Có Nên Thật Lòng Khi Yêu

Chia sẻ

Có trang Confession nọ của một trường Đại học khá tiếng tăm ngoài Hà Nội chuyên đăng những câu chuyện tình sướt mướt, dở dang, lâm li bi đát y như phim Hàn Quốc vậy. Mỗi lần vào đó, đọc xong những bài ai oán của đa số các chàng trai, tôi lại tự hỏi, tâm lý con gái khi yêu thật lòng sẽ ra sao nhỉ?

Đừng Thật Lòng Khi Yêu

Tựa đề của bài viết tôi đặt ra trái ngược với phần mở bài của mình. Tôi tự hỏi lòng mình về độ thật lòng của con gái khi yêu với tư cách một người phụ nữ, và cũng bằng chính trải nghiệm của mình, tôi khuyên rằng các bạn gái đừng thật lòng khi yêu.

Thực ra chúng ta luôn có nhiều hơn một cách định nghĩa một thuật ngữ nào đó. Chỉ trừ những từ ngữ mang tính chất khoa học đòi hỏi sự chính xác, còn lại, những cụm từ khác mang đầy cảm tính có lẽ sẽ được định nghĩa bởi vô vàn con người.

Bởi ngôn ngữ cũng phản ánh tâm hồn con người.

Thật lòng hay không thật lòng? Vậy thật lòng là gì trước đã. Trả lời câu này bằng định nghĩa thật thuyết phục sẽ trả lời được câu hỏi ở phần mở đầu: tâm lý con gái khi yêu thật lòng rốt cuộc có hình thù gì, có tâm can gì.

Thật lòng theo tôi là khi chúng ta đối xử với người khác bằng thái độ trung thực, không vụ lợi cá nhân và không giấu diếm bất cứ điều gì, kể cả những thói hư tật xấu, và bao gồm luôn việc ruột để ngoài da, cỗ lòng cũng bày lên bàn tiệc luôn với những tâm tư khoáng đạt không khoảng cách.

Xem thêm:

Xem thêm:  Những Tiết Lộ Giúp Bạn Hiểu Hơn Về Tâm Lý Phụ Nữ

Đừng Thật Lòng Khi Yêu

Và theo tôi điều này không tốt.

Thực ra tốt xấu cũng chỉ là vấn đề tương đối và không thể nào đo đếm hay phân tích đến tận cùng được. Để mà đấu lý vì sao tôi xếp thuộc tính của một thuật ngữ vào nhóm những cảm xúc có phần tiêu cực, thì anh phải ở trong hoàn cảnh của tôi đã, sau đó hẵng đưa ra quyết định.

Đấy cũng là cách dẫn dắt: “Sau đây tôi xin kể một câu chuyện liên quan đến chủ đề tâm lý con gái khi yêu thật lòng”.

Tôi học cùng lớp với một cặp đôi yêu nhau từ thời cấp hai. Sau này lên cấp ba, hai bạn học khác trường, định hướng tương lai cũng khác nhau, xảy ra nhiều xung đột, nên chia tay (lần một). Bạn nam sau khi vào một trường khá nổi của thành phố thì gặp những đóa hoa xinh hơn (do cô bạn tôi ngày xưa ở trường cũng có tiếng về độ xinh đẹp nên hồi đó cặp đôi kia như nam thanh nữ tú sánh đôi vậy), bèn tán tỉnh đại một cô rồi cả hai lại chia tay (lần hai).

Sau đó cả hai tiếp tục chia tay lên chia chân xuống thêm vài chục lần nữa (hơi quá) rồi chàng đi học ở một nước, nàng đi lấy chồng ở một nước khác. Thế là xa nhau. Cậu bạn đó tôi không chơi cùng nữa, nhưng cô gái còn lại vẫn là bạn thân của tôi và đây là lúc tâm lý con gái khi yêu thật lòng phải gánh chịu hết mọi thứ chỉ vì hai từ tám chữ “thật lòng” kia.

Tôi không tường tận hồi yêu nhau họ đã thề thốt tâm sự với nhau những gì, nhưng chỉ nói riêng con gái, một khi đã thật lòng thì tim phổi lòng mề gì cũng lôi ra, dại lắm. Dại đến độ chia tay rồi vẫn quay lại chỉ vì tấm lòng vẫn không nỡ. Rồi lại tin người ta hứa hươu hứa vượn có khi là cũng thật lòng với mình đấy. Thành ra lại một vòng tròn luẩn quẩn, nhốt mình trong nỗi đau.

Xem thêm:  Những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời phụ nữ liệu mấy ai thấu hiểu!

Cho đến tận bây giờ, cô bạn của tôi vẫn không thể nào quên được bạn trai đầu tiên kia. Mọi chuyện âu cũng vì thật với nhau quá, cứ nghĩ là biết hết về nhau rồi nhưng hóa ra lại thành công cốc, hai người vẫn đi về hai lối.

Xem thêm: Đừng Thật Lòng Khi Yêu

Đừng Thật Lòng Khi Yêu

Nếu bạn bảo rằng tôi đang hơi bi kịch hóa vấn đề thật lòng, thì không chỉ việc rút hết tâm can ra với một người mà không thành, cảm thấy tình cảm cho đi quá nhiều mà nhận lại chẳng là bao thì liệu sau này bạn có còn tiếp tục yêu được như vậy không? Mấy cô khi thực sự đã rơi vào trạng thái tâm lý con gái khi yêu thật lòng mà tình yêu không khổ đâu!

Tôi không khuyên các bạn gái là sống giả dối. Tôi chỉ khuyên các bạn nữ không nên thật quá làm gì. Mình thật lòng 100% ngay từ đầu, cũng giống như mình thể hiện cho họ thấy mình yêu nhiều hơn – thế là mình thua trắng canh bạc rồi! Chỉ thật lòng những thứ mà bạn cảm thấy nó khiến người ta tôn trọng bạn hơn, hiểu hơn về bạn, chứ vạch áo cho người xem lưng cả những tâm sự thầm kín khi chưa thực sự chắc chắn thì người thiệt sẽ là bạn gái thôi.

Thiệt gì thì thiệt chứ phụ nữ mà thiệt tình cảm thì còn đau đớn hơn bội phần so với việc cái váy yêu thích bị rách hay thỏi son một triệu đồng bị gãy đấy nhé. Cảnh báo rồi đấy nhé.

Xem thêm:  Tâm lý con gái khi quan hệ lần đầu và vấn đề quan hệ trước hôn nhân

Nếu dùng từ thật lòng e rằng nó đánh sâu vào khía cạnh đạo đức quá! Vì vốn dĩ trong cuộc sống hiện đại, biết bảo vệ bản thân, giữ lại ba phần bí mật cho riêng mình vẫn tốt hơn rất nhiều. Hơn nữa tâm lý con gái khi yêu thật lòng không quá phòng bị, mà việc tin tưởng một người – kể cả người yêu – vẫn nên cần thời gian và thử thách.

Nên là, tôi khuyến dùng từ “tấm lòng”. Dùng tấm lòng đối đãi lại tấm lòng. Người tốt với mình thì mình tốt lại, tốt phần nào tốt lại phần nấy, đôi khi rộng lượng cho thêm một, hai phần thì cho phần dĩ hòa vi quý, tránh lộ những tâm sự yếu đuối để rồi sau này lại đau lòng.

Đừng Thật Lòng Khi Yêu

Thực ra đọc lại bài chia sẻ thấy tôi cũng bi quan thật, nhưng phụ nữ sinh ra đã là những kẻ thiệt thòi, vì vậy cần phải tỉnh táo hơn và tránh bộc lộ bản thân bừa bãi vẫn hơn.

Trở về trang: TÂM LÝ HỌC PHỤ NỮ


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *