10 Tiêu Chuẩn Tâm Lý Con Trai Khi Chọn Bạn Gái Có Đúng Với Con Gái Không?


Đàn ông cũng giống như phụ nữ, họ luôn đặt ra những tiêu chuẩn về một nửa của mình. Vậy các cô gái đã biết được tâm lý của con trai khi chọn bạn gái là gì chưa? Nếu biết được những tiêu chuẩn sau đây của phái nam thì các bạn có thấy giống vậy không? Hãy cũng Tâm Lý Học Hiện Đại đi giải đáp nhé.

Khám phá tâm lý con trai khi chọn bạn gái

Nguồn: Cảm xúc ảnh

1. Phù hợp với con người hiện tại của chàng

Đến một lứa tuổi nhất định tâm lý con trai khi chọn bạn gái “xứng đôi vừa lứa” sẽ hình thành. Bởi khi 2 người có hoàn cảnh, lối sống, lối suy nghĩ, cách nói chuyện tương đồng nhau thì việc thấu hiểu sẽ dễ dàng hơn và ít có mâu thuẫn lớn trong cuộc sống gia đình sau này.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ là phù hợp với “hiện tại”, chứ không phải phù hợp với “tương lai”.

Tâm lý con trai khi chọn bạn gái - Phù hợp với bản thân hiện tại

Tâm lý con trai khi chọn bạn gái – Phù hợp với bản thân hiện tại

Chỗ này thì có ít bạn nữ nào đồng quan điểm như vậy. Trong quan điểm của con gái, họ muốn chọn một người phù hợp với mình không chỉ hiện tại mà còn tương lai, người có thể bên cạnh cô ấy cả một cuộc đời.

Vì vậy, mỗi khi thất bại trong tình yêu, con gái thường suy sụp, khó có thể nhanh chóng thoát ra khỏi mối tình như con trai.

2.Tự tin

Không có gì quyến rũ hơn một cô nàng luôn tự tin cả về vóc dáng và phong cách nói chuyện. Nếu bạn luôn hỏi chàng những câu như: “Cái váy này làm cho đùi em to hơn phải không? hay “Kiểu tóc này khiến em già đi?” thì bạn phải chấm dứt ngay đi nhé! Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn những trang phục khiến bạn xinh đẹp hơn để có thể tự tin đứng trước mặt anh ấy.

Tâm lý con trai khi chọn bạn gái là luôn muốn người yêu mình tự tin khi sánh bước cùng mình. Chính người bạn gái sẽ là một động lực lớn khiến người bạn trai chững chạc và tự tin hơn trước người khác.

Tâm lý con trai khi chọn bạn gái - Tự tin

Tâm lý con trai khi chọn bạn gái – Tự tin

Đối với phái nữ cũng vậy, một người đàn ông tự tin luôn có một sức hút vô cùng to lớn đối với phụ nữ. Bở họ cảm nhận được năng lực của người đàn ông này, đồng thời sự tự tin của người đàn ông chính là cảm giác an toàn mà người phụ nữ muốn.

3.Thông minh

Những gì người đàn ông muốn ở phụ nữ là một người có thể đứng ngang bằng mình. Vì vậy tâm lý con trai khi chọn bạn gái luôn muốn một cô gái thông minh, hiểu biết. Đó là tất cả những thứ để thắp lên một tình yêu đẹp của hai người.

Tâm lý con trai khi chọn bạn gái - Tự tin

Tâm lý con trai khi chọn bạn gái – Tự tin

Xem thêm:

Xem thêm:  Tâm lý con trai khi buồn

Đối với bạn nữ thì tiêu chuẩn này có vẻ thấp hơn một chút. Họ chỉ mong đối phương của mình chung thuỷ, thấu hiểu, siêng năng, cần cù, có thể gánh vác công việc. Người đó không nhất thiết phải thông minh, nhưng tuyệt đối không được khôn lỏi.

Vì vậy ta có thể thấy, quan điểm này giữ hai phái đã có một chút không giống nhau rồi. Bởi sự theo đuổi của mỗi người là mỗi khác. Con trai vẫn luôn ưa mạo hiểm, xông pha, trong khi con gái thì lại muốn hướng đến sự an toàn trước.

4. Không nặng về vật chất

Anh ấy muốn trở thành hiệp sĩ của bạn trong chiếc áo giáp. Và tất nhiên, anh ấy cũng muốn bạn trở thành nàng công chúa của anh ấy. Nhưng điều đó không cho bạn cái quyền để hành động như: đòi hỏi những bữa tối sang trọng, tốn kém hay những thứ trang sức xa hoa, đắt tiền. Anh ấy sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi không phải dành toàn bộ tiền lương của mình vào những thứ xa xỉ đó.

Tâm lý con trai khi chọn bạn gái - Tự tin

Tâm lý con trai khi chọn bạn gái – Tự tin

Con gái cũng vậy, họ cũng không hề đặt nặng vấn đề vật chất lên người đàn ông của mình. Khi chọn người yêu, họ quan tâm nhiều đến tính cách và nhân cách con người của đối phương hơn.

Có lẽ cả nam và nữ đều hiểu được rằng, nhân cách và tính cách con người mới tạo nên con người, tạo nên vật chất chứ không phải vật chất tạo nên con người.

5. Sự thoải mái

Là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho đối phương là sự thư giãn. Tâm lý con trai khi chọn bạn gái nhiều khi chỉ cần một người giúp chàng được thư giãn!

Tâm lý con trai khi chọn bạn gái - sự thoải mái đối phương mang lại

Tâm lý con trai khi chọn bạn gái – sự thoải mái đối phương mang lại

Không chỉ riêng con trai, trong một mối quan hệ yêu đương, ai cũng muốn tìm cho mình một người đồng hành có thể khiến mình thoải mái. Sau bao vất vả, cực khổ ở bên ngoài, họ chỉ muốn được ở bên một người khiến họ cảm thấy dễ chịu, thấu hiểu và yêu thương họ.

Xem thêm:  Thấu hiểu tâm lý con trai - 5 điều quan trọng nhất với chàng

6. Sự khôi hài

Tâm lý con trai khi chọn bạn gái là thích những cô gái cười đùa với họ. Họ thích tuýp phụ nữ hóm hỉnh hơn là chỉ suốt ngày cằn nhằn. Thay vì việc chê những món anh ấy nấu cho bạn dở tệ thì hãy nhận xét nó bằng một giọng điệu dí dỏm, chắc chắn không khí bữa cơm sẽ trở nên vui vẻ hơn.

Tâm lý con trai khi chọn bạn gái - sự hài hước

Tâm lý con trai khi chọn bạn gái – sự hài hước

Phụ nữ cũng vậy, một người thông minh chưa chắc đã hài hước nhưng một người hài hước nhất định sẽ thông minh. Bởi họ biết cách tạo ra niềm vui trong cuộc sống, biết làm sao để mọi người cùng vui vẻ, và xoá tan mọi nỗi buồn.

7. Trung thực

Nếu anh ấy không tin tưởng bạn thì phải làm sao để bạn trở thành một nửa còn lại của anh ấy?

Hãy luôn cởi mở và trung thực trong mối quan hệ của bạn. Một lời nói dối vượt tầm kiểm soát sẽ khiến cho mối quan hệ bị đổ vỡ. Đó chính là tâm lý con trai khi chọn bạn gái.

Tâm lý con trai khi chọn bạn gái - sự trung thực

Tâm lý con trai khi chọn bạn gái – sự trung thực

Trung thực chính là điều kiện cần và đủ để xây dựng một mối quan hệ mật thiết lâu dài đối với cả nam lẫn nữ. Trung thực, thành thật với nhau mới có thể tạo nên niềm tin với đối phương, cũng như khẳng định bản chất và độ uy tín của con người mình. Có như vậy đôi bên mới có thể tin tưởng mở rộng lòng với nhau.

8. Độc lập

Những bữa tiệc hẹn hò, những buổi dã ngoại đều do bạn quyết định? Anh ấy như một đứa trẻ bị quản giáo. Không một người đàn ông nào muốn bạn gái của họ suốt ngày gửi tin nhắn, gọi điện… Hãy để anh ấy có được không gian riêng của chính mình, nếu không anh ấy sẽ dễ dàng đi đến quyết định chia tay với bạn.

Người phụ nữ độc lập là những người có thể kích thích khả năng theo đuổi của những người đàn ông, đặc biệt là những người đàn ông thành đạt. Bởi một người phụ nữ độc lập biết được khi nào cần trưởng thành, khi nào cần ngây thơ. Họ biết được làm sao để có thể quản được người yêu của mình nhưng không chen quá nhiều vào đời sống riêng tư của đối phương.

Xem thêm:

Tâm lý con trai khi chọn bạn gái - sự độc lập

Tâm lý con trai khi chọn bạn gái – sự độc lập

Phụ nữ cũng không ngoại lệ, khi chọn một người bạn trai cũng muốn chọn một người độc lập bởi điều đó chứng minh được đối phương là một người đáng tin cậy, có tương lai và thấu tình đạt lý.

Xem thêm:  Tâm Lý Con Trai Tuổi 23 Sẽ Như Thế Nào?

9. Thông cảm

Đa số đàn ông đều thích là chỗ dựa cho phụ nữ. Tuy nhiên, người đàn ông mạnh mẽ nhất cũng có lúc phải mềm yếu. Anh ấy muốn bạn biết điều đó, vì vậy, tâm lý con trai khi chọn bạn gái cần sự cảm thông, luôn ở bên anh ấy và ủng hộ cho những lựa chọn của anh ấy.

Tâm lý con trai khi chọn bạn gái - sự thông cảm

Tâm lý con trai khi chọn bạn gái – sự thông cảm

Chẳng hạn như anh ấy có quyết định thay đổi nghề nghiệp, di chuyển đến một nơi ở mới. Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn dù chỉ là một cử chỉ nhỏ như gửi một tin nhắn: “Em yêu anh – Em luôn ủng hộ mọi quyết định của anh”. Đó sẽ là liều thuốc tốt nhất để anh ấy phấn khích hơn.

10. Tiêu chuẩn phụ: Khéo

Đây là tiêu chuẩn mà tâm lý con trai khi chọn bạn gái 10 người thì cả 10 người muốn bạn gái mình có. Đã là đàn ông thì lúc nào cũng có sĩ diện, sẽ chẳng ai thích bạn gái của mình đang mặc váy mà gác chân lên ghế; hay lúc nào gặp nhau bạn và anh ý đều đập lưng, khoác vai bạn như 2 thằng đàn ông với nhau.

Trước hết, khéo ở đây là người bạn gái phải biết tôn trọng bạn trai, thứ 2 là cư xử đúng với văn hóa dân tộc Việt: kính trên – nhường dưới, biết đi đứng, nói chuyện đúng mực…Ngoài ra, nếu bạn biết nấu ăn, trang điểm, chăm sóc con nít thì xin chúc mừng bạn đã trở thành một kho báu mà vạn người con trai muốn kiếm tìm.

Khám phá tâm lý con trai khi chọn bạn gái

Nguồn: Cảm xúc ảnh

Hy vọng qua bài viết này, chị em phụ nữ đã khám phá tâm lý con trai khi chọn bạn gái phần nào, đồng thời cũng xem xét các vấn đề đó có trùng với tâm lý của các chị em phụ nữ hay không. Chúc bạn và tình yêu của đời mình mãi rực rỡ và tươi đẹp như những ngày đầu mới yêu.

Nguyễn Hương Ly

Quay về trang: TÂM LÝ ĐÀN ÔNG


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *