Tâm lý con trai khi im lặng và 8 lý do phía sau

Chia sẻ

Một ngày nào đó, cô gái nhận ra rằng mình luôn là người chủ động nói chuyện trước với người yêu, và nếu mình im lặng, thì người kia cũng mất tăm. 1 ngày nào đó, 2 người cãi vã, và vẫn như mọi lần, mặc cho cô gái nói gì đi chăng nữa, chàng bạn trai vẫn chẳng nói 1 lời. Tại sao con trai lại im lặng, tâm lý con trai khi im lặng là như nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tâm lý con trai khi im lặng

Tâm lý con trai khi im lặng

1. Tâm lý con trai khi im lặng khi không có cãi vã

Vốn dĩ, con trai được sinh ra đã không nói nhiều như con gái. Con trai thích hành động nhiều hơn là nói nhiều, vì họ nghĩ rằng nói nhiều mà không làm sẽ biến họ thành người sáo rỗng, thiếu mạnh mẽ. Tuy nhiên, khi con trai yêu 1 ai, chàng sẽ vui vẻ chủ động nhắn tin trước, vì chàng rất thích trò chuyện cùng người mình yêu. Nhưng rồi dần dần, chàng không còn chủ động như trước nữa, mà thay vào đó là cả ngày chỉ được 1 2 phút trò chuyện, hoặc 1 2 tin nhắn cụt lủn.

Tâm lý con trai khi im lặng

Tâm lý con trai khi im lặng

Tâm lý con trai khi im lặng với người mình yêu là gì?

Xem thêm: 

a. Chàng thấy bạn thật phiền phức

Khi yêu, nhiều cô gái quan tâm rất ân cần đến người yêu, lúc nào cũng muốn biết anh ấy đang làm gì, đi cùng ai, và đôi khi còn có sự ghen tuông bóng gió, sự giận hờn nếu chàng đi cùng người con gái khác.

Tâm lý con trai khi im lặng

Tâm lý con trai khi im lặng – Cảm thấy khó chịu khi đối phương thường xuyên kiểm soát mình

Việc kiểm soát tài chính, thời gian, mối quan hệ bạn bè… sẽ làm cho chàng cảm thấy chán nản vì cảm thấy mất tự do, mệt mỏi. Sự buồn chán xuất phát từ chính sự phiền phức của các cô gái đấy nhé. Đôi khi sự quan tâm quá mức của các nàng làm cho chàng cảm thấy ngột ngạt, không có chỗ để thở. Tâm lý con trai khi im lặng lúc này là chàng bắt đầu thấy không tiếp tục được mối quan hệ nữa.

Xem thêm:  Thuyết động lực và hiệu ứng khán giả

b. Chàng thấy khó chịu khi nói chuyện với bạn

Tâm lý con trai khi im lặng đôi khi là chàng không thích nói chuyện với bạn. Có thể là vì chàng không còn thấy bạn thú vị, bạn than thở quá nhiều, bạn hỏi những câu lặp đi lặp lại,…. Chàng khó chịu với việc nói chuyện với bạn, cũng là dấu hiệu cho thấy chàng bắt đầu chán bạn rồi.

Tâm lý con trai khi im lặng

Tâm lý con trai khi im lặng – Cảm thấy khó chịu khi nói chuyện với bạn

c. Không còn yêu bạn, nhưng sợ nói ra bạn sẽ đau lòng

Tâm lý con trai khi im lặng lúc này là vì chàng đã hết tình cảm với bạn. Những rung động và nhớ nhung dành cho bạn đã không còn nữa, giờ đây đối với chàng bạn chỉ còn là 1 người như bao người khác thôi.

Tâm lý con trai khi im lặng

Tâm lý con trai khi im lặng – không còn yêu bạn nhưng sợ nói ra

Tuy nhiên, có thể vì tình xưa mà chàng không muốn nói ra làm bạn đau lòng nên chàng chọn giữ im lặng để mong sự im lặng ấy sẽ làm tăng khoảng cách giữa 2 người, và rồi bạn sẽ nhận ra rằng đã đến lúc cần rời bỏ chàng.

d. Đang có một người khác làm họ vui hơn

Tâm lý con trai khi im lặng cũng có thể là chàng đã có một người khác làm chàng cảm thấy vui vẻ, chàng không còn thích thú gì bạn nữa, chàng bắt đầu trả lời tin nhắn của người kia trước khi xem tin nhắn của bạn.

Tâm lý con trai khi im lặng

Tâm lý con trai khi im lặng – Đang có một người khác khiến họ vui hơn

Đặc biệt, nếu người con gái kia có khiếu hài hước và là mẫu người lý tưởng mà chàng vẫn thầm mơ thì bạn sẽ không còn là gì trong tim chàng nữa. Những cảm giác về khoảng cách, nét mặt của chàng hàng ngày… là điểm để bạn biết đối phương đã thay đổi và bạn không còn cảm giác yêu như lúc ban đầu nữa, hai bạn đang dần dần xa nhau.

Xem thêm:  15 Phép Ứng Xử Đàn Ông Cần Biết

Xem thêm: 

2. Tâm lý con trai khi im lặng lúc cãi vã

Tại sao trong khi cãi vã, con gái thường rất khó kiềm chế cảm xúc, luôn cố gắng đặt nhiều câu hỏi hoặc nói những lời trách móc, nặng lời,… còn con trai thì chủ yếu chọn im lặng lắng nghe. Tâm lý con trai khi im lặng lúc cãi vã là gì?

a. Phái mạnh cảm thấy không thể giành chiến thắng

Rất nhiều người đàn ông thừa nhận rằng họ cảm thấy không thể thắng được các bà vợ hoặc bạn gái nếu hai người tranh cãi.

Tâm lý con trai khi im lặng

Tâm lý con trai khi im lặng – Cảm thấy nói không được

Tâm lý con trai khi im lặng là vì họ tin rằng bất cứ thứ gì họ nói ra cũng sẽ khiến họ thêm rắc rối. Phản kháng trở lại bằng lời nói sẽ khiến họ dễ bị đối phương bắt bẻ và chèn ép hơn. Thế nên, tất cả những gì họ làm là im lặng.

b. Nếu không im lặng, đàn ông sẽ nổi cơn thịnh nộ

Trong nhiều trường hợp, tâm lý con trai khi im lặng cũng có thể được hiểu là vì họ biết họ sẽ nổi điên nếu bắt đầu tranh cãi. Đối với phái mạnh, giận dữ là phản ứng tự vệ khi họ bị tấn công, cảm thấy bị chỉ trích, thiếu tôn trọng, tổn thương, cô lập hoặc đau khổ. Thường họ sẽ mất một chút thời gian để nhận ra được điều gì đang khiến họ trở nên tức giận nhưng cho đến lúc đó thì im lặng vẫn luôn là lựa chọn an toàn nhất.

Xem thêm:  5 Rối Loạn Về Mặt Tâm Lý Của Con Gái Tuổi 17-18

c. Tranh cãi chỉ càng làm tổn thương cả hai bên

Chưa chắc tất cả phụ nữ đều nhận ra họ quan trọng với người đàn ông của họ (những người đàn ông tốt) như thế nào. Khi xảy ra xung đột, dường như họ chỉ nhìn thấy và chỉ nghĩ đến mặt xấu của đối phương mà chẳng hề đặt mình vào hoàn cảnh của họ và từ đó nói những lời gây tổn thương đối phương.

Tâm lý con trai khi im lặng

Tâm lý con trai khi im lặng – Tranh cãi sẽ chỉ làm tổn thương cả hai bên

Trong khi đó, tâm lý con trai khi im lặng là để tránh nói ra những lời làm cô gái của mình đau lòng thêm. Chàng không muốn để mọi chuyện đi quá xa và có thể khiến chàng đánh mất người yêu.

d. Im lặng là bản tính của đàn ông

Tâm lý con trai khi im lặng có thể xuất phát từ những trải nghiệm trong quá khứ, khi họ hiểu rằng cuộc xung đột nào đó có thể gây nguy hiểm. Thay vì chống trả, họ lựa chọn rút lui để bảo vệ mình và dần, họ biến nó trở thành một chiến thuật.

 

Tâm lý con trai khi im lặng và 8 lý do phía sau 1

Tâm lý con trai khi im lặng – Đó là bản tính của đàn ông

 

Mong rằng, qua bài viết này, các bạn nữ đã hiểu được tâm lý con trai khi im lặng để có thể tìm cách thay đổi nó, cải thiện mối quan hệ hoặc rời đi ngay trước khi quá muộn.

Trở lại trang chủ: Tâm Lý Học Hiện Đại


Chia sẻ