3 quyển sách cho người hướng nội thú vị nhất!

Chia sẻ

Khi những đám đông ồn ào dần dịu lại, cách nói chuyện sâu sắc lên ngôi cũng là khi mảng tính cách hướng nội dần được chú ý và nghiên cứu nhiều hơn, thay vì bị coi là “một khuyết điểm” như trước. Vì thế, những quyển sách cho người hướng nội cũng dần trở nên phổ biến.

Theo nghiên cứu, có đến một phần ba dân số là những người hướng nội. Thế nhưng, những nghiên cứu thực tế cũng chứng minh rằng không có ai là hướng nội hay hướng ngoại hoàn toàn. Mỗi người đều là sự hòa trộn của hai mảng tính cách đặc biệt này theo cách riêng.

sách cho người hướng nội

Ba quyển sách cho người hướng nội thú vị nhất được liệt kê dưới đây không chỉ giúp bạn hiểu thêm về những người hướng nội xung quanh mình, mà còn là cách để bạn quay ngược trở lại, hiểu rõ chính nội tâm phức tạp của bản thân.

1. Hướng Nội – Sức mạnh của sự yên lặng, Susan Cain

Hướng Nội của tác giả Susan Cain vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu trong số các quyển sách cho người hướng nội. Tác giả của cuốn sách, tiến sĩ Susan Cain cũng từng có một bài phát biểu cực kì truyền cảm hứng trong chuỗi hoạt động TED Talks.

Cuốn sách đặc biệt này có thể được ví như một “liều thuốc giải” cho những người mắc “bệnh hướng nội”. Ra đời vào thời điểm những tính cách hướng ngoại sôi nổi được tung hô, Hướng Nội là một “bản tuyên ngôn” về khả năng của những người hướng nội. 

sách cho người hướng nội

Cuốn sách giúp nhưng người hướng nội khám phá bản thân

Cũng trong cuốn sách cho người hướng nội này, Susan Cain chỉ ra rằng xã hội đã đánh giá thấp về sức mạnh của nhóm tính cách này. Bằng những ví dụ thực tế đi kèm với những lập luận mạnh mẽ, tác giả đã cho người đọc thấy được sự đóng góp quan trọng của nhóm người hướng nội đối với xã hội. Từ đó, cuốn sách giúp thay đổi vĩnh viễn cách xã hội nhìn nhận về tính cách này, cũng như cách những người hướng nội nhìn nhận về bản thân mình, tạo động lực giúp họ bứt phá trong cuộc sống.

Xem thêm:  Tâm lý con trai khi im lặng và 8 lý do phía sau

Xem thêm:

2. Im Lặng – Sức mạnh của người hướng nội trong thế giới ồn ào, Susan Cain

Một lần nữa, tác giả Susan Cain thể hiện thế mạnh rõ nét của mình trong việc viết sách cho người hướng nội. Nếu như trong cuốn sách Hướng Nội, Susan Cain giúp chúng ta thay đổi cái nhìn về những người hướng nội thì trong Im Lặng, Susan Cain đã cho độc giả thấy được tiềm năng to lớn của những người mang tính cách này.

sách cho người hướng nội

Người hướng nội cũng có những điểm mạnh riêng và nó không thể bị trộn lẫn hay ngó lơ được

Từ thực tế trải nghiệm, quan sát và nghiên cứu của mình, Susan Cain đã nhận thấy được tiềm năng bứt phá của những người mang vẻ ngoài không thể bình thường hơn. Đó có thể là người phụ nữ da đen ít nói, giản dị nhưng có thể thổi bùng ý chí cho cả một cuộc khởi nghĩa lớn đòi lại quyền bình đẳng sắc tộc. Đồng thời, cũng chính những người hướng nội đã đem đến những đóng góp to lớn cho cả nhân loại như loạt tranh hướng dương của tác giả Van Gogh hay những thành tựu khoa học của Einstein, Thomas Edison, …

Cùng với việc khẳng định tiềm năng to lớn của những người ít nói, yêu thích sự tĩnh lặng, cuốn sách cho người hướng nội này đã đem đến những chỉ dẫn tích cực giúp người hướng nội phát triển khả năng của bản thân tốt hơn.

Xem thêm:  Những khuyết điểm của người hướng nội mà bạn nên biết

Xem thêm:

3. Tư duy như một kẻ lập dị – cuốn sách cho người hướng nội đến từ tác giả của Kinh tế học hài hước

Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng biết đến tiếng vang của hai cuốn sách nổi tiếng, Kinh tế học hài hước và Siêu kinh tế học hài hước của tác giả Steve D.Levitt & Steph J.Dubner. Cũng bằng cách lập luận hóm hỉnh, giọng điệu phá cách, hai tác giả này tiếp tục khiến người đọc được “mở khóa tư duy” trong cuốn sách cho người hướng nội mang tên “Tư duy như một kẻ lập dị”.

sách cho người hướng nội

Kẻ lập dị có thật sự lập dị?

Suy nghĩ, hành động theo đám đông là cách tư duy phổ biến trong xã hội của chúng ta. Về ngắn hạn, cách làm này không hề gây hại, bởi thực tế, chúng ta làm theo những kinh nghiệm và tư vấn từ những người xung quanh. Tuy nhiên, trong dài hạn, cách làm này khiến chúng ta khó có được sự đột phá, dễ hình thành thói quen tư duy theo lối mòn.

Vì vậy, từ những ví dụ vui nhộn nhưng cũng hết sức thực tế, hai tác giả nổi tiếng này giúp người đọc nhìn nhận tích cực hơn về cách tư duy của những “kẻ lập dị”, thích suy nghĩ và làm việc một cách độc lập, đam mê đắm chìm trong thế giới riêng của mình như những người hướng nội.

Xem thêm:  5 Dấu Hiệu Tâm Lý Của Con Gái Hướng Nội

Do đó, cuốn sách cho người hướng nội này giúp chúng ta hiểu rõ hơn điểm mạnh của khả năng tư duy, làm việc độc lập, từ đó, thay đổi quan điểm và cách nhìn nhận về những người thuộc nhóm tính cách này.

Xem thêm:

Mỗi tính cách là những màu sắc riêng, nếu hướng ngoại là những gam màu sáng sủa, tươi vui thì hướng nội là những gam màu trầm lắng. Thế nhưng, ẩn sau vẻ ngoài ít nói, lặng lẽ lại là cả một thế giới nội tâm ấn tượng và đầy màu sắc. Ba cuốn sách cho người hướng nội thú vị Tâm Lý Học Hiện Đại chia sẻ trên đây không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách này mà còn giúp những người hướng nội tự tin và biết cách phát huy khả năng của bản thân tốt hơn, tăng cơ hội bứt phá tới thành công của mình.

Quay về trang chủ: Tâm Lý Học Hiện Đại


Chia sẻ