5 Rối Loạn Về Mặt Tâm Lý Của Con Gái Tuổi 17-18

Chia sẻ

Một cô gái ở tuổi 17-18, ranh giới giữa sự trưởng thành và những vụng về mới lớn sẽ đưa nàng vào trong trạng thái hoang mang, khó khăn trong những quyết định. Hãy khám phá những rối loạn tâm lý con gái tuổi 18 để chúng ta có thể tránh và loại bỏ rắc rối sớm nhất nhé!

Xem thêm :

Những Bước Phát Triển Tâm Lý Con Gái Tuổi 17-18

1. Những rối loạn cảm xúc trong tâm lý

Ở tuổi dậy thì, những cô nàng thường xấu hổ, ngượng ngùng, điệu đà và chú ý làm đẹp ngoại hình của minh. Tâm lý con gái tuổi 17-18 bắt đầu có nhiều cảm xúc yêu thương hơn đối với những người khác giới hoặc cùng giới. Chính xác nhất, những cô nàng tuổi 17-18 thường bị loạn nhịp cảm xúc với hai giới nam và nữ.

Ở độ tuổi này, con gái thường dành nhiều thời gian cho các mối quan hệ bạn bè ở trường lớp, xây dựng hình ảnh cá nhân chốn đông người hay chú tâm trong chuyện hẹn hò Đại học. Do đó con gái có ưu thế hướng ngoại, tập trung đến những vấn đề có ích cho việc xây dựng hình ảnh cá nhân.

Những Bước Phát Triển Tâm Lý Con Gái Tuổi 17-18

2. Phân vân trong con đường hoạch định tương lai

Tuổi 18 cũng là dấu mốc quan trọng trong công việc, học tập, mỗi người đều đứng trước lựa chọn một ngành học, nghề nghiệp cho tương lai. Vi vậy, tâm lý con gái tuổi 18 luôn mang trong mình những bất ổn, không biết đâu là hướng đi đúng cho bản thân.

Xem thêm:  3 Ảnh hưởng xấu nếu bạn không kiềm chế được cảm xúc

Xem thêm : Các Đầu Sách Tâm Lý Mà Con Gái Nên Đọc Ít Nhất Một Lần Trong Đời

Nếu bạn là một cô nàng giàu cảm xúc, có năng khiếu nghệ thuật hay thích những tác phẩm đương đại, chắc chắn những công việc, ngành học liên quan đến giải trí, những ngôi trường đào tạo , diễn viên, nghệ sĩ là một lựa chọn ưu tiên.

Bạn chưa thực sự tin vào lựa chọn bởi những hoang mang tâm lý con gái tuổi 18, đừng lo! Mọi thứ hãy để diễn ra thật tự nhiên và suôn sẻ nhất. Vậy nếu bạn là một cô nàng thích những con số, sự tính toán hay hoạch định chiến lược giỏi? Chắc chắn, lựa chọn một ngôi trường kinh tế sẽ là một suy nghĩ thông minh.

Vậy nếu, bạn là người thích cái đẹp và có gu thời trang ổn định, việc lựa chọn những cửa hàng quần áo hay làm nhà thiết kế có là giải pháp tối ưu. Một cô nàng cá tính hơn sẽ chọn công việc thiết kế đồ họa, lao động tay chân hay vượt qua những thử thách, mạo hiểm như nam giới. Tất cả tương lại nằm trong tay bạn, chỉ cần cô gái luôn tin. Dù tâm lý con gái tuổi 17-18 hay 28, 38 vẫn sẽ mãi trẻ trung, nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng thanh xuân như bạn đang có. Vậy bạn còn ngại ngần điều gì mà không lựa chọn một công việc mình yêu thích?

Những Bước Phát Triển Tâm Lý Con Gái Tuổi 17-18

3. Những thay đổi trên cơ thể

Giai đoạn dậy thì, cơ thể nữ giới sẽ thay đổi và phát triển không ngừng với phần ngực, hông và vòng eo. Đôi khi sự tăng trưởng xảy ra nhanh chóng hơn với độ tuổi và được gọi là ‘bùng nổ tăng trưởng’. Vì vậy, mỗi bạn gái sẽ có những hoang mang, thay đổi nhất định trong ở lứa tuổi này. Bạn có thể phát triển chiều cao, size áo ngực từ 5-10cm trong giai đoạn 18 tuổi.

Xem thêm:  5 Bước Để Khám Phá Bản Thân Thật Của Bạn

Nhưng giống như mọi thứ khác ở tuổi dậy thì, bạn có thể phát triển nhanh hơn hoặc chậm hơn. Chính vì những thay đổi bất thường về cơ thể sẽ khiến bạn tự tin hoặc mặc cảm với xã hội, môi trường xung quanh. Đừng ngần ngại điều đó, hãy mạnh dạn thể hiện cá tính bản thân và những điều mong muốn.

Xem thêm : ‘Cắt Giảm’ Cuộc Sống, Phương Pháp Muốn Ít Để Được Nhiều

Những Bước Phát Triển Tâm Lý Con Gái Tuổi 17-18

4. Những thay đổi về gu thưởng thức nghệ thuật

Những rối loạn về cảm xúc tác động trực tiếp đến ngoại cảnh tiếp xúc của nữ giới khi những bộ phim hoạt hình được thay thế dần bằng những series phim tình cảm nhiều tập. Ca khúc mang đậm chất tuổi trẻ thay bằng những ca khúc tình cảm, tâm trạng. Việc diện những bộ cánh mang đậm phong cách trẻ Hàn Quốc hay style châu Âu phóng khoáng sẽ đánh dấu bước phát triển tâm lý con gái tuổi 17 và tâm lý con gái tuổi 18 rõ nét nhất.

Những Bước Phát Triển Tâm Lý Con Gái Tuổi 17-18

5. Sự tác động của ngoại cảnh

Xem thêm : Bạn Có Biết !Khóc Cũng Là Giải Pháp Chữa Bệnh Hữu Hiệu

Việc thay đổi cảm xúc đồng thời dẫn đến việc thay đổi hoàn cảnh tiếp xúc. Tâm lý con gái tuổi 18 thường dành nhiều thời gian cho chốn đông người, không gian mới mẻ, nhiều bạn trẻ lui tới, bắt kịp xu hướng thế giới. Họ thích khám phá và mang trong mình cái mác ‘độc-lạ’ trên mạng xã hội. Những không gian nghỉ dưỡng mà các cô nàng tuổi 18 chọn mang màu sắc hiện đại, trẻ trung như những thành phố đông người, thủ đô lấp lánh ánh đèn. Nơi đây, mọi cái tôi được thỏa sức khám phá và tìm những điều mới mẻ. Vì vậy, việc thể hiện cái tôi cá nhân trong tâm lý con gái tuổi 17-18 là điều quan trọng nhất. Và ngoại cảnh chính là tác động to lớn đó!

Xem thêm:  100 Câu Nói Hay Về Nụ Cười

Những Bước Phát Triển Tâm Lý Con Gái Tuổi 17-18

Dù đã qua độ tuổi giao thì này hay chưa thì mỗi chúng ta chỉ sống một lần, hãy biến mọi dấu mốc tuổi trở thành một cuộc lột xác hoàn toàn để hoàn thiện bản thân ngày một tốt hơn!

Quay Về Trang:  Tâm Lý Học Hiện Đại 

 


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *