Cẩm Nang Chuyện Giận Hờn Của Con Gái

Chia sẻ

Cô ấy như thế kia có phải đang giận không nhỉ? Cô ấy giận rồi, làm thế nào bây giờ? Vân vân và mây mây, hiếm có chàng trai nào có bạn gái mà chưa từng rơi vào tình huống tự vấn mình như này, vì đối với con trai, con gái là những sinh vật khó hiểu nhất trong vũ trụ mà. Trong bài viết này, chúng mình sẽ giúp các chàng trai hiểu được tâm lý con gái khi giận để không còn phải đau đầu suy nghĩ nữa nhé!

Cẩm nang chuyện giận hờn của con gái

1. Biểu hiện con gái khi giận

Thực chất, tuy có vô vàn lí do để con gái có thể giận dỗi bạn trai mình như bạn quên không chúc ngủ ngon nàng, bạn mải chơi game không nói chuyện cùng nàng, bạn lỡ khen 1 cô gái,… nhưng nhìn chung tâm lý con gái khi giận cũng sẽ có 1 hoặc nhiều những biểu hiện sau:

a. Trách móc

Nếu nàng trách móc bạn rằng sao lại làm như thế như thế, thì chắc chắn là nàng giận bạn, và trường hợp này thì bạn có thể dễ dàng biết được điều ấy. Trong tâm lý con gái khi giận, nếu nàng còn trách móc bạn thì nghĩa là bạn còn dễ dàng có thể giải thích và làm hòa đó.

Cẩm nang chuyện giận hờn của con gái

Xem thêm:

b. Lạnh nhạt

Nàng bắt đầu nói những lời như: Em không sao, Em ổn, Tùy anh, Anh muốn làm gì thì làm, Anh làm việc của anh đi,… Con gái vốn dĩ là những người hay nghĩ 1 đằng, nói 1 nẻo, và tâm lý con gái khi giận cũng giống như vậy. Lúc mà nàng nói những lời như thế này, bạn đừng dại dột mà trả lời lạnh nhạt Ừ, ok… nhé, sẽ làm cô nàng tức điên lên đấy.

Xem thêm:  Làm sao để ngừng ám ảnh về ngoại hình?

Cẩm nang chuyện giận hờn của con gái

c. Im lặng

Con gái thường ít khi giữ im lặng với người mình yêu, nhưng 1 khi nàng im lặng thì có nghĩa là vấn đề của nàng không hề đơn giản đâu đấy. Việc nàng im lặng có thể là do nàng cảm thấy rất thất vọng về bạn, vì lỗi lầm lặp đi lặp lại của bạn. Tâm lý con gái khi giận là nàng cũng sẽ giữ im lặng nếu như lỗi lầm của bạn khiến nàng cảm thấy không thể chấp nhận được, và nàng cần thời gian để suy nghĩ về việc ấy, về mối quan hệ giữa hai người.

Cẩm nang chuyện giận hờn của con gái

d. Biến mất

Các chàng trai chắc hẳn đã từng bị người yêu chặn messenger, chặn facebook, zalo, instagram, thậm chí chặn cả số điện thoại, nói chung là tất cả những phương tiện liên lạc mà bạn có thể dùng để nói chuyện với nàng hoặc xin lỗi nàng. Có những chàng trai đã phải tìm cách liên lạc với bạn gái qua email, hay qua bạn bè của cô ấy, rồi đến tận nhà cô gái nữa,

Tâm lý con gái khi giận là vậy đấy, các nàng sẽ tìm cách biến mất để cho bạn trai mình lo lắng và hối hận về lỗi lầm của họ.

Cẩm nang chuyện giận hờn của con gái

e. Cãi nhau

Nếu lỗi lầm của bạn khiến nàng cảm thấy khó chấp nhận, thì chắc chắn nàng sẽ tranh luận với bạn, và nếu không ai nhường ai, thì việc cãi nhau là không thể tránh khỏi. Khi cãi nhau nàng có thể sẽ dùng những lời lẽ cay độc hơn, hay hỏi bạn có còn tình cảm với nàng không, hoặc khóc lóc, và thậm chí là nói lời chia tay. Nếu bạn không hiểu được tâm lý con gái khi giận, bạn rất có thể góp phần đẩy mối quan hệ giữa 2 người đến bờ vực đấy.

Xem thêm:  3 Ảnh hưởng xấu nếu bạn không kiềm chế được cảm xúc

Cẩm nang chuyện giận hờn của con gái

2. Cách xử lí khi con gái giận

a. Giữ bình tĩnh

Điều tối quan trọng khi bạn gái giận là bạn nên là người giữ bình tĩnh cho dù mọi chuyện có thế nào đi nữa. Con gái thường sống cảm tính và bị cảm xúc chi phối rất nhiều, đặc biệt là tâm lý con gái khi giận lại càng dễ nổi nóng hay bị tổn thương. Vì vậy, nếu nàng là lửa, bạn phải là nước.

Trong 1 cuộc tranh luận, khi không khí đang căng thẳng, nếu bạn cũng nói với nàng những lời nặng nề hoặc nổi nóng, thì chắc chắn mọi chuyện sẽ trở nên rất tồi tệ. Giữ bình tĩnh và nói với nàng rằng để lúc khác nói chuyện, đợi nàng nguôi cơn giận, nàng sẽ suy nghĩ thấu đáo hơn.

Cẩm nang chuyện giận hờn của con gái

Xem thêm: Quan hệ tình dục trước hôn nhân: nên hay không nên?

b. Xin lỗi

Nếu như bạn có lỗi, thì dĩ nhiên đây là việc bạn phải làm. Không chỉ con trai, mà con gái nếu có lỗi cũng cần xin lỗi đối phương. Tâm lý con gái khi giận sẽ đợi lời xin lỗi chân thành của bạn. Đừng nói 1 cách hời hợt và miễn cưỡng, hãy để cho nàng thấy sự thật lòng hối lỗi của bạn, nàng sẽ mềm lòng thôi.

Cẩm nang chuyện giận hờn của con gái

c. Làm lành

Có nhiều cách để xoa dịu tâm lý con gái khi giận mà bạn có thể áp dụng, ví dụ như:

– Chọc cười nàng, nếu như nàng không giận chuyện gì nghiêm trọng, thì chọc cười nàng là 1 cách vô cùng hữu hiệu.

– Quan tâm đến nàng như chưa có cãi vã. Nếu như con gái nói những lời lạnh nhạt và im lặng mà bạn cũng im lặng thì chắc chắn cô ấy sẽ cảm thấy buồn và cô đơn, cảm thấy bạn không còn yêu thương cô ấy nữa. Đừng để con gái nghĩ như vậy bởi nó sẽ làm giảm niềm tin của cô ấy vào mối quan hệ của 2 bạn. Hãy coi như chưa có chuyện gì xảy ra và hỏi han quan tâm cô ấy khi 1 ngày mới bắt đầu, chắc chắn sẽ làm dịu được tâm lý con gái khi giận.

Xem thêm:  3 quyển sách cho người hướng nội thú vị nhất!

– Mua đồ ăn cho cô ấy. Những cô gái thường yêu thích việc ăn uống, và sẽ mềm lòng nếu được người yêu mua đồ ăn cho. Mua món cô ấy yêu thích, xuất hiện ở trước cửa nhà cô ấy, nhất định cô ấy không thể từ chối được đâu.

Cẩm nang chuyện giận hờn của con gái

Trên đây là những điều căn bản về tâm lý con gái khi giận. Nói chung, con gái không quá khó hiểu đâu, chỉ cần bạn để tâm là được. Chúc 2 bạn luôn luôn hạnh phúc!

Phạm Thúy Nga

Trở về trang: TÂM LÝ HỌC PHỤ NỮ


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *