4 bí mật trong thế giới của người hướng nội

Chia sẻ

Chẳng khó để bắt gặp những người hướng nội trầm lắng đầy suy tư. Chỉ cần một cuốn sách, một chỗ ngồi yên tĩnh, thư thái, họ có thể dễ dàng tiêu tốn cả  ngày dài. Vì cá tính kín đáo, thích ẩn mình, không dễ dàng để chúng ta tiếp cận thế giới của người hướng nội

Thế giới của người hướng nội

Thế giới của người hướng nội

Có một câu nói rất đúng đối với những người mang nét tính cách này, đó là “She always wears black and white but she has the most colorful mind” (Dịch: Cô ấy luôn chỉ mặc 2 màu đen và trắng, thế nhưng lại là người có tâm hồn đa sắc nhất). 

Thật vậy, những người hướng nội thường có diện mạo không thể bình thường hơn, từ cách lựa chọn trang phục, kiểu tóc, trang điểm cho tới phong thái hay kiểu nói chuyện. Có lẽ, vì quá tập trung phát triển thế giới nội tâm đầy phong phú mà người hướng nội trở nên tiết chế trong việc xây dựng hình ảnh bên ngoài. Bởi thế, chẳng lạ lùng khi không ít người hướng ngoại cứ luôn thắc mắc, thế giới của người hướng nội có gì thú vị?

1. Một thế giới không tiếng ồn

Thế giới của người hướng nội

Thế giới của người hướng nội là một thế giới không tiếng ồn

Với bản tính ghét tiếng ồn, không thích sự huyên náo, thế giới của những người mang tính cách hướng nội là một thế giới tràn ngập sự tĩnh lặng. Nếu đã một lần bước vào không gian riêng của những người mang nét tính cách này, bạn sẽ nhận ra một điểm chung rất nổi bật đó là mọi âm thanh đều được hạn chế hết mức có thể: điện thoại không để chuông, cách đi lại, ăn uống hết sức nhẹ nhàng, …

Xem thêm:  Tâm lý con trai khi buồn

Nói vậy không có nghĩa là thế giới của người hướng nội hoàn toàn… “tắt tiếng”. Thực tế, họ vẫn ưa thích các bài hát, buổi trò chuyện. Tuy nhiên, những âm thanh “được cho phép” trong “vũ trụ” của những người hướng nội đều là những âm thanh nhẹ nhàng như cách nói chuyện tâm tình, thủ thỉ, các bài hát ballad, hòa tấu, …

Xem thêm:

2. Một thế giới thưa người

Hoặc là chẳng có ai cả ngoài chính bản thân người đó. Mang tính cách kín đáo, thích đắm chìm trong suy nghĩ, những người hướng nội thường thích tận hưởng thế giới của chính mình. Họ có thể dành hàng giờ nằm dài trên giường, mải mê theo đuổi những suy nghĩ của chính mình, hay ngồi lì bên ô cửa sổ để nghiền ngẫm cuốn sách yêu thích.

Thế giới của người hướng nội

Thế giới của người hướng nội – Thưa người

Thế nhưng, đôi khi thế giới của người hướng nội cũng có những “vị khách”. Đó là những người cực kì thân thiết, gần gũi với họ như gia đình, bạn bè thân thiết và đặc biệt là người yêu. Khi yêu, cả thế giới của người hướng nội sẽ chỉ xoay quanh nửa kia. Vì thế, nếu quen với một người hướng nội đáng yêu, sẽ chẳng bất ngờ nếu bạn thấy bóng dáng nửa kia của họ xuất hiện một cách dày đặc trong mọi ngõ ngách cuộc sống của người hướng nội.

Xem thêm:  Tâm lý con trai khi làm chuyện ấy là gì?

Xem thêm:

3. Một thế giới của những sự quen thuộc

Sự chung thủy của người hướng nội không chỉ xuất hiện trong tình yêu, mà còn trong mọi phương diện cuộc sống của họ. Họ thường chỉ ăn những món ăn nhất định, đến những địa điểm quen thuộc. Thật khó có thể tìm thấy những sự thay đổi liên tục trong thế giới của người hướng nội.

Thế giới của người hướng nội

Thế giới của người hướng nội – Thế giới với những điều quen thuộc

Đó là vị sự quen thuộc khiến người hướng nội có được cảm giác an toàn và dễ chịu. Đó cũng là lí do họ có rất ít bạn, nhưng mọi tình bạn họ có đều là những tình bạn rất sâu sắc, thân thiết và thấu hiểu.

Xem thêm:

4. Một thế giới đầy màu sắc

Tĩnh lặng, thưa người, ít đổi mới, những đặc điểm khiến cho mọi người, đặc biệt là những người hướng ngoại tưởng rằng thế giới của người hướng nội cực kì nhạt nhẽo.

Thế nhưng, trái lại, ẩn sau vẻ lặng lẽ, kín đáo, những dấu ấn nhạt nhòa của vẻ bề ngoài, thế giới nội tâm bên trong của những người mang tính cách hướng nội thực sự là một thế giới đầy màu sắc.

Thế giới của người hướng nội

Thế giới của người hướng nội – vẫn rất đa sắc màu

Bạn sẽ thấy họ bùng nổ trong những cuộc họp với đầy những ý tưởng sáng tạo, bạn sẽ thấy họ thao thao bất tuyệt về vẻ đẹp của một bức tranh, bài hát, câu chuyện, … với vốn kiến thức phong phú tới nỗi bạn phải ngạc nhiên tới choáng váng. Nhờ khả năng suy nghĩ độc lập và tập trung, người hướng nội có được cách suy nghĩ độc đáo, ấn tượng. Đó là lí do những người mang nét tính cách này thường góp mặt trong những địa hạt của sáng tạo như quảng cáo, văn học, ca nhạc, hội họa,…

Thế giới của người hướng nội

Thế giới của người hướng nội – họ thích một mình không có nghĩa là họ cô đơn và nhạt nhẽo

Đối với nhiều người, những người hướng nội rất khó hiểu. Tuy nhiên, thực tế, từ những nét tính cách đặc trưng cố hữu của những người thuộc nhóm tính cách này như kín đáo, thích yên tĩnh, tận hưởng không gian riêng, ngại làm quen với những thứ mới lạ, chúng ta có thể rất dễ dàng hiểu được thế giới của người hướng nội.

Xem thêm:  5 Cách chăm sóc sức khỏe tinh thần

Đặc biệt, không chỉ khác với thế giới của người hướng ngoại, mỗi người hướng nội lại có một thế giới mang màu sắc riêng không trộn lẫn. Đó là lí do mà dù tìm hiểu tới đâu, bạn vẫn thấy mình chưa hiểu đủ thế giới của người hướng nội, càng muốn đào sâu để hiểu rõ hơn.

Quay về trang chủ: Tâm Lý Học Hiện Đại


Chia sẻ