Giải mã người hướng nội yêu như thế nào?

Chia sẻ

Quyết định dành trọn con tim cho một người hướng nội đồng nghĩa với việc bạn cần nhìn thấu tâm hồn nửa kia của mình. Người ngoài thường phán xét rằng tình yêu của người sống hướng nội trầm lặng, nhạt nhẽo. Nhưng thực tế họ đã phải hy sinh, đánh đổi rất nhiều để mở cửa trái tim đến với nhau. Hãy xem cách người hướng nội yêu như thế nào qua bài chia sẻ dưới đây nhé! 

1. Chỉ cho phép duy nhất một người mở cửa trái tim mình

Điều thú vị đầu tiên khi khám phá người hướng nội yêu như thế nào chính là “sự duy nhất”. Người hướng nội sống khép kín, bởi vậy mà một khi bạn là người được họ “chọn mặt gửi vàng” thì chắc chắn bạn là duy nhất trong tim họ. Người thầm lặng – họ rất sợ bị tổn thương nhưng nếu họ gạt bỏ nhiều đối tượng khác để chấp nhận bạn có nghĩa bạn rất quan trọng với họ.

người hướng nội yêu như thế nào? - chỉ cho phép một người mở cửa trái tim

Người hướng nội yêu như thế nào? – Bạn là “sự duy nhất” đối với họ

Xem thêm:

2. Lắng nghe tạo nên sự đồng điệu trong tâm hồn khi yêu

Người sống nội tâm khá trầm tính, ít thổ lộ. Với họ, lắng nghe cũng chính là cách thể hiện tình yêu với đối phương. Người hướng nội suy nghĩ rất chín chắn trước khi nói và họ cũng muốn nhận được sự lắng nghe từ “nửa kia” thay vì sự hấp tấp, bộp chộp trong “câu chữ”.

người hướng nội yêu như thế nào?

Người hướng nội yêu như thế nào? – Im lặng để lắng nghe tạo nên sự đồng điệu giữa hai tâm hồn

Xem thêm:  Sự thật về hội chứng trầm cảm hậu phim ảnh (PMSD)

Lắng nghe luôn là điểm cộng tuyệt vời “đốn tim” mảnh ghép còn lại. Nhưng cũng thật sai lầm khi nói người nội tâm rất ít nói và nhạt nhẽo, khi họ tìm được bờ vai để tựa vào, họ sẽ chẳng ngại ngần chia sẻ những chuyện “trên trời dưới bể” mà không biết chán.

3. Người hướng nội không tạo khoảng cách trong tình yêu

Người hướng nội đôi khi cảm thấy mình nhỏ bé, lạc lõng khi sống giữa một “thế giới xa lạ” của những người hướng ngoại. Nhưng dù sao họ cũng không thể sống tách ra khỏi thế giới ấy. Bởi vậy mà khi yêu, các cặp đôi luôn vun đắp để tình yêu không có khoảng cách. 

người hướng nội yêu như thế nào? - không để giữa hai ngừoi có khoảng cách

Người hướng nội yêu như thế nào? – Không tạo khoảng cách trong tình yêu

Người hướng nội yêu như thế nào khi “nửa kia” là người hướng ngoại? Liệu có khoảng cách giữa cặp đôi “nội – ngoại” hay không?

Câu trả lời là không, người hướng nội khi yêu rất ít gây mâu thuẫn, cãi vã. Họ không thích “hoa chân múa tay” với nửa kia của mình mà chỉ lên tiếng khi đã suy nghĩ thông suốt mọi việc. Những người thuộc “thế giới khác” biết kiềm chế sự nóng nảy – đây chính là điểm mạnh giúp họ thắt chặt sợi dây tình cảm bền vững.

Xem thêm:

4. Họ cần có thời gian dài hơn để thấu hiểu

Người sống nội tâm luôn “cuộn mình” trong suy nghĩ của bản thân. Những thứ nhỏ nhặt xung quanh cuộc sống cũng đủ làm họ lăn tăn cả ngày. Vì vậy mà nếu có người thấu hiểu, đồng cảm kéo họ thoát khỏi “vỏ bọc” cũng cần thời gian dài để thấu hiểu. 

Xem thêm:  Học cách kiềm chế cảm xúc trong giao tiếp rất quan trọng để tiến tới thành công

người hướng nội yêu như thế nào? - cần được thấu hiểu

Người hướng nội cần được thấu hiểu

Người hướng nội luôn gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp. Mỗi khi phải ra ngoài và tiếp xúc với đám đông, họ thường ra về với dáng vẻ mệt mỏi, xuống tinh thần. Và sau mỗi lần như vậy, cách họ “sạc pin” là thư giãn với sách hoặc xem phim cả ngày trong phòng. Vì vậy mà đừng dại nhắn tin dồn dập cho họ trong lúc này mà hãy để họ có không gian riêng để tĩnh tâm lại.

5. Thể hiện tình yêu bằng cách “không giống ai” 

Đám đông luôn là “kẻ thù” của người hướng nội, họ không thích sự ồn ào, huyên náo. Nhưng không đồng nghĩa với việc họ ghét luôn cả tiếng cười và niềm vui. Đơn giản, những người hướng nội chỉ bộc lộ hài hước, cười nói nhiều trước “nửa kia” mà họ “thầm thương trộm nhớ”. 

người hướng nội yêu như thế nào? - thể hiện tình yêu không giống ngừoi thường

Người hướng nội yêu như thế nào? – Người hướng nội thể hiện tình yêu bằng cách độc và lạ

Người hướng nội yêu như thế nào? Cách thể hiện có khác gì so với những người hướng ngoại?

Họ không thích những lời nói “gió mây”, những tin nhắn “trăng hoa” mà sẽ chứng minh bằng hành động. Họ dễ dàng “hạ gục” bạn bằng những hành động nhỏ nhặt nhất, biết món ăn bạn yêu thích, biết bài hát bạn thường nghe, biết cuốn sách bạn thích đọc… Đôi khi những điều đơn giản ấy cũng đủ khiến bạn luôn mỉm cười sau một ngày dài mệt mỏi.

Xem thêm:

6. Họ muốn chắc chắn “nửa kia” sẽ được hạnh phúc 

Người hướng nội thường khó khăn để mở lòng yêu ai đó. Nhưng một khi bạn đã có trong tay “chìa khóa” mở cửa trái tim họ thì chắc chắn bạn là người duy nhất trong tim họ. Những người sống hướng nội khi yêu luôn chung thủy, biết lắng nghe và bình tĩnh trước mọi tình huống. Họ hạn chế những cuộc tranh cãi gây sứt mẻ tình cảm để chắc chắn “nửa kia” sẽ là người hạnh phúc nhất.

Xem thêm:  10 Sự Thật Tâm Lý Học Giúp Bạn Hiểu Hơn Về Bản Thân Mình

người hướng nội yêu như thế nào? - họ muốn đối phương được hạnh phúc

Người hướng nội luôn mong muốn nửa kia của mình luôn hạnh phúc

Mẫu người sống hướng nội chọn “bạn đời” là người biết cảm thông, đủ an toàn để họ có thể “trải lòng” tâm sự. Nửa kia lọt vào “mắt xanh” của họ chắc chắn xứng đáng để họ dâng hiến trái tim mình. Vì vậy mà đừng bao giờ làm nửa kia tổn thương nhé!

Chắc hẳn rất nhiều người thắc mắc người thuộc “nửa kia thế giới” sẽ yêu theo cách đặc biệt như thế nào? Người hướng nội yêu người hướng ngoại sẽ “hút nhau” giống như hai cực của nam châm. Còn người hướng nội lựa chọn bạn đời thuộc “nửa kia thế giới” sẽ dễ dàng tìm thấy sự đồng điệu trong tâm hồn đấy!

 

Quay về trang chủ: Tâm Lý Học Hiện Đại


Chia sẻ