Con gái kiềm chế cảm xúc trong tình yêu bằng cách nào?

Chia sẻ

Trong tình yêu, phái yếu luôn nhạy cảm và thường khó giấu được cảm xúc của mình. Đôi khi chính vì như vậy mà các bạn gái luôn thấy mình thiệt thòi hoặc buồn khổ, nhớ nhung người yêu, giận hờn, trách móc… Con gái kiềm chế cảm xúc trong tình yêu bằng cách nào để tránh những suy nghĩ tiêu cực? Hãy tham khảo những gợi ý từ Tâm Lý Học Hiện Đại qua bài viết dưới đây.

1. Làm một công việc khác thay thế

Cảm xúc nhớ nhung sẽ khiến cho bạn gái yếu đuối và buồn nhiều khi yêu. Không những vậy, nhớ nhung cũng làm cho các nàng khó tập trung vào công việc, ăn không  ngon, ngủ cũng không thoải mái. Tại sao không làm một công việc nào đó để dẹp nỗi nhớ sang một bên? Hãy tìm những công việc vặt hoặc những việc nào đó có thể làm để xua đi nỗi nhớ trong tâm trí.

Bạn có thể dọn lại tủ quần áo mà cả tuần chưa để tâm tới; xếp lại giá sách cho ngay ngắn; tìm đọc cuốn sách về phát triển bản thân, doanh nhân hay các cuốn sách về khoa học; dọn nhà;  hay đơn giản chỉ là đi mua đồ để nấu một món ăn mà mình mới học được trên mạng…

con gái kiềm chế cảm xúc - đọc sách

Đọc một cuốn sách cũng là cách con gái kiềm chế cảm xúc khi yêu khá hữu hiệu

Tâm trí bạn sẽ dồn vào cho công việc mới, suy nghĩ về việc đang làm và để lại sau lưng nỗi nhớ, cảm xúc yếu đuối kia.

Xem thêm:

2. Xem bộ phim hài

Những cảm xúc vui, buồn, giận hờn vu vơ trong tình yêu cũng là những dư vị đẹp thế nhưng quá sa vào đó lại khiến cho bạn gái đánh mất nhiều thời gian, đánh mất chính bản thân mình. Hãy dừng lại, đừng suy nghĩ nữa và chọn một bộ phim hài để xem.

Xem thêm:  5 Bí Mật Kỳ Lạ Về Giác Quan Thứ 6 Giữa Phụ Nữ & Đàn Ông

Những nhân vật trong phim, những tình huống hài hước sẽ kéo bạn ra khỏi nỗi nhớ nhung, sự yếu đuối. Bạn hãy hòa vào cuộc sống của các nhân vật trong phim, những cảnh trong phim và quên đi cảm xúc trong tình yêu kia.

con gái kiềm chế cảm xúc - xem phim hài

Ngoài ra, bạn có thể tìm xem những video thuộc sở thích của mình chẳng hạn video về cách làm những đồ handmade, cách làm bánh, cách nấu ăn, video dạy các mẹo vặt trong gia đình,… để vừa học được những điều thú vị lại lấp đầy khoảng trống trong tâm trí, không để chỗ cho những cảm xúc nhớ, giận, hờn xen vào.

3. Xách balo lên và đi

Đã lâu rồi bạn chưa tự cho mình thỏa mái đi chơi, khám phá xung quanh? Đã lâu rồi bạn chưa đi đâu một mình? Đừng để bản thân phụ thuộc vào người ấy nhiều quá. Việc ra ngoài và hít thở không khí trong lành, hít thở khí trời, sưởi nắng ấm sẽ làm cho tâm hồn bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

con gái kiềm chế cảm xúc - xách balo lên và đi

Đi đâu đó một mình là cách con gái kiềm chế cảm xúc được nhiều người áp dụng

Hãy đeo balo lên, đi tới một công viên gần nhà hay một trung tâm mua sắm nào đó, một điểm vui chơi mà bạn biết… Những hình ảnh vui vẻ, những bạn nhỏ dễ thương hay những đồ vật mới,… sẽ khiến bạn chú tâm, quên đi mọi cảm xúc trong lòng và vui lên.

Xem thêm:

Xem thêm:  Tâm lý con trai khi làm chuyện ấy là gì?

4. Trò chuyện với người bạn thân

Bạn đang gặp chuyện buồn hoặc có cảm giác giận, hờn,… trong tình yêu? Bạn lo ngại người khác biết được sẽ bàn tán rồi hỏi han giống như chế giễu mình? Điều này thật dễ hiểu vì con gái kiềm chế cảm xúc trong tình yêu không tốt lắm, những tình cảm bộc phát sẽ khiến bạn gái yếu đuối hơn rất nhiều. Tại sao bạn không tìm tới cô bạn thân hay cậu bạn chí cốt của mình để tâm sự?

Con gái kiềm chế cảm xúc - trò chuyện với bạn thân

Trò chuyện hoặc đi chơi cùng cô bạn thân cũng giúp con gái kiềm chế cảm xúc, xua đi nỗi buồn nhanh chóng

Đứa bạn thân luôn là người chịu lắng nghe và cho bạn những lời khuyên chân thành và là người đáng tin cậy để bạn dốc bầu tâm sự. Đừng quá quan tâm mọi việc sau đó như thế nào mà hãy nghĩ tới việc được bày tỏ với người bạn ấy của mình giúp tâm trạng thoải mái, vui vẻ hơn.

Bạn có thể hỏi han, trò chuyện cùng người bạn thân về gia đình, công việc, về những người bạn đã từng học chung, những dự định sắp tới…giúp bản thân trở nên vui vẻ hơn, mạnh mẽ hơn.

5. Học cách mỉm cười trước ngay cả khi không có người ấy

Trong tình yêu, con gái là người thường sợ phải nói lời chia tay hoặc chí ít là sợ bị chia tay. Chính vì vậy có những khí cảm xúc buồn, vui rồi hụt hẫng, lo sợ xâm chiếm cả ngày chỉ vì hai người giận nhau và người ấy chẳng nhắn cho mình dù chỉ là một dòng tin nhắn.

Chia tay cũng không hẳn là cái gì to tát lắm, bạn cần hiểu như thế. Biết đâu chính sự chia tay đôi khi chỉ là tạm thời  là khoảng thời gian để hai người nhìn nhận đúng đắn hơn tình cảm của mình. Cũng khi chia tay, một cửa sổ khác lại mở ra với bạn và cả người ấy nữa, nhất là khi hai người không thực sự là một nửa của nhau.

Xem thêm:  Hiệu Ứng Thatcher

con gái kiềm chế cảm xúc - luôn mỉm cười

Luôn luôn mỉm cười để mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn chính là cách giúp con gái kiềm chế cảm xúc

Ngoài tình yêu bạn còn nhiều thứ để quan tâm mà: bố mẹ, anh chị em, bạn bè, sự nghiệp…Vì vậy hãy học cách mỉm cười trong  mọi tình huống, ngay cả khi chia tay. Sự bình tĩnh, mạnh mẽ và suy nghĩ lạc quan của bạn sẽ đem tới nhiều điều may mắn làm bạn bất ngờ.

Kiềm chế cảm xúc khi yêu đem lại cho cả nam và nữ những phút bình tĩnh, những quy nghĩ đúng đắn và đầy đủ hơn. Con gái kiềm chế cảm xúc trong tình yêu bằng nhiều cách và bạn đã từng thực hiện cách nào? Hãy tự lựa chọn và rèn luyện cho mình sự tự tin, mạnh mẽ hơn từ đó nhận lại được những niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống. 

 

Quay về trang chủ: Tâm Lý Học Hiện Đại


Chia sẻ