Những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời phụ nữ liệu mấy ai thấu hiểu!

Chia sẻ

Cuộc sống không bao giờ là con đường bằng phẳng dải hoa hồng để bạn bước qua. Những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời phụ nữ như một quy luật bất hành văn để mọi cô nàng có thể trưởng thành và đứng vững trước “bão giông”!

 

Những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời phụ nữ

Những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời phụ nữ

Đôi khi cuộc sống quá bình yên, phẳng lặng lại khiến bạn nhàm chán, thay vào đó, những khó khăn làm bạn thêm yêu cuộc đời này. Những cô gái liễu yếu đào tơ thường trải qua những giai đoạn khó khăn nào trong cuộc đời? Cùng Tâm Lý Học Hiện Đại khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

1. Yêu đương thuở học trò – chuyện tình đẹp nhưng dễ tan vỡ

Bước vào tuổi dậy thì, những cô nàng mới lớn có nhiều sự thay đổi về mặt tâm sinh lý. Đây là giai đoạn chớm nở các mối tình tuổi học trò. Những rung cảm đầu đời khiến nàng xao xuyến, biết cách làm nũng đối phương và làm đẹp để gây sự chú ý.

Những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời phụ nữ: Yêu đương tuổi học trò

Những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời phụ nữ: Yêu đương tuổi học trò

Tình yêu thuở học trò luôn là thứ tình cảm trong sáng, không tính toán, không vụ lợi. Thời điểm này, các cô nàng và chàng trai mới lớn đều chìm đắm trong vị ngọt tình yêu đầu đời. Vì vậy mà sự tan vỡ dường sẽ là cú sốc tâm lý lớn và rất khó khăn để vượt qua. Nhất là với phái yếu vốn nhạy cảm và thích sự quan tâm, chiều chuộng.

Xem thêm:

2. Tự lập khi bước vào cánh cổng đại học

Tuổi 18 là dấu mốc quan trọng của sự trưởng thành, nàng buộc phải đối mặt mới những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời phụ nữ bằng chính khả năng của mình. Không còn là những cô học trò non nớt ngày nào, họ bước ra khỏi sự che chở của gia đình để tự lập ở một môi trường giáo dục mới – Đại học, cao đẳng… Nhiều bạn gái phải tập làm quen với cuộc sống xa gia đình, xa vòng tay chăm sóc của bố mẹ.

Xem thêm:  Hiệu Ứng Hard-To-Reach

Ở giai đoạn khó khăn này, các cô gái ổn định tính cách, có sự nhìn nhận, đánh giá mới mẻ hơn.

Những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời phụ nữ: Tự lập khi lên đại học

Những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời phụ nữ: Tự lập khi lên đại học

Cánh cổng đại học mở ra chân trời tri thức và là hành trang để bạn gái thêm vững bước trên đường đời. Đồng thời, bước chân vào môi trường giáo dục mới những cô nàng mới lớn phải chịu nhiều áp lực từ chi phí sinh hoạt, học phí, áp lực học tập… Mối quan hệ được mở rộng hơn và cũng phức tạp hơn buộc các cô gái phải mạnh mẽ, trưởng thành và bản lĩnh hơn.

Xem thêm:

3. Mới lập gia đình – giai đoạn khó khăn vô cùng 

Nói đến những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời phụ nữ chắc chắn không thể không nhắc tới mốc son “kết hôn”.

Bao nhiêu năm ở với bố mẹ được cưng chiều như công chúa, rồi đến khi kết hôn, bạn phải sống xa ngôi nhà đã lớn lên trong từng ấy năm tháng. Chẳng cảm xúc nào có thể diễn tả được những xáo trộn, giằng xé tâm lý mà người phụ nữ phải chịu đựng khi quyết định theo chồng từ bỏ mọi cuộc chơi.

Những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời phụ nữ: Kết hôn

Những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời phụ nữ: Kết hôn

Kết hôn – giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời người phụ nữ

Xem thêm:  6 Gợi Ý Để Việc Viết Nhật Ký Thú Vị Hơn

Không còn những ngày tháng tụm năm tụm ba, la cà quán xá cùng bạn bè, chị em sau khi kết hôn nhanh chóng cuốn theo guồng quay của công việc nhà, những mối quan hệ bên nhà chồng.

Đa phần những người phụ nữ sau khi lấy chồng đều rất hạn chế trong các mối quan hệ bạn bè, xã hội để vun đắp cho hạnh phúc gia đình riêng của mình. Đó cũng là nỗi thiệt thòi mà chị em nữ giới phải chấp nhận trong cuộc sống hôn nhân.

Xem thêm:

4. Giai đoạn mang thai và chào đón thiên thần nhỏ

Con cái là thiên chức và cũng là ước muốn thiêng liêng mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong chờ. Dẫu vậy, giai đoạn mang thai và nuôi con nhỏ cũng khiến chị em luôn nơm nớp nhiều nỗi lo lắng.

Thai kỳ luôn biết cách làm phiền mẹ bầu bằng những cơn ốm nghén, mụn nổi khắp người, cơ thể phì nhiêu, mỡ màng. Sự thay đổi nội tiết tố còn làm mẹ dễ cáu gắt, bực bội khiến chồng phật lòng.

Những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời phụ nữ: Mang thai và sinh con

Những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời phụ nữ: Mang thai và sinh con

Đến lúc lâm bồn lại là một giai đoạn khó khăn và nguy hiểm khác mà mọi bà bầu phải đối diện. Ngay sau khi chào đón thiên thần đến với thế giới, chị em chưa kịp thích nghi với sự xuất hiện của bé yêu. Đặc biệt với những ai lần đầu làm mẹ, họ dễ rơi vào trạng thái trầm cảm nếu chồng không quan tâm vợ kịp thời.

Xem thêm:  Cần lưu ý gì về tâm lý con trai tuổi 15

Xem thêm:

5. Giai đoạn trống vắng khi con cái xa bố mẹ

Đến khi nuôi con khôn lớn đủ lông đủ cánh, chúng lại không muốn ở bên bố mẹ mà tự tìm vùng trời thích hợp để tung đôi cánh tự do. Vậy là mẹ lại bắt đầu những chuỗi ngày trống vắng khi con cái cũng phải lo lắng cho gia đình riêng.

Người phụ nữ luôn tự vấn liệu mình có còn quan trọng hay không? Nếu chồng lơ là bạn trong lúc này chắc chắn bạn sẽ tổn thương và cảm thấy mình thật dư thừa vì cả chồng và con đều không cần đến mình.

Những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời phụ nữ: Con cái rời xa

Những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời phụ nữ: Con cái rời xa mình

Những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời người phụ nữ cũng giống như “vàng thử lửa” để họ mạnh mẽ và có đủ bản lĩnh đương đầu. Khi đã vượt qua được thì chắc chắn bạn sẽ đến được bến bờ của niềm vui, hạnh phúc bất tận. Vậy nên đừng để giai đoạn khó khăn làm bạn nản lòng nhé!

Quay trở về trang chủ: Tâm Lý Học Hiện Đại


Chia sẻ