3 Nguồn Tham Khảo Cho Những Ai Muốn Hiểu Tâm Lý Con Gái

Chia sẻ

Nắm bắt tâm lý con gái không chỉ là việc của riêng các chàng trai, mà cũng là một bộ môn khoa học khá thú vị với nhiều tình huống, câu chuyện hấp dẫn. Để tìm hiểu tốt về lĩnh vực này, bài viết đưa ra 3 nguồn tham khảo từ học thuật đến đời thường để những ai hứng thú có thể trau dồi kỹ hơn.

3 Nguồn Tham Khảo Cho Những Ai Muốn Hiểu Tâm Lý Con Gái

I. Thông qua website, blog

1. Trang web Psychology Today

Psychology Today luôn là địa chỉ website đầu tiên trong các danh sách xếp hạng những trang đọc uy tín về tâm lý học trên thế giới. Có nền tảng là ấn bản tạp chí giấy từ năm 1967, ngày nay, Psychology Today đã phát triển, chuyển đổi thành một trang thông tin điện tử có đầy đủ các chuyên mục phục vụ từ người nghiên cứu học thuật cho đến những ai muốn tìm hiểu tâm lý học ứng dụng.

Tâm lý học con gái là một phần quan trọng của tâm lý học nói chung, và cũng là một mảng được đầu tư công phu trên Psychology Today. Chỉ cần gõ từ khóa liên quan đến phụ nữ vào ô tìm kiếm trên website, kết quả trả ra không chỉ là những bài báo khoa học về sức khỏe tâm lý con gái, mà còn có cả những blog entry hết sức chân thật, giúp cho mọi người có thể tìm kiếm lời giải đáp cho vấn đề của mình nếu tình cờ gặp phải.

Do trang web chuyên sâu về khoa học, nên các bài phân tích học thuật của Psychology Today mới là điểm mạnh nhất. Được chấp bút bởi nhiều nhà tâm lý học nổi tiếng và có thâm niên trong nghề, trang web là điểm đến lý tưởng cho những cô gái đang gặp các vấn đề về tâm lý.

Ngoài ra, với các chàng trai muốn tìm hiểu về tâm lý con gái ở góc độ khoa học, có dẫn chứng, giải thích thuyết phục và mong muốn được tư vấn những kiến thức ứng xử với phụ nữ cũng có thể đăng ký theo dõi tạp chí.

Xem thêm:

3 Nguồn Tham Khảo Cho Những Ai Muốn Hiểu Tâm Lý Con Gái

2. Trang web GUU.vn

Không phải giới thiệu nhiều về GUU, trang web có lời giới thiệu miêu tả rõ đối tượng độc giả chính là “Mạng xã hội dành riêng cho phụ nữ trẻ hiện đại”. Khác với phong cách có phần hàn lâm, đặt nặng kiến thức của Psychology Today, GUU thổi một luồng gió mới vào những chia sẻ tình yêu, sự nghiệp, thời trang… của các quý cô trẻ tuổi trong cuộc sống hiện đại.

Nếu Psychology Today có ngôn ngữ tiếng Anh có thể gây khó dễ cho một số bạn đọc, thì đến với GUU, các nàng sẽ dễ dàng đồng cảm hơn với các bài viết về tâm lý học con gái đến từ chính những người trẻ, các cô gái đã và đang trải qua những thay đổi trên mọi khía cạnh của cuộc sống. Vì vậy, từ lời văn cho đến các vấn đề họ đề cập đến đều hết sức gần gũi với các cô gái của chúng ta.

Là một blog được đầu tư công về mặt hình ảnh hơn nội dung, dễ dàng phân biệt với các tạp chí điện tử khác ở chỗ, mỗi tiêu đề của bài báo trên này thường dài hơn bình thường, là một câu nói đúc kết từ vấn đề nào đó. Đi ngược với quy chuẩn về số từ, số chữ khắt khe trong các công thức nội dung của thời đại marketing công nghệ số, GUU vẫn thu hút được độc giả nhờ lối viết chia sẻ giản dị, đánh trúng vào tâm lý các cô gái đôi mươi đầy hoài bão và hiện đại trong suy nghĩ.

Xem thêm:  Cách lựa quà tặng người yêu theo 12 cung hoàng đạo

3 Nguồn Tham Khảo Cho Những Ai Muốn Hiểu Tâm Lý Con Gái

II. Thông qua sách báo

1. Dành cho con gái

Nếu muốn tự tìm hiểu tâm lý học con gái, các cô nên chọn đọc những đầu sách do các tác giả nữ chấp bút, bởi nó đứng từ góc nhìn của chính phụ nữ, phản ánh những tâm tư, nguyện vọng cũng như giải quyết những nút thắt câu chuyện theo chủ quan của con gái.

Mỗi cuốn sách do phụ nữ viết đều thể hiện những tình cảm rất phụ nữ, có thể cho các độc giả nữ hiểu thêm về chính mình, giúp tự soi chiếu bản thân dù chỉ ở một đặc điểm nhỏ bé của các nhân vật tưởng tượng trong truyện; thông qua đó có thêm lăng kính đa chiều về mọi khía cạnh của cuộc sống.

Không nhất thiết phải viết về tâm lý học mới hiểu tâm lý con gái, trong số các tác giả nữ của Việt Nam có văn phong gần gũi với những cô gái trẻ, Huyền Chip với câu chuyện của chính bản thân trong Xách Ba Lô Lên Và Đi. Câu chuyện tự thuật đầy thu hút đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ về việc dũng cảm theo đuổi ước mơ để hiểu hơn về bản thân.

Hay các đầu sách bàn về thời trang, lối sống của phụ nữ trẻ hiện đại mà Nhã Nam phát hành thời gian gần đây như: Sống Như Người Paris, Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu; cũng giúp các cô gái có thể rèn luyện những thói quen lành mạnh và biết chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình hơn. Ngoài ra, những cuốn truyện tình cảm học trò dễ thương như: Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi, Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ… sẽ giúp tâm hồn của các nàng phong phú lên rất nhiều.

Một số đầu sách khác của văn học Nhật Bản hoặc văn học phương Tây lại có cái nhìn đào sâu hơn về các vấn đề xã hội của phụ nữ. Ví như những cô gái đang mang thai có thể tìm hiểu về tâm lý học con gái qua N.P của Banana Yoshimoto, hay những cô gái đang định vị bản thân trong công việc và tình yêu có thể đọc cuốn Yêu Nữ Thích Hàng Hiệu kinh điển của Lauren Weisberger…

Xem thêm: Quan hệ tình dục trước hôn nhân: nên hay không nên?

3 Nguồn Tham Khảo Cho Những Ai Muốn Hiểu Tâm Lý Con Gái

2. Dành cho con trai

Nếu con gái có nhu cầu tìm hiểu tâm lý của chính mình để hoàn thiện và yêu bản thân nhiều hơn, thì phái mạnh cũng có những mong muốn thấu tình để tìm hiểu về nửa kia của mình. Không ít các chàng trai phải ngao ngán trước tâm trạng sáng nắng chiều mưa trưa… đổ bộ bão cấp 10 giật cấp 11 của các nàng! Nào thì con gái nói không là có, con gái khi giận thì im lặng biết làm sao… Nhiều lúc cảm thấy muốn nổ tung cái đầu!

Vì thế, bên cạnh những cuốn sách về tâm lý con gái dành cho con gái thì các chàng trai bỏ chút siêng năng tìm đọc những “giáo trình” được biên soạn dành riêng cho mình nhằm nắm bắt tâm lý con gái sao cho ngày càng “lão luyện” cũng là một ý tưởng không tồi.

Cuốn sách đầu tiên phải kể đến cho những anh chàng đang “hừng hực” khát khao hiểu hơn về các cô gái xinh đẹp nhưng có tâm lý vô cùng phức tạp, khó đoán định là Đàn Ông Đến Từ Sao Hỏa – Đàn Bà Đến Từ Sao Kim của tiến sĩ John Gray. Cuốn sách đúc kết từ chính kinh nghiệm tư vấn tâm lý của ông cho các cặp vợ chồng và các khách hàng cá nhân trong nhiều năm, đem lại cái nhìn vừa có cơ sở khoa học, vừa dí dỏm đúng tính chất văn học.

Xem thêm:  Tâm lý con gái khi quan hệ lần đầu và vấn đề quan hệ trước hôn nhân

Tuy là một tác phẩm hiện đại nhưng cuốn sách mang tính chất cổ điển ở chỗ nó đã vận dụng các quy luật tâm lý học cơ bản để giải thích được vì sao đàn bà và đàn ông khác nhau, giúp họ – nhất là cánh mày râu, nhận thức được họ cần phải hàn gắn những xung đột ra sao, phải làm ngược lại những gì họ vốn quen rằng sẽ đúng khi “yêu” phụ nữ.

Không chỉ cung cấp một phần kiến thức về tâm lý học con gái, cuốn sách còn đem đến những phương pháp để hai nửa khác phái thấu hiểu nhau, thông cảm với nhau hơn và giúp cho mối quan hệ dễ chịu hơn, lâu bền hơn, có thể nói đây là một cuốn sách rất hữu ích. Đối với các chàng trai đang tán tỉnh hoặc thầm thương, trộm nhớ cô gái nào đó thì cuốn sách sẽ giúp bạn tinh ý hơn trong cách tiếp cận nàng; còn nếu đã lập gia đình thì các ông chồng cũng sẽ hiểu biết hơn trong những tình huống xảy ra tranh chấp, hiểu lầm…

Một cuốn sách khác cũng thú vị không kém, vốn thường được khuyên để cho phụ nữ đọc vì cái tên nó nói lên rằng cuốn sách này vốn dùng để… chỉ điểm cho chị em! Tuy nhiên, sau khi đọc những dòng siêu mẫu Nguyễn Vũ Hà Anh chia sẻ trong cẩm nang tình yêu Sống Trong Thế Giới Đàn Ông này, người viết nghĩ rằng các chàng trai cũng nên nhập cuộc để “điều tra” xem những gì cuốn sách đề cập có đúng về mình hay không.

Siêu mẫu Hà Anh trước khi là một cô gái đại diện cho ngành công nghiệp thời trang cũng là một người phụ nữ. Vậy thì để nắm bắt tâm lý con gái, tội gì không “thỉnh giáo” một người phụ nữ? Những quan điểm và định nghĩa của cô trong cuốn sách chính mình chấp bút sẽ cho thấy cái nhìn cụ thể của một người con gái có học thức, có ngoại hình và lối suy nghĩ hiện đại.

Chắc hẳn, các chàng trai ngoài kia cũng mong người yêu của mình hội tụ những điểm mạnh này? Vậy, với điểm mạnh này, nàng ấy sẽ chọn sống trong thế giới đàn ông ra sao? Và khi ở trong thế giới đó, nàng cảm thấy bạn đã hoàn thành vai trò của một người đàn ông chưa? Cẩm nang sẽ giúp bạn giải quyết những khúc mắc và trở thành một người đàn ông hoàn hảo hơn!

3 Nguồn Tham Khảo Cho Những Ai Muốn Hiểu Tâm Lý Con Gái

Xem thêm:

III. Thông qua giao tiếp

1. Kênh bạn bè

Cuộc sống vốn tồn tại những thứ vượt qua cả logic khoa học. Dù bạn có nắm chắc kiến thức khoa học hay tâm lý học đi chăng nữa, lý giải nguyên nhân phụ nữ cứ đến kỳ kinh nguyệt là cáu gắt bởi lượng hormone gì đi chăng nữa, thì trước đó, bạn cũng phải tìm cách để làm dịu tâm trạng của các cô gái đang vô cùng khó chịu đã.

Vì thế, việc bạn là con trai hay con gái không quan trọng, quan trọng là cả hai giới đều sẽ có hội bạn thân của mình. Thật tuyệt nếu hội bạn đó có cả nam cả nữ, bạn sẽ cảm thấy cân bằng hơn nhiều khi không chỉ được tư vấn sao cho hiểu về tâm lý con gái hơn mà còn có được cái nhìn rất khách quan. Đôi khi một chàng trai có một cô bạn gái thân thiết sẽ giúp họ “sát gái” hơn nhiều và ngược lại, một cô gái có hội chị em riêng sẽ dễ dàng trút bỏ những gánh nặng tâm lý hàng ngày. Sự thấu hiểu qua lại chắc chắn sẽ khiến tâm trạng của các bạn nữ khá hơn – vừa vui sống, vừa không… hành các bạn nam thì Trái Đất đúng là nơi cư trú tuyệt vời của loài người!

Xem thêm:  Gu Ăn Mặc Của Nàng Nói Lên Điều Gì

3 Nguồn Tham Khảo Cho Những Ai Muốn Hiểu Tâm Lý Con Gái

2. Kênh hẹn hò

Tại sao không? Thông qua việc tìm hiểu, gặp gỡ những người khác phái để tiến đến một mối quan hệ nghiêm túc sẽ giúp cả hai bạn hiểu hơn về tâm lý con gái rất nhiều. Các cô gái sẽ học được cách tôn trọng bản thân mình và thể hiện tính cách sao cho phù hợp, còn các chàng trai sẽ học cách ứng xử với những tình huống nhiều cảm xúc.

Ví dụ, có rất nhiều nguyên tắc về tâm lý học nói chung đã được nghiên cứu, hình thành thông qua quá trình nghiên cứu các cặp hẹn hò. Tâm lý của phụ nữ khi hẹn hò cũng thu hút được sự quan tâm của các nhà khoa học, thậm chí, họ còn thống kê được cả những phản ứng thường gặp ở các cô gái khi chuẩn bị hẹn hò – rơi vào lưới tình – ở trong một mối quan hệ.

Nắm bắt tâm lý con gái nhờ kênh hẹn hò sẽ giúp ích trực tiếp cho các chàng trai và “thả” họ vào trong hoàn cảnh thực tế hơn. Sẽ không có sự lý tưởng hóa ở đây, và sẽ có nhiều bài học hơn cho cả con gái và con trai để tự mình hoàn thiện nhân cách.

Xem thêm:  Các Đầu Sách Tâm Lý Mà Con Gái Nên Đọc Ít Nhất Một Lần Trong Đời

Nếu bạn gặp 1 chàng trai hay cô gái và thực sự hứng thú với họ, vậy đừng do dự, hãy làm quen với nhau. Tuy nhiên, nếu đối phương không nhiệt tình, không liên lạc thường xuyên dù đối xử với bạn rất tốt hoặc lửng lơ không rõ ràng, khiến bản thân bạn phân vân không biết anh ấy/cô ấy có thích mình không, hoặc thường xuyên lấy những lý do như bận công việc cho các lời xin lỗi thì đến lúc bạn tự hỏi mình có thực sự hứng thú với mối quan hệ này nữa hay không.

Linh hoạt áp dụng các quy tắc tâm lý học này sẽ giúp chúng ta hiểu tâm lý con gái hơn. Ngoài ra, đây cũng là cách tránh những tình huống éo le không mong muốn trong một mối quan hệ như ép đối phương hành xử theo quan điểm của mình, giúp các cô gái xác định được đâu là một chàng trai tiềm năng, hay các chàng trai sẽ biết xử trí hơn với từng thử thách tâm lý của người yêu…

3 Nguồn Tham Khảo Cho Những Ai Muốn Hiểu Tâm Lý Con Gái

Trên đây không phải là 3 cách tìm hiểu tâm lý của con gái duy nhất mà các bạn gái và cả những bạn trai có thể tìm hiểu. Bằng cách này hay cách khác, và tốt hơn hết là bằng chính sự chân thành của trái tim cùng một cái đầu tỉnh táo, tâm lý học về con gái sẽ không còn là thử thách khó nhằn nữa!

nmc

Trở về trang: TÂM LÝ HỌC PHỤ NỮ


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *