêm:

3. Gia đình và tôn giáo

Gia đình anh ấy như thế nào? Bao nhiêu người, anh ấy con một hay có anh em? Gia đình anh ấy có theo tôn giáo nào không? Từ những chi tiết rất nhỏ nhưng cũng khiến bạn rõ hơn về tính cách và tâm hồn anh ấy.

4. Giá trị sống

Anh ấy và bạn có tương đồng nhiều quan điểm về cuộc sống hay không? Hai người có nhiều điểm chung thì sẽ hòa thuận hơn là hai người trái ngược nhau hoàn toàn và bù khuyết cho nhau.

5. Tránh các mối quan hệ

Tình tay ba, yêu người đã có gia đình, các trường hợp trái luân lí,… (cái này ad nhắc nhở thôi).

Nếu đã đọc đến đây và có thể trả lời hết tất cả các câu hỏi, hẳn là bạn đã hiểu về anh ấy rất nhiều. Có người chưa hiểu lắm, trả lời được hết các câu hỏi trên, có thể lại quyết định không cưa cẩm nữa vì cảm thấy đối tượng không còn phù hợp. Tuy nhiên, nếu quyết định của bạn vẫn là cưa cẩm anh ấy thì xin mời sang bước số 2 bên dưới.

Xem thêm:  100 Câu Nói Hay Về Nụ Cười

II. Bước 02: Gây ấn tượng lại với câu thần chú duy nhất: đẹp, đẹp và đẹp

Trước giờ bạn quen anh ấy một thời gian rồi, mà anh ấy vẫn chưa chủ động quan tâm hay nhắn tin cho bạn lần nào, chứng tỏ bạn chưa đủ ấn tượng. Vậy bây giờ muốn thay đổi tình thể và thay đổi kết quả, bạn không thể làm theo cách cũ. Bạn không cần phải trở thành con người khác, chỉ cần là chính bạn và là phiên bản tốt nhất là được.

“Đàn ông quan tâm đến tâm hồn của người phụ nữ.” Câu này có vẻ quen, nhưng xin thưa là anh ấy chỉ quan tâm đến tâm hồn của người phụ nữ đẹp mà thôi. Trước khi biết đến tâm hồn ra sao, nhìn ngoài mặt cũng phải ưng ưng cái đã. Vả lại cái đẹp ai chẳng thích, đến bạn còn thích nữa là anh ấy, phải không?

ĐƯỜNG VÀO TRÁI TIM MỘT CHÀNG TRAI

Vậy thì bạn hãy nhìn lại chính mình trong gương? Tóc xơ rối, mắt thâm quầng, mặt mụn, quần áo cũ kĩ, da sạm nắng, gầy quá mức hoặc thừa cân quá mức, móng tay móng chân nham nhở, môi khô và không dùng son,…??

Hãy nhìn lại xem có vấn đề gì mình cần phải chỉnh sửa, thì hãy sửa lại ngay đi. Đến bản thân mình bạn còn chẳng chăm sóc nổi, lấy tư cách gì để ở bên cạnh chăm sóc anh ấy? (hơi phũ nhưng là sự thật).

Con gái đôi khi chỉ cần chăm chút một chút, tóc tai, váy áo, móng tay, một chút kem nền, che khuyết điểm, lông mày, kẻ mắt, đánh son, là đã xinh rồi. Dáng vóc thì cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống và sinh hoạt là sẽ lấy lại được, đừng buông thả vô tội vạ.

Bạn tự nhủ rằng “Sao lằng nhằng quá, bạn không quen và không muốn thay đổi”? Nếu vậy thì bạn cũng nên dẹp luôn ý nghĩ cưa đổ anh ấy nhé. Vì điều khiển tâm lý người khác là chuyện hoàn toàn không hề dễ dàng. Và những việc làm đẹp ấy, hàng ngàn cô gái ngoài kia vẫn đang làm rất xuất sắc. Ngay cả tự làm đẹp cho mình còn suy nghĩ không thông thì làm gì nữa đây?

Điều quan trọng nhất là: Khi bạn đẹp hết mức mà bạn có thể đẹp, nếu anh ấy vẫn không thích bạn, thì ngoài kia lại xuất hiện những chàng trai khác để ý đến bạn. Lúc ấy lại có nhiều sự lựa chọn hơn cho bạn, phải không? Một mũi tên trúng nhiều đích. (cười nham hiểm) Nếu nàng đã làm đẹp xong rồi thì xin mời nàng sang bước 3.

III. Bước 03: Định vị bản thân trong mắt anh ấy

Trong một rừng hoa, người ta sẽ chọn bông hoa nào đặc biệt nhất và gây ấn tượng nhất. Người gây ấn tượng nhất, không phải là người đẹp xuất sắc, mà là người biết cách để lại ấn tượng. Vậy hãy chú ý những điều sau.

1. Định vị mùi hương

Hãy dùng một loại dầu gội duy nhất, một loại nước xả vải duy nhất, một loại nước hoa duy nhất, và thậm chí một loại… lăn khử mùi duy nhất.

Bạn biết lí do vì sao không? Đơn giản là, động vật tìm được và phân biệt bạn tình qua mùi hương. Con người suy ra cũng chỉ là một loại động vật bậc cao. Có thể anh ấy không nhớ được bạn mặc áo màu gì, nhưng nếu một lần bạn đến bên và có một mùi hương nhẹ dễ chịu, sẽ khiến anh ấy nhớ đến nhiều hơn.

Tuy nhiên, không có nghĩa là xịt nước hoa sực nức lên nhé, anh ấy không dám đến gần thì hỏng hết việc.

ĐƯỜNG VÀO TRÁI TIM MỘT CHÀNG TRAI

2. Nói năng nhỏ nhẹ, chú ý cách đi đứng và cư xử

Ad đã từng hỏi một vài chàng trai về ấn tượng ban đầu được đánh giá cao ở phái nữ đối với cánh mày râu là gì. Kết quả là, chàng nào cũng thích một cô gái biết cư xử lịch sự nhã nhặn, có duyên, từ những cái nhỏ nhất như cười nói, ăn uống, đi đứng,… Bởi chàng hay có suy nghĩ: “Tuy không có nghĩa yêu là cưới luôn, nhưng lỡ may sau này có dắt vể ra mắt thì em này có hài lòng cha mẹ mình không?”

Xem thêm:  Diễn Biến Tâm Lý Con Trai Tuổi 25

Do đó, hỡi các cô nương đi đứng ầm ầm, nói cười oang oang, ăn cơm dính rau trên răng, vừa ăn vừa cười, nói chuyện chửi tục, … thì cũng nên xem lại chút. Vì anh ấy là đàn ông, anh ấy đã mạnh mẽ rồi, không cần thêm một thằng đàn ông bên cạnh nữa. Trừ khi anh ấy thích tuýp “ngầu”, nhưng nói chung bạn vẫn phải giữ một nét nữ tính trong mắt anh ấy.

3. Phát huy điểm mạnh cá nhân

Bạn nấu ăn ngon? Vẽ đẹp? Hát hay? Làm đồ handmade? Thông minh, hài hước hay cá tính? Nhớ phát huy tối đa để người ta nhận ra điểm nổi bật của mình. Phát huy như thế nào thì ad sẽ nói trong bước 4.

Chỉ trong vài câu ngắn ngủi không thể nói hết được những cách định vị bản thân, ad sẽ viết ở những loạt bài tiếp theo. Tuy nhiên, nếu đã xong bước này, xin mời bạn qua bước 4.

Xem thêm : Thấu Hiểu Về Tình Yêu Của Bạn

IV. Bước 04: Tăng tiếp xúc và gây thương nhớ

Bạn không thể cưa một người nếu một tháng chỉ gặp 1, 2 lần. Nếu có cơ hội tham gia chung một hoạt động nào đấy, hãy tích cực tham gia để gặp anh ấy. Nhờ anh ấy làm một việc gì đấy, rồi lại mời anh ấy đi ăn cảm ơn cũng là một cách. Nói chung phải tìm cơ hội để gặp, và biến cơ hội gặp càng tự nhiên càng tốt. Nếu bạn quen anh ấy đã lâu, hẳn là cũng có thể bạn học cùng trường, cùng cơ quan, cùng chung lớp tập thể thao,… thì cơ hội lại càng nhiều hơn nữa

ĐƯỜNG VÀO TRÁI TIM MỘT CHÀNG TRAI

Vậy trong những lần gặp đấy, hãy cố gắng đầu tư sao cho tươi mới nàng nhé. Chỉ cần một thay đổi nhỏ thôi cũng khiến bạn như một làn sinh khí đầy hấp dẫn rồi đấy. Ví dụ như chung cơ quan, hay gặp, thì nay bạn mặc bộ đồ này, mai bộ kia, một cái túi màu khác, đôi giày khác, đồng hồ khác, hoa tai, màu sơn móng tay,… tỉ thứ để nàng có thể thay đối. Đàn ông thường ham cái mới, thấy bạn mới không ngừng, thì anh ấy cũng sẽ thấy bạn thú vị.

Vậy còn gây thương nhớ như thế nào?

  • Hãy tìm sự va chạm tình cờ. Ví dụ bạn giúp anh ấy lấy cái gì dính trên tóc chẳng hạn, hoặc cổ áo bị nhăn, hoặc vết bụi ở đâu đó (tôi không biết, quen nhau lâu rồi, anh trai mưa mãi rồi thì có nhiều cơ hội chạm khẽ lắm, các nàng tự tìm đi). Quan trọng là khi va chạm đấy, nhớ nhìn vào mắt và hơi bối rối, đồng thời hương thơm từ nơi bàn tay (người ta hay sực nước hoa nơi cổ tay) sẽ thoang thoảng qua, làm anh ấy cảm thấy được. Thì đó cũng là cách gây nhớ nhung.

Tại sao lại gây nhớ nhung? Vì những người yêu nhau, người ta nhớ nhất là mùi hương và hơi ấm của người yêu. Nếu bạn thành công thì rất có thể đêm về người ta sẽ nhớ đến khoảnh khắc và sự va chạm đấy. (Chú ý va chạm tinh tế, đừng sấn sổ té nước té cà phê, lao ầm ầm vào con nhà người ta thì.. hỏng).

  • Đầu tư vào dạ dày của anh ấy. Nếu bạn biết anh ấy thích ăn gì? Hãy mua đồ ăn hoặc làm đồ ăn mang đến. Bởi ngày nào thì người ta cũng đói, mà khi đói, người ta sẽ nghĩ đến đồ ăn ngon. Bạn tập được phản xạ có điều kiện cho anh ấy là, khi đói thì nhớ đến bạn thì bạn đã thành công nhiều phần rồi đấy. Nhớ xem lại kiến thức về phản xạ có điều kiện, sinh học lớp 7, thí nghiệm con chó của Paplop nhé.

Xem Thêm : Nghệ Thuật Cương Nhu Trong Tình Yêu

ĐƯỜNG VÀO TRÁI TIM MỘT CHÀNG TRAI

  • Thể hiện điểm mạnh mỗi lần gặp: Quay lại bước 3 xem bạn đã có những điểm mạnh gì, nhớ thể hiện khi có cơ hội nhé. Lên sân khấu hát một bài (nếu có giọng hát hay) cũng là một cách đấy. Nếu bạn không có điểm gì đặc biệt thì quay lại đầu tư kỹ bước 2 là đẹp, đẹp và đẹp.
Xem thêm:  Hiểu Về Tâm Lý Chàng Trai Sống Nội Tâm

Vậy là bạn đã đi được một chặng khá dài rồi, nhớ để ý kỹ sự phản ứng của anh ấy qua mỗi lần tiếp xúc. Nếu bạn đã đẹp, đã định vị bản thân, đã gây nhung nhớ, nhưng anh ấy vẫn chưa chủ động hẹn hò với bạn thì xin mời sang bước số 5.

V. Bước 05: Tạo điểm nút

Sở dĩ anh ấy chưa hẹn hò và chưa tỏ tình với bạn, vì mối quan hệ của bạn với anh ấy nằm ở hai chữ “bình bình”, tức là bình thường. Đã đến lúc tạo một chút sóng gió khiến anh ấy phải nghĩ đến bạn nhiều hơn. Điều kiện ở bước này là tín hiệu ở các bước trước phải tốt. Và anh ấy có quan tâm đến bạn.

Hãy tạo một mâu thuẫn nào đấy mà lỗi phải thuộc về anh ấy: trễ hẹn, không rep tin nhắn,… cách nào cũng được. Mặc dù chuyện chẳng có gì để giận, nhưng hãy cứ giận, để anh ấy phải suy nghĩ nhiều hơn.

Bước này khá khó do bạn phải tự tạo tình huống, nhưng thiếu gì tình huống anh ấy vô tình đến vô tâm với bạn, phải không? Hãy lấy một trong số chúng làm cái cớ và bảo: “Anh trễ hẹn là anh không tôn trọng em một chút nào phải không?” (ví dụ thôi) Sau đó, thay đổi thái độ, không quan tâm anh ấy nữa.

5 bước tìm đường vào trái tim một chàng trai - tạo ra điểm hút

5 bước tìm đường vào trái tim một chàng trai – tạo ra điểm hút

Từ tình huống trên khiến anh ấy cảm thấy hụt hẫng vì không còn ai đó quan tâm, không còn em xinh đẹp, gây thương nhớ bên cạnh, không còn người mang đồ ăn đến. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  • Trường hợp 1: Anh ấy quan tâm bạn, thì anh ấy sẽ xin lỗi. Sau khi hai người giảng hòa, bạn nhớ hỏi là: ” Anh có tình cảm gì với em không?” (Hôm đó nhớ ăn mặc đẹp và trang điểm đẹp). Để anh ấy đứng trước quyết định, một là có được bạn và phải nghiêm túc với bạn, hai là sẽ mất bạn. Xác xuất là 50%. Tuy nhiên nếu bạn làm tốt bước 1,2,3,4, thì phần trăm càng cao.

Xem thêm : 5 Dấu Hiệu Của Tâm Lý Con Gái Hướng Nội

  • Trường hợp 2: Anh ấy vẫn không mảy may quan tâm hay xin lỗi gì. Thì thôi bạn cũng không nên cố gắng tiếp làm gì. Vì bạn đã là phiên bản tốt nhất của chính mình rồi, mà vẫn chẳng thể có chút vị trí nào với anh ấy. Thì dù bạn làm gì cũng chẳng thể thành đôi được.

Nhìn lại cả quá trình, có thể thành công hay thất bại là phụ thuộc vào bạn. Nếu thành công thì xin chúc phúc cho hai bạn. Còn nếu thất bại thì cũng không nên buồn quá. Vì khi là phiên bản tốt nhất của chính mình, bạn nhận ra giá trị bản thân, nhận ra xung quanh mình bắt đầu thay đổi, giai đẹp bắt đầu để ý đến bạn và bạn lại có sự lựa chọn.

Cách làm của ad không phải là cách tối ưu, tuy nhiên là cách để bạn có được câu trả lời, yêu thì yêu, không yêu thì còn có điểm kết thúc để còn yêu người khác nữa, chờ đợi chi cho mệt. Thanh xuân có được bao nhiêu đâu, phải sống cho thật rực rỡ và hạnh phúc !

Cre : TLHTP & KHHV

Quay lại TRANG CHỦ


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *