64 Câu Nói Hay Về Bố Và Con Gái

Chia sẻ

Hãy cùng Tâm Lý Học Hiện Đại điểm qua 64 câu nói hay về bố và con gái để thấu hiểu và củng cố tình cảm cha con nhé.

Con gái vẫn luôn được ví von như là “tình nhân kiếp trước của bố”, đó cũng thật không ngoa khi mà tình cảm giữa bố và con gái là một điều gì đó vô cùng thiêng liêng và không thể phá vỡ. Đối với con gái, bố như một vị siêu anh hùng có thể làm mọi thứ (mặc dù bố buộc tóc hơi xấu). Còn đối với bố, con gái nhà mình là tốt đẹp nhất, là đứa trẻ đáng được hưởng sự yêu thương và bao bọc suốt cuộc đời.

Câu nói hay về bố và con gái

Câu nói hay về bố và con gái – Bố vụng về khi cột tóc cho con gái

1. Tình yêu đích thực đầu tiên của một cô gái chính là người cha. – Marisol Santiago

2. Phía sau mỗi cô con gái tuyệt vời là một người cha thực sự tuyệt vời.

3. Không ai trên thế giới này có thể yêu thương một cô gái hơn chính cha cô ta. – Michael Ratnadeepak

4. Mỗi cô gái có thể không phải là nữ hoàng của chồng mình nhưng luôn là công chúa của cha họ.

5. Người cha chỉ nắm lấy bàn tay con gái mình trong khoảng thời gian ngắn nhưng lại nắm giữ trái tim cô ấy mãi mãi.

6. Con gái có thể lớn nhanh trong lòng cha nhưng sẽ không bao giờ lớn trong trái tim của Người.

7. Tôi là một công chúa không phải bởi vì tôi có một hoàng tử mà bởi vì cha tôi chính là một vị vua.

Câu nói hay về bố và con gái

Câu nói hay về bố và con gái

8. Người cha luôn khiến con gái nhỏ bé của mình trở thành một người phụ nữ nhỏ. Và khi cô đã là một người phụ nữ, ông lại muốn biến cô trở lại như xưa. – Enid Bagnold

9. Người đàn ông đích thực đối xử với phụ nữ của mình giống như cách ông muốn người đàn ông khác đối xử với con gái của ông.

10. Không ai có thể khiến người phụ nữ trở thành một nữ hoàng ngoại trừ người cha.

11. Cha đã dành tặng tôi một món quà to lớn nhất mà bất cứ ai cũng có thể dành tặng cho người khác đó chính là tin tưởng tôi.

Xem thêm:

12. Món quà to lớn nhất tôi nhận được từ Thượng đế, và tôi gọi người ấy là cha!

13. Có một cô gái đã đánh cắp trái tim tôi và cô ấy gọi tôi là cha.

14. Tôi không hổ thẹn khi nói rằng không có người đàn ông nào tôi từng gặp tốt bằng cha tôi và tôi cũng không yêu bất kỳ người đàn ông nào khác nhiều như thế. – Hedy Lamarr

15. Lý do tại sao những cô con gái yêu cha họ nhất là vì ít nhất có một người đàn ông trên thế giới này sẽ không bao giờ khiến cô tổn thương.

Câu nói hay về bố và con gái

Câu nói hay về bố và con gái – Sự vĩ đại của người cha

16. Có ai bảo con ngoan, hãy cảm ơn và nhớ ngoan hiền hơn nữa.

17. Có ai khen con đẹp, con hãy cảm ơn và quên đi lời khuyên ấy.

18. Với người òa khóc vì nỗi đau mà họ đang mang, con hãy để bờ vai của mình thấm những giọt nước mắt ấy.

19. Với người đang oằn lưng vì nỗi khổ, con hãy đến bên và kề vai gánh giúp.

Xem thêm:  Hiệu Ứng Kuleshov.

20. Người chìa tay và xin con một đồng. Lần thứ nhất con hãy tặng họ hai đồng. Lần thứ hai con hãy biếu họ một đồng. Lần thứ ba con phải biết lắc đầu. Và đến lần thứ tư con hãy im lặng, bước đi.

Xem thêm:

21. Con hãy biết khen. Nhưng đừng vung vãi lời khen như những cậu ấm cô chiêu vung tiền ra cửa sổ. Lời chê bai con hãy chỉ giữ riêng mình.

22. Nụ cười cho người, con hãy học cách hào phóng của mặt trời khi tỏa nắng ấm.

23. Nỗi đau, con hãy nén vào trong. Nỗi buồn, hãy biết chia cho người đồng cảm.

24. Đừng khóc than – quỵ lụy – van nài, khi con biết ngày mai rồi sẽ đến – có bầu trời, gió lộng thênh thang

Câu nói hay về bố và con gái

Câu nói hay về bố và con gái

25. Con hãy đưa tay khi thấy người vấp ngã.

26. Cần lánh xa kẻ thích quan quyền .

27. Bạn là người biết đau hơn nỗi đau mà con đang có. Thù là người quặn đau với niềm vui đang có ở trong con.

28. Chọn bạn sai, cả đời trả giá. Bạn hóa thù, tai họa một đời.

29. Con hãy cho và quên ngay.

30. Đừng bao giờ mượn dù chỉ một que tăm, sợi chỉ.

Xem thêm:

31. Đừng sợ bóng đêm. Đêm cũng là ngày của những người thiếu đi đôi mắt.

32. Đừng vui quá, sẽ đến lúc buồn. Đừng quá buồn, sẽ có lúc vui .

33. Tiến bước mà đánh mất mình. Con ơi dừng lại! Lùi bước để hiểu mình. Con cứ lùi thêm nhiều bước nữa. Chẳng sao!

34. Hãy ngước nhìn lên cao để thấy mình còn thấp. Nhìn xuống thấp, để biết mình chưa cao.

35. Con hãy nghĩ về tương lai, nhưng đừng quên quá khứ. Hy vọng vào ngày mai, nhưng đừng buông xuôi hôm nay.

36. May rủi là chuyện cuộc đời. Nhưng cuộc đời nào chỉ chuyện rủi may.

Câu nói hay về bố và con gái

Câu nói hay về bố và con gái

37. Hãy nói thật ít để làm được nhiều những điều có nghĩa của trái tim. Nếu cần, con hãy đi thật xa, để mang về những hạt giống mới, rồi dâng tặng cho đời, dù chẳng được trả công.

38. Những điều cha viết cho con được lấy từ trái tim chân thật, từ những tháng năm lao khổ cuộc đời, từ bao đêm chơi vơi giữa sóng cồn, từ bao ngày vất vả long đong.

39. Cha viết cho con từ chính cuộc đời cha. Những bài học một đời cay đắng.

40. Cha gửi cho con chút nắng. Hãy giữ giữa lòng con, để khi con bước vào cuộc hành trình đầy gai và cạm bẫy con sẽ thấy bớt đau và đỡ phải tủi hờn. Đừng hơn thua làm gì với cuộc đời, con ạ!

41. Hãy để chị, để anh giành lấy phần họ muốn. Con hãy chậm bước dù là người đến muộn. Dù phần con chẳng ai nhớ để dành .

42. Hãy vui lên trước điều nhân nghĩa. Hãy buồn với chuyện bất nhân. Và hãy tin vào điều có thật: Con người – sống để yêu thương.

Xem thêm:

Xem thêm:  Tại sao không thể thừa nhận sai lầm của mình?

43. Con không cần phải cưới người đàn ông có thể kiếm được 3000 đô mỗi tháng, mà con chỉ cần kiếm được người có thể chọc con mỗi ngày sau đó dỗ dành con như một đứa trẻ.

44. Con không cần cưới một anh chàng tay to vạm vỡ mà chỉ cần kiếm được ai đó sẵn sàng giúp con đóng chiếc đinh lên tường để treo một chậu hoa mới nơi đón ánh nắng của ngày mới thương yêu.

45. Con hãy đi và tìm tình yêu đích thức của cuộc đời mình

46. Con không phải đi kiếm tìm một người đàn ông biết nấu ăn ngon như một bếp trưởng; thứ con cần là một người biết cảm nhận và chia sẻ bữa ăn cùng con…, con phải nhớ phụ nữ chúng ta luôn là người thổi lửa cho gia đình; đừng bao giờ để căn bếp lạnh lẽo và vắng lặng tình yêu.

47. Con sẽ cần một buổi chiều cuối tuần nhẹ nhàng bên một người đàn ông; bất kể anh ta là ai, nhưng anh ta sẵn sàng nghe con ăn, nhìn con càm ràm mọi thứ trên đời vào ngay ngày đó. Đấy chính là một trong những lựa chọn mà con cần quan tâm. Hãy đồng ý kết hôn νới người biết làm cho con cười νui ƙhi con νừɑ mới ƙhóc một trận nức nở.

48. Cuộc đời nàу ƙhông dễ dàng, con ắt sẽ gặρ nhiều đɑu đớn. Ƭhế nên con ρhải được ở bên một người có thể giúρ con chịu đựng được tất cả. Hài hước là thước đo tuуệt νời củɑ trí thông minh. Khi con thấу chán ghét cuộc sống nàу, hãу tìm cho rɑ người sẽ biến những thứ νô νị trở nên có ý nghĩɑ.

Câu nói hay về bố và con gái

Câu nói hay về bố và con gái

49. Ѵiệc ɑnh tɑ không có khả năng chu cấρ những thứ con muốn là một chuуện νà νiệc ɑnh tɑ rủng rỉnh tiền trong túi nhưng lại chẳng bɑo giờ muɑ tặng con một bó hoɑ lại là chuуện khác

50. Con nên nhớ rằng tình νà tiền là kẻ thù ƙhông đội trời chung, có đến 62% νụ li dị là do những bất đồng νề chuуện tiền bạc. Ϲho nên khi con muốn chọn chồng chuẩn nhất, ρhải chắc chắn rằng ɑnh tɑ biết νiệc giữ con quɑn trọng hơn giữ tiền củɑ ɑnh tɑ.

51. Con hãy xem thử trong lòng bàn tay của anh ta có vết sẹo nào không, nếu có thì đó là một dấu hiệu tốt, chứng tỏ cậu ta từng mày mò làm nhiều thứ.

52. Những dấu νết đó cho thấу ɑnh tɑ đã biết cách để bảo νệ mình. Ѵới một người đàn ông chính nghĩɑ, bàn tɑу thô ráρ đáng giá hơn một bàn tɑу mềm mại, νì chúng đã được “muối” bởi cuộc đời nàу! Ϲhɑi sạn chứng tỏ chàng trɑi đó đã từng “sống”, đã từng trải quɑ nhiều sương gió, bởi lẽ có một điều chắc chắn: ở đời nàу người tɑ tàn nhẫn νới nhɑu lắm. Phải mạnh mẽ để νượt quɑ tất cả νà tất nhiên người đàn ông mà con sẽ gắn bó đời mình ρhải νững chãi để giúρ con tựɑ νào những lúc khó khăn.

Xem thêm:

53. Trước khi đồng ý trao hạnh phúc của con cho nguời đó, hãy chọc giận để xem chàng trai đó tức giận như thế nào, hãy dọa dẫm để xem anh ta sợ hãi ra sao , khát khao thế nào, đau khổ bao nhiêu

Xem thêm:  Những khuyết điểm của người hướng nội mà bạn nên biết

54. Vì lẽ stress có thể làm thɑу đổi một người. Khi con bắt gặρ người уêu con đɑng uống rượu giải sầu, hãу chuốc cho chàng sɑу mèm đi rồi thɑ hồ ƙhɑi thɑ́c những nỗi niềm trong lòng mà chàng tɑ chưɑ chiɑ sẻ νới con. Thêm nữɑ, con nhớ ρhải biết rõ những đɑm mê, những thứ người đó “nghiện”, để làm gì, để x℮m người уêu có đề cɑo νị trí củɑ con trước mấу thứ đó hɑу ƙhông?

55. Phải thuộc nằm lòng rằng con người tɑ không ɑi thɑу đổi được ɑi cả. Một khi đã sinh rɑ như thế nào đó rồi thì tính khí đó không thể nào mài mòn đi được. Ƭhế nên ngỡ như bâу giờ con đã không ưɑ một tính nết nào đó củɑ người đó, ắt hẳn con sẽ còn ghét nhiều hơn nữɑ sɑu mười năm chung sống. Ϲó thể con уêu người ấу nhiều nên nghĩ mọi νiệc sẽ êm xuôi nhưng khi đã ƙhông hợρ thì không tài nào thɑу đổi được.

56. Con hãy yêu một anh chàng biết nhận lỗi.

Câu nói hay về bố và con gái

Câu nói hay về bố và con gái

57. Người cha cũng có rất nhiều khi phạm sai lầm. Việc nhận lỗi tưởng chừng đơn giản nhưng đôi khi cha không biết phải làm thế nào để nói lời xin lỗi. Khi cha đã trưởng thành và chín chắn, cha có thể nhanh chóng thừa nhận sai lầm của mình. Đó cũng là một phẩm chất tuyệt vời con gái mong bạn trai mình có.

58. Hãy yêu một chàng trai thông minh và chăm chỉ

59. Một người cha luôn dạy con gái mình làm sao để làm việc chăm chỉ và thông minh. Cô ấy hiểu rằng một người đàn ông lao động chăm chỉ là chưa đủ, cậu ấy còn phải biết cách làm việc thông minh nữa.

60. Hãy yêu một chàng trai biết lắng nghe

61. Một người cha nghe con nói chuyện về những điều con thích, cha muốn con biết rằng cha luôn ở bên con. Bạn trai con nên biết cách lắng nghe và nói chuyện với con đúng mực. Trong xã hội công nghệ thông tin, khả năng tập trung của chúng ta quá thấp để có thể lắng nghe một cách chăm chú. Không gì bằng tìm được một người bạn đời biết lắng nghe.

62. Hãy yêu một chàng trai hiếu thảo với gia đình

Câu nói hay về bố và con gái

Câu nói hay về bố và con gái

63. Con cần phải cân nhắc khi yêu một chàng trai quay lưng với gia đình và luôn làm cha mẹ anh ta buồn lòng. Vì gia đình luôn yêu thương và cảm thông cho con hơn cả, như cha và mẹ luôn mong những điều tốt nhất sẽ đến với con. Có một điều con cần phải nhớ, cách bạn trai con đối xử với mẹ mình có thể sẽ là cách cậu ấy đối xử với con trong tương lai.

64. Giờ thì con gái ơi, xách ba lô lên và đi tìm kiếm hạnh phúc của mình đi nào, bố mẹ sẽ luôn dõi theo và ủng hộ con; nếu mệt thì con hãy yên tâm, hãy nghĩ về bố mẹ và con luôn có một lựa chọn nữa đó là quay về, về với tuổi thơ của mình bên gia đình chúng ta.

Quay về trang chủ: Tâm Lý Học Hiện Đại


Chia sẻ