Đàn ông chọn sự mạnh mẽ để che giấu cảm xúc

Chia sẻ

Đàn ông chọn sự mạnh mẽ để che giấu nỗi buồn, đàn bà chọn nước mắt để vơi đi đau khổ.

Khi tình yêu đổ vỡ, dù là lỗi của ai thì cả hai người trong cuộc đều sẽ đau khổ và buồn bã. Không buồn không đau sao được khi mà sẽ phải từ bỏ đi thói quen hằng ngày, sẽ từ bỏ đi người mà mình đã từng yêu thương, từ bỏ người vẫn luôn quan tâm chăm sóc mình chứ. Có lẽ nói không buồn không đau chỉ là những lời nói dối qua loa mà thôi.

đàn ông chọn sự mạnh mẽ

Khi chia tay, con gái thường khóc lóc khổ đau, đăng những dòng trạng thái buồn bã, xóa hết ảnh kỷ niệm cũ, thậm chí là những câu nói tiêu cực, bi quan.

Khi chia tay, con gái thường khóc lóc khổ đau, đăng những dòng trạng thái buồn bã, xóa hết ảnh kỷ niệm cũ, thậm chí là những câu nói tiêu cực, bi quan. Thế nhưng con trai chẳng bao giờ như thế. Thậm chí họ dường như chẳng thể hiện điều gì ra bên ngoài, chẳng ai biết là họ vừa trải qua những điều buồn, vừa trải qua một cú sốc tình cảm. Vì đàn ông chọn sự mạnh mẽ để che giấu cảm xúc.

Thế nên nhiều người vẫn nghĩ rằng đàn ông vô tâm, rằng họ không biết yêu hay không hề yêu cô gái ấy. Nhưng đừng vội vã cho rằng những suy nghĩ đó là đúng bởi vì chia tay, đàn ông cũng đau khổ không kém gì phụ nữ đâu.

Xem thêm:  Mách bạn cách vượt qua các khủng hoảng trong cuộc sống dễ dàng

Xem thêm: 7 điều các nàng cần biết để hiểu & nắm bắt tâm lý bọn con trai

Khi chia tay, đàn ông thường chọn cách nuốt nỗi đau vào trong và lặng lẽ chịu đựng, chỉ thể hiện ra bên ngoài nụ cười và nói rằng mình chẳng để ý đến cuộc tình đó. Thế nhưng họ chẳng vô tình và vô tâm đến thế đâu. Đàn ông, chẳng ai chọn cách yếu đuối mà đăng những dòng tâm trạng sướt mướt, bi lụy lên mạng xã hội.

Cũng chẳng phải gặp ai cũng nói bô bô rằng mình bị thất tình, rằng mình buồn lắm, rằng mình chán lắm. Không phải vì họ không muốn thể hiện cảm xúc của mình, chỉ là họ không chọn cách thể hiện cảm xúc ra bên ngoài như thế mà thôi. Có thể là những đêm về một mình lặng lẽ bên điếu thuốc, len lén vào facebook của người ta để xem cô ấy có buồn nhiều không rồi tự day dứt chính mình.

Đàn ông chọn sự mạng mẽ

Khi chia tay, đàn ông thường không như con gái, chọn cách chia sẻ tâm sự với bạn bè của mình. Đơn giản vì họ không có nhiều bạn bè và cũng chẳng bao giờ chia sẻ cùng nhau những chuyện đó.

Khi chia tay, đàn ông thường không như con gái, chọn cách chia sẻ tâm sự với bạn bè của mình. Đơn giản vì họ không có nhiều bạn bè và cũng chẳng bao giờ chia sẻ cùng nhau những chuyện đó. Đàn ông chọn sự mạnh mẽ để che giấu cảm xúc,họ gồng mình lên và vượt qua điều đó, cùng bạn bè xem đá bóng đến tận 1 2h đêm, chơi game suốt ngày vào mỗi dịp cuối tuần. Chỉ là vì muốn bản thân mình trở nên bận rộn để không còn thời gian mà nghĩ đến người ấy, mà nhớ thương đến thói quen cùng người cũ.

Xem thêm:  6 Dấu Hiệu Đặc Trưng Của Con Trai Khi Cảm Nắng Ai Đó

Khi chia tay, đàn ông thường tự an ủi mình rằng rồi mình sẽ có nhiều thời gian để tán tỉnh những cô nàng trẻ trung nóng bỏng khác, sẽ có nhiều thời gian để đi đá bóng hay chơi bời cùng đám bạn, sẽ có thể tự do thoải mái mà chẳng cần phải khai báo hay xin phép người ấy hôm nay đi đâu ăn gì.

Đàn ông chọn sự mạnh mẽ

Nhưng đó chỉ là những điều họ tự an ủi để lừa dối bản thân mình mà thôi.

Thế đấy, nhưng đó chỉ là những điều họ tự an ủi để lừa dối bản thân mình mà thôi. Một ngày, hai ngày rồi một tuần trôi qua, khoảng trống của cô ấy để lại sẽ khiến họ chơi vơi và cô đơn đến cùng cực. Cứ tiện tay lại nhắn tin cho cô ấy xin phép ra ngoài một chút, thế nhưng nhắn xong mới nhớ rằng mình chẳng còn là gì của người ta. Đám bạn rủ đi đá bóng lại định gọi điện báo cho cô ấy một tiếng, nhưng rồi chỉ lặng lẽ nhìn dãy số quen thuộc mà chẳng dám gọi nữa.

Xem thêm: 10 Điều Con Trai Thật Sự Thích Ở Con Gái

Nỗi khó chịu ấy cứ ngày một tăng lên. Vẫn thường quen với sự nhõng nhẽo, sự nũng nịu của cô ấy, với tiếng cô ấy vẫn léo nhéo bên tai mỗi lần cùng nhau dạo phố, vẫn phải dậy thật sớm để còn gọi cô ấy dậy đi làm đúng giờ. Thế nhưng giờ đây chẳng còn những thói quen ấy nữa, chẳng còn những lời hỏi han quan tâm của cô ấy nữa, chẳng cần phải năn nỉ ỉ ôi xin lỗi cô ấy nữa. Chỉ còn là sự im lặng và khoảng trống khó lấp đầy. Buồn chứ, tiếc chứ, thương chứ, thế nhưng họ chỉ chọn cách im lặng che giấu và một mình vượt qua nỗi đau.

Xem thêm:  Tâm lý con trai khi làm chuyện ấy là gì?

Bởi vì, đàn ông chọn sự mạnh mẽ để che giấu nỗi buồn, đàn bà chọn nước mắt để vơi đi đau khổ.

_Nguồn sưu tầm_

Về lại chuyên mục: Tâm lý đàn ông


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *