Tâm lý con gái khi quan hệ lần đầu và vấn đề quan hệ trước hôn nhân


Tâm lý con gái lần đầu quan hệ, có người đã sẵn sàng, có người hồi hộp, hoặc thậm chí là những tình huống xảy ra ngoài ý muốn. Vì là lần đầu, nên nó sẽ mãi mãi là lần đặc biệt nhất. Vậy quan hệ tình dục trước hôn nhân thì sao? Có nhiều bạn nữ vẫn hay băn khoăn, liệu có nên quan hệ tình dục trước hôn nhân? Và quan trọng hơn nữa, sau đó mối quan hệ sẽ đi về đâu?

Hãy cùng Tâm Lý Học Hiện Đại tìm hiểu câu trả lời nhé.

I. Tâm lý con gái lần đầu quan hệ

Lần đầu tiên quan hệ đối với con gái là một điều vô cùng thiêng liêng và đặc biệt. Bởi lẽ đó, một áp lực vô hình khiến con gái khó đạt được sự hưng phấn tuyệt đối. Sau đó lại là một chuỗi các nỗi sợ như việc có thai ngoài ý muốn, sợ bị phản bội, sợ bị mọi người bàn tán hoặc đánh giá sau lưng.

1. Tâm lý căng thẳng khi quan hệ lần đầu

Đầu tiên, con gái thường có cảm giác căng thẳng và lo sợ bởi vì lần đầu thường sẽ “rất đau đớn” theo như những kinh nghiệm được chia sẻ lại. 

Tâm lý con gái lần đầu quan hệ - căng thẳng và sợ hãi

Tâm lý con gái lần đầu quan hệ – căng thẳng và sợ hãi

2. Nỗi sợ sẽ có thai ngoài ý muốn

Vì là lần đầu tiên và còn thiếu kinh nghiệm, cũng như có thể bạn nữ sẽ thiếu kiến thức trong việc tránh thai khi quan hệ. Nên sau khi quan hệ lần đầu, các bạn nữ sẽ có xu hướng lo lắng không biết mình sẽ có thai hay không và làm sao để tránh thai an toàn.

Tâm lý con gái lần đầu quan hệ - sợ sẽ có thai

Tâm lý con gái lần đầu quan hệ – sợ sẽ có thai

3. Sợ bị phản bội

Con gái thường chỉ sẽ chấp nhận xảy ra quan hệ với ngừoi mà cô ấy yêu thương và tin tưởng. Trên thực tế, rất nhiều ngừoi đàn ông thay đổi sau khi có được lần đầu của bạn nữ, điều đó đã gây nên một nỗi ám ảnh sâu đậm đối với phái nữ. Khiến họ cảm thấy lo sợ không biết sau khi quan hệ, đối phương có thay đổi hay không? Mình có bị phản bội hay không?

Tâm lý con gái lần đầu quan hệ - Sợ bị phản bội

Tâm lý con gái lần đầu quan hệ – Sợ bị phản bội

4. Sợ bị mọi người đánh giá

Tâm lý con gái lần đầu quan hệ rất phức tạp. Cô ấy có thể đồng ý cho bạn tất cả, nhưng lại lo sợ bạn và mọi người xung quanh coi rẻ cô ấy. Mặc dù ở Việt Nam đã thoáng hơn về vấn để này, nhưng vẫn còn rất nhiều người theo lối cổ hủ, luôn đánh giá thấp và mệt thị những người phụ nữ đã quan hệ trước khi kết hôn.

Tâm lý con gái lần đầu quan hệ - Sợ bị mọi người đánh giá

Tâm lý con gái lần đầu quan hệ – Sợ bị mọi người đánh giá

Xem thêm:

Xem thêm:  Mách bạn cách vượt qua các khủng hoảng trong cuộc sống dễ dàng

II. Quan hệ tình dục trước hôn nhân

Vấn đề có nên quan hệ tình dục trước hôn nhân hay không vẫn luôn là một vấn đề gây nhiều tranh cãi trong xã hội. Luôn luôn tồn tại hai xu hướng ủng hộ và không ủng hộ. 

1. Quan hệ tình dục trước hôn nhân

Nhiều người cho rằng, tình dục là một phần cần thiết để duy trì tình yêu. Hay nói cách khác, bản thân tình yêu là tình dục.

Ta vẫn biết sự hấp dẫn về thể chất là điều không thể chối cãi, khi ta bắt đầu nhung nhớ một người chỉ với ánh mắt, nụ cười, những ngón tay thon dài, hay động tác vuốt tóc, mùi hương… Đó là những nét gợi cảm – góp phần khơi gợi cảm xúc trên tình bạn. Đặc biệt, tâm lý con gái lần đầu quan hệ rất khác con trai. Họ thường mong chờ vào một dấu ấn thăng hoa chứ không chỉ là một hoạt động tình cảm đơn thuần.

Do đó, tình dục trong tình yêu xét theo quan điểm này đòi hỏi sự hòa hợp về mặt tâm hồn, chứ không đơn giản chỉ là sự thỏa mãn thể xác. Nếu tình dục chỉ là một nghĩa vụ, một bằng chứng để thử thách tình cảm thì không thể đem lại một tình yêu bền vững.

Chưa kể đến, hoà hợp về thể xác cũng là một phần quan trọng tạo nên sự hoà hợp về tình cảm của cả đôi bên. Cũng nhiều cặp đôi ly hôn với nhau vì vấn đề không hoà hợp về mặt thể xác. Vì vậy, quan hệ trước hôn nhân cũng không hẳn là một điều gì đó quá khó để chấp nhận.

Xem thêm:  4 Điều Thầm Kín Mà Chỉ Con Gái Yêu Xa Mới Hiểu

Ngày nay, quan điểm quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng đã thiên về xu hướng ủng hộ. Thực chất, việc quan hệ khi nào, trước hay sau hôn nhân, chỉ là việc thứ yếu khi so với sự an toàn khi quan hệ tình dục và sức khỏe tâm lý, đặc biệt là tâm lý con gái sau khi quan hệ lần đầu.

Quan hệ trước hôn nhân - có rất nhiều ưu điểm chỉ ra rằng nên quan hệ trước hôn nhân

Quan hệ trước hôn nhân – có rất nhiều ưu điểm chỉ ra rằng nên quan hệ trước hôn nhân

Tuy nhiên, áp lực về “lần đầu tiên” sẽ khiến họ khó đạt được sự hưng phấn tuyệt đối, và sau đó phải đối mặt với những lo lắng về việc dính bầu hay những điều tiếng xã hội không mấy hay ho.

Một thống kê ở riêng nước Mỹ cho thấy, nhiều cặp đôi có quan hệ tình dục trước hôn nhân thường dùng tình yêu làm lý do biện minh cho hành động này. Nhưng thực tế 80% các cuộc tình này sẽ không kéo dài quá 6 tháng, do vậy thực ra không có cái gọi là “tình yêu” ở đây, mà đó chỉ là sự biện hộ cho đam mê xác thịt theo lối bản năng.

Đặc biệt, 7% tâm lý con gái sau khi quan hệ lần đầu sẽ bị trầm cảm. Cuộc điều tra của Tổ chức ngăn ngừa mang thai tuổi vị thành niên Mỹ (từ 12-19 tuổi) cho thấy: 77% nữ sinh và 60% nam sinh đã từng quan hệ tình dục tỏ ra hối hận và ao ước mình chưa từng quan hệ. 88% mong muốn truyền thông cảnh tỉnh nhiều hơn về những hậu quả của tình dục sớm như mang thai, bệnh truyền nhiễm. 85% đồng ý rằng tình dục chỉ nên xảy ra trong mối quan hệ gắn với nghĩa vụ dài hạn là hôn nhân.

Những con số biết nói trên cho thấy một thực tế, sức khỏe tâm lý của phái yếu trong chuyện quan hệ tình dục, đặc biệt là lần đầu tiên quan hệ xảy ra trước hôn nhân rất đáng lo ngại. Về tâm lý học, nhiều phụ nữ cho biết dù đã kết hôn nhưng vẫn không thể nào quên được bạn tình đầu tiên và thường ngầm so sánh họ với chồng mình, dẫn tới nguy cơ ngoại tình tăng lên. Nhiều người khác thì lo ngại nếu con cái biết được quá khứ của mình thì chúng sẽ không còn tôn trọng và nghe lời họ nữa.

Xem thêm:  Có Nên Đặt Nhiều Kỳ Vọng Về 1 Mối Quan Hệ Là “Nên” Hay “Không Nên”?

Ngoài ra, có một thực tế mà rất ít bạn nữ để ý là một khi tự nguyện trao thân cho người yêu, cũng đồng nghĩa với việc phải chấp nhận việc rất có thể bị nhìn nhận là dễ dãi, hoặc cho rằng đấy không phải lần đầu, dẫn tới sự rạn nứt trong tình cảm. Bên cạnh đó, có cả trường hợp những gã chơi bời sẽ bỏ rơi bạn gái sau khi đã chiếm đoạt được trinh tiết.

Quan hệ trước hôn nhân - cũng nhiều nhược điểm đối với việc quan hệ trước hôn nhân

Quan hệ trước hôn nhân – có nhiều nhược điểm chỉ ra rằng không nên quan hệ trước hôn nhân

Xem thêm:

2. Quan hệ tình dục sau hôn nhân

Một số người khác lại cho rằng, việc quan hệ tình dục sau hôn nhân mang một ý nghĩa thiêng liêng, là minh chứng cho phẩm hạnh của người phụ nữ.

Tuy nhiên, quan điểm này vấp phải sự phản đối dữ dội từ thế hệ trẻ hiện đại. Họ cho rằng tình dục là bản năng gốc của con người, và không nên quy nó vào một chuẩn mực đạo đức để đánh giá nhân cách con người, đặc biệt là nhân cách người phụ nữ.

Tâm lý con gái lần đầu quan hệ

Nguồn: Raul Romo

Xem thêm:

Tâm lý con gái lần đầu quan hệ

Nguồn: @heftiba

Tựu chung, quan hệ tình dục trước hôn nhân giống như một canh bạc, đặc biệt đối với những bạn gái lần đầu quan hệ. Kết quả thường chỉ hoặc xấu hoặc tốt. Chính vì vậy, cần trang bị tâm lý con gái lần đầu quan hệ, những biện pháp quan hệ an toàn và đặc biệt là sự tự nguyện cho đi của người bạn gái, rằng đã đến lúc để tiến thêm một bước mới trong tình yêu.

nmc.

Quay về trang: Tâm Lý Học Tình Yêu


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *