Tâm lý con trai khi buồn

Chia sẻ

Con gái có thể buồn vì rất nhiều lí do, từ những lí do nghiêm trọng như chia tay bạn trai, cãi nhau với bạn bè, bị đồng nghiệp ức hiếp, cho tới những lí do có chút lãng xẹt là trời bỗng dưng đổ mưa, là chàng người yêu đi ngủ thật sớm mà chưa chúc ngủ ngon, là xem 1 bộ phim kết thúc không có hậu,… nhưng con con trai thì sao? Trong bài viết này, hãy cùng Tâm Lý Học Hiện Đại tìm hiểu về tâm lý con trai khi buồn nhé.

Có 1 điều chắc chắn là con trai không buồn nhiều như con gái, và đa số những nỗi buồn của con trai cũng kết thúc nhanh hơn, vì con gái bị chi phối bởi cảm xúc nhiều hơn, và con gái cũng nghĩ ngợi nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, con trai chắc chắn cũng sẽ có những lúc buồn, vậy tâm lý con trai khi buồn như nào?

Tâm lý con trai khi buồn

Tâm lý con trai khi buồn

1. Dấu hiệu chứng tỏ con trai đang buồn

Con trai thường có rất nhiều năng lượng, không ngần ngại tham gia các hoạt động thể chất, tuy nhiên khi buồn, con trai sẽ trở nên trầm lắng hơn, không nói nhiều như lúc đang vui, và cũng không nhanh nhẹn hoạt bát như lúc vui.

Tâm lý con trai khi buồn

Tâm lý con trai khi buồn – Sẽ trở nên trầm lặng hơn

Tâm lý con trai khi buồn là đôi khi sẽ suy nghĩ về vấn đề của mình chăm chú đến nỗi quên mất xung quanh mình. Nếu nỗi buồn ấy lớn, chàng có thể cảm thấy mệt mỏi về cả thể chất lẫn tinh thần, đôi mắt không linh hoạt, ít cười đùa, có xu hướng chìm vào suy tư.

Xem thêm: 

Xem thêm:  19 Sự Thật Về Tâm lý Con Trai Khi Ở Cạnh Người Yêu

2. Tâm lý con trai khi buồn sẽ thường làm gì?

Con gái khi buồn có vô số cách để giải tỏa như đi chơi cùng bạn bè, mua sắm, ngủ 1 giấc, ăn thật nhiều, khóc 1 mình,… Vậy còn con trai, họ làm gì khi tâm trạng tụt dốc không phanh?

a. Ở 1 mình

Tâm lý con trai khi buồn là thích sự yên tĩnh. Có những chàng trai chỉ thích ở 1 mình khi gặp chuyện buồn. Sự yên tĩnh giúp chàng lắng lòng mình lại, suy nghĩ thấu đáo hơn về nỗi buồn của mình. Những chàng trai như vậy ít khi chia sẻ nỗi buồn với người khác bởi chàng thích làm bạn với bản thân trong khoảng thời gian đen tối.

Tâm lý con trai khi buồn

Tâm lý con trai khi buồn – muốn ở một mình

Có những cô gái tủi thân vì khi người yêu buồn và mệt mỏi với cuộc sống, chàng thậm chí từ chỗi tâm sự với cả họ. Nhưng đó là đặc điểm tâm lý con trai khi buồn, đặc biệt đối với những chàng trai luôn có suy nghĩ rằng sẽ tự giải quyết vấn đề, và có thể chàng không muốn tỏ ra yếu đuối trước mặt người mà chàng yêu thương và muốn bảo vệ.

Tâm lý con trai khi buồn

Tâm lý con trai khi buồn – không muốn cho người con gái bên cạnh thấy mình yếu đuối

Nhưng con trai à, nỗi buồn giữ trong lòng 1 mình sẽ gây ức chế lên cả sức khỏe và tinh thần, nỗi buồn được chia sẻ đi, dù có thể vấn đề chưa được giải quyết, nhưng chắc chắn sẽ lòng hơn nhiều. Nên là, hãy thử tìm 1 người để tâm sự xem nhé.

Xem thêm:

Xem thêm:  6 Dấu Hiệu Tâm lý Con Trai Yêu Thật Lòng

b. Tìm người nói chuyện

Trừ những chàng trai muốn ở 1 mình khi buồn, con trai cũng có như cầu được sẻ chia nỗi buồn như con gái.

Tâm lý con trai khi buồn là sẽ tìm đến 1 người mà chàng cảm thấy tin cậy, 1 người thân thiết với chàng và có thể cho chàng vài lời khuyên hữu ích.

Tâm lý con trai khi buồn

Tâm lý con trai khi buồn – Tìm người nói chuyện

Con trai nếu có người yêu, sẽ rất muốn trải lòng mình cho người yêu nghe, để rồi được cô ấy nắm lấy tay, ôm vào lòng hay để chàng tựa lên vai. Những cử chỉ và hành động yêu thương ấy không giúp chàng giải quyết được khó khăn thực tế, nhưng lại là liều thuốc tinh thần vực dậy tâm trạng tồi tệ của chàng, và để ngày mai con trai thêm dũng cảm hơn đương đầu với thử thách.

Xem thêm:

c. Tìm đến rượu và chất kích thích

1 cách khá tiêu cực không chỉ con trai mà con gái cũng làm là dùng rượu, dùng chất kích thích để quên đi nỗi buồn 1 cách tạm thời. Tâm lý con trai khi buồn, đặc biệt là đối với những nỗi buồn quá sức chịu đựng, con trai cũng muốn trốn tránh, dừng nghĩ về nó để đỡ đau khổ hơn.

Tâm lý con trai khi buồn

Tâm lý con trai khi buồn – Tìm đến rượu và chất kích thích

d. Điên cuồng làm việc

Đây thường là tâm lý con trai khi buồn lúc chàng mới chia tay với bạn gái. Con trai học, làm việc từ sáng tới đêm khuya chỉ để tự lừa dối bản thân rằng mình rất bận rộn, để lấp đầy trí óc với những bận bịu lo lắng và như thế sẽ không nhớ người yêu cũ nữa. Có nhiều khi, đây là lí do mà công việc chàng phát triển sau chia tay, nhưng cũng có những lúc làm việc vắt kiệt sức của con trai, không chỉ không chữa được nỗi đau tinh thần mà còn ảnh hưởng xấu lên sức khỏe.

Tâm lý con trai khi buồn

Tâm lý con trai khi buồn – Điên cuồng làm việc

e. Đi đến 1 nơi nào đó

Rời bỏ cuộc sống thường nhật và đi tới 1 vùng đất mới để gặp gỡ 1 vài người mới hay để thức dậy trong bầu không khí thiên nhiên trong lành cũng là 1 cách các chàng trai hay lựa chọn khi buồn.

Tâm lý con trai khi buồn

Tâm lý con trai khi buồn – đến một nơi nào đó

Việc thay đổi lịch trình nhàm chán của 1 ngày bằng những điều thú vị hơn sẽ giúp con trai thư giãn, giải tỏa được tâm lý con trai khi buồn, khiến chàng suy nghĩ thông suốt hơn để đối mặt với nỗi buồn lúc phải trở lại cuộc sống thường ngày.

Tâm lý con trai khi buồn

Tâm lý con trai khi buồn

Con trai hay con gái cũng vậy thôi, cuộc sống không dễ dàng với bất kì ai, nên chẳng ai tránh được việc 1 ngày nào đó những nỗi buồn cứ thế va vào mình. Tâm lý con trai khi buồn sẽ thể hiện bằng nhiều cách khác nhau ra bên ngoài. Nhưng dù sao đi chăng nữa, con trai cũng sẽ biết cách lấy lại tinh thần để mạnh mẽ đứng lên thôi.

Xem thêm:  10 Dấu Hiệu Trầm Cảm Ở Học Sinh Mà Giáo Viên Và Phụ Huynh Phải Chú Ý

Quay về trang chủ: Tâm Lý Học Hiện Đại


Chia sẻ