Giải Thích Về Tâm Lý Thích “ Ngồi Lê Bà Tám” Của Phụ Nữ?

Chia sẻ

Không hẳn tự nhiên mà phụ nữ lại thích “xát muối” nhau bằng lời nói thường xuyên đến vậy.

Theo công bố mới nhất từ Tuần báo Tâm lý học thực nghiệm, hành vi “buôn dưa” công kích, nói xấu nhau (hay còn gọi là gossip) của phụ nữ được xem là vũ khí lợi hại để tranh chấp khi mối quan hệ của họ đang bị đe dọa.

Cụ thể, khi phụ nữ sẽ đưa ra một loạt tin không tốt về người khác (thay vì đưa ra thông tin tích cực) về người phụ nữ khác khi người này “hên xui” có thể phá hủy hạnh phúc của họ, dù là trực tiếp hay gián tiếp.

Giải Thích Về Tâm Lý Thích “ Ngồi Lê Bà Tám” Của Phụ Nữ?

Hành vi “buôn dưa”, công kích được xem là vũ khí lợi hại để tranh chấp khi mối quan hệ của họ đang bị đe dọa.

Đây có thể là lời giải thích vì sao trường trung học luôn trở thành “nỗi ám ảnh” đối với nữ sinh trước những lời nói xấu vô chừng này, chẳng hạn ví dụ sau:

“Khi tôi còn học trung học và được nhiều bạn trai để mắt đến. Hai cô gái cùng khóa đã đi quanh tôi, đưa ra một loạt cử chỉ kì cục và bảo rằng – Tụi tôi sẽ không bao giờ chơi với Mega đâu” – Mega Hope, một người được khảo sát cho biết.

Xem thêm:

Xem thêm:  Hiệu Ứng "Google"- Mặt Trái Của Sự Phát Triển Xã Hội

Trong báo cáo, các nhà khoa học cho biết đã thực hiện 5 cuộc nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân nào khiến phụ nữ lại “bà tám” và kể xấu về nhau nhiều đến thế.

Ở 4 nghiên cứu đầu tiên, những tình nguyện viên sẽ tham gia vào một cuộc khảo sát trực tuyến.

Họ sẽ được nhìn qua hình ảnh một người phụ nữ đẹp và được hỏi rằng bạn nghĩ gì nếu người này sẽ xuất hiện trong cộng đồng xung quanh bạn.

Ngoài ra, khoảng một nửa tình nguyện viên sẽ phải nêu ra cảm nghĩ của mình trước tình huống giả định rằng người phụ nữ này đang tán tỉnh chàng trai của họ.

Tất cả tình nguyện viên đều đưa ra bàn luận về người phụ nữ này, cả tích cực lẫn tiêu cực. Kết quả cho thấy những thông tin tiêu cực như “cô ấy lăng chạ ở khắp nơi” nhiều hơn hẳn so với tin tích cực như “cô ấy đã từng đi thiện nguyện ở khắp nơi”.

Giải Thích Về Tâm Lý Thích “ Ngồi Lê Bà Tám” Của Phụ Nữ?

Phụ nữ xu hướng thích “buôn dưa” về người phụ nữ khác khi người này xinh đẹp hơn hoặc ăn mặc táo bạo hơn.

Kết quả này cho thấy phụ nữ thường rất không thích hình ảnh người phụ nữ xinh đẹp khác tán tỉnh bạn trai mình, và sẵn sàng buông lời nói xấu, công kích người đó nếu cần.

Xem thêm: 3 Nguồn Tham Khảo Cho Những Ai Muốn Hiểu Tâm Lý Con Gái

Xem thêm:  Chọn chú mèo mà bạn thích nhất sẽ bật mí những điều người khác đánh giá về bạn

Các kết quả nghiên cứu khác chứng minh được điều tương tự: các tình nguyện viên nữ có xu hướng thích “buôn dưa” về người phụ nữ khác khi người này xinh đẹp hơn hoặc ăn mặc táo bạo hơn.

Điều này cho thấy tính cạnh tranh rất cao của phụ nữ, họ sẵn sàng “giơ vuốt” ra khi có đe dọa cả về mặt tình cảm hay tinh thần.

Về Trang Chủ: TÂM LÝ HỌC HIỆN ĐẠI

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *