5 Dấu Hiệu Tâm Lý Của Con Gái Hướng Nội

  • Một cô gái hướng nội sẽ là người sống nội tâm, thích mọi thứ nhẹ nhàng, kín đáo, không xô bồ và ầm ĩ, được thể hiện từ phương diện trang phục, cách đi đứng hay giao tiếp của nàng. Ngoài ra, tâm lý con gái hướng nội mang nhiều suy tư và sự năng nề hơn những cô nàng phóng khoáng.

5 Dấu Hiệu Của Tâm Lý Con Gái Hướng Nội

1. Yêu thích sự yên tĩnh

Nhiều người luôn lầm tưởng rằng con gái hướng nội là những cô nàng ủ ê, mang sầu thương nhớ điều gì đó vô cùng kì bí, mông lung. Rất nhiều người mặc định rằng những cô gái hướng nội lầm lì ít nói chỉ thích chui rúc ở trong không gian hẹp nữa.

Thực ra, đó là đặc trưng tâm lý con gái hướng nội. Nhiều khi họ thích ở một mình mà chẳng phải vì lí do gì cả. Những bữa tiệc, quán xá ồn ào luôn khiến nàng phát điên và sẽ từ chối thẳng thừng những lời mời tiệc tùng.

Bản thân người hướng nội không biết phải làm gì nơi toàn những người lạ. Nếu miễn cưỡng phải đi, có lẽ cô nàng hướng nội sẽ chỉ ngồi liên tục bấm điện thoại hay tìm một góc kín đáo để giấu mình.

Khi cả môi trường bên trong và bên ngoài của chúng ta trở nên ồn ào hơn, tâm lý con gái hướng nội sẽ bắt đầu tìm kiếm sự yên tĩnh bằng việc ngồi im yên lặng trong 10 phút mỗi buổi sáng hoặc ẩn dật ở đâu đó vài ba ngày.

Xem thêm:  Đọc Vị Tâm Lý Con Gái Qua Tính Cách

Xem thêm:

5 Dấu Hiệu Của Tâm Lý Con Gái Hướng Nội

2. Giới hạn các mối quan hệ ngoài xã hội

Là một cô gái hướng nội, nàng ta sẽ không có nhu cầu kết bạn với những người lạ cả ngoài đời thực hay trên mạng xã hội, bạn bè thân thiết cũng giới hạn chỉ từ 5-10 người. Họ không thích nói chuyện với người lạ. Nếu phải gặp một người không quen biết, họ sẽ lúng túng vì không biết phải bắt chuyện với người đó như thế nào. Nhưng nếu với người đã thân quen thì nàng có thể ‘xả’ một cách thoải mái.

Có những tin nhắn rủ đi chơi từ những người 8 tỉ năm mới nói chuyện hay câu hò hẹn xã giao, cô nàng sẽ chẳng quan tâm và để ý. Sự thật là không phải nàng không thể trả lời, mà tâm lý con gái hướng nội thường không biết phải nói gì, đôi khi ngay cả với những người đã thân quen. Cô nàng muốn nhắn tin hơn và không cảm thấy hứng thú với việc buôn chuyện với ai đó.

5 Dấu Hiệu Của Tâm Lý Con Gái Hướng Nội

3. Luôn thích hoạt động độc lập

Đối với cô nàng hướng nội, làm việc độc lập chính là ưu thế lớn nhất của họ. Làm việc team work không có tác dụng gì với họ vì nếu có làm việc nhóm thì họ cũng chỉ làm theo ý mình mà thôi. Khi vào nhà hàng hoặc quán xá, nàng cũng rất ngại nhờ người phục vụ mang thêm gì đó và sẽ tự động chạy đến để lấy chúng.

Xem thêm:  Những Tiết Lộ Giúp Bạn Hiểu Hơn Về Tâm Lý Phụ Nữ

Tâm lý con gái hướng nội đánh giá việc hoạt động độc lập sẽ dễ dàng hơn trong việc tập trung. Cô ấy ít bị gián đoạn và không cần phải thay đổi và định hình để phù hợp với những người khác. Khi mà cô ấy hoàn thành mọi thứ, cô gái hướng nội cũng là người duy nhất xứng đáng được nhận tất cả các lời khen/sự tán thưởng.

Xem thêm: Cẩm nang chuyện giận hờn của con gái

5 Dấu Hiệu Của Tâm Lý Con Gái Hướng Nội

4. Chọn lối sống tối giản

Những cô nàng hướng nội sẽ thích một sự tối giản trong trang phục hay cách sắp xếp nhà cửa hơn là sự cầu kỳ, tráng lệ xa hoa về mặt đời sống. Nàng sẽ chọn đồ nội thất tối màu, nhỏ gọn, chỉ có những món đồ cần thiết nhất mới được xuất hiện trong khu vực sống; một món đồ có thể được tích hợp nhiều công năng như ghế sofa có thể được trưng dụng làm giường ngủ chẳng hạn.

Đối với những món đồ không còn sử dụng, tâm lý con gái hướng nội cho thấy họ sẵn sàng đem bán hoặc quyên góp chúng cho một địa điểm khác. Trả lại một không gian sống sạch sẽ và tươm tất nhất có thể, khiến cho mọi thứ trở nên tinh sạch hơn.

Việc lựa chọn trang phục cũng sẽ đơn giản và ít chi tiết cầu kỳ hơn thay vì những váy vóc dài thướt tha, thế đó là chiếc áp trơn, ngắn tay hay mẫu quần đen cổ điển. Họ thích buộc tóc bằng dây nịt đen, mọi thứ trên người với gam màu tối, lạnh, ít chi tiết và phụ kiện cầu kỳ.

Xem thêm:  6 Điều Bí Ẩn Về Tâm Lý Học Tình Yêu Phụ Nữ

5 Dấu Hiệu Của Tâm Lý Con Gái Hướng Nội

5. Ưa thích gam màu đơn sắc

Màu trắng, đen, xám, nâu… là tông màu cổ điển và được ưa thích bởi rất nhiều cô nàng có tâm lý hướng nội. Những tông màu này tượng trưng cho sự huyền bí, thanh lịch, giản dị.

So với một người hướng ngoại, nhắc đến trang phục đơn sắc chắc hẳn người ta sẽ nghĩ ngay đến sự đơn điệu, nhàm chán, một màu mà loại trang phục này đem lại. Tuy nhiên, tâm lý con gái hướng nội chưa chắc vì già cỗi mà chọn quần áo như vậy, mà họ thực sự có gu khi chọn loại trang phục đơn giản, nhã nhặn, thanh lịch. Nàng chỉ cần mix vài chiếc áo thun, sơ mi một màu đồng điệu sẽ biến tấu bộ cánh trở nên ngọt ngào, trẻ trung, đa phong cách.

5 Dấu Hiệu Của Tâm Lý Con Gái Hướng Nội

Làm một cô nàng hướng ngoại thì rất dễ, nhưng trở thành một cô gái hướng nội với tâm lý phức tạp có vẻ khó hơn nhiều. Tuy nhiên, nó là tính cách bẩm sinh cùng những hình thức thể hiện ra bên ngoài vô cùng lịch sự, chứ không phải tỏ ra anti-social gì cả. Vì thế, nên tìm hiểu tâm lý của những người hướng nội để gần họ hơn.

Trở về trang: TÂM LÝ HỌC PHỤ NỮ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *