5 Thay Đổi Trong Tâm Lý Con Gái Tuổi 19-20

Chia sẻ

Vừa tốt nghiệp cấp 3, bước chân vào Đại học hoặc rẽ sang con đường lập gia đình, con gái độ tuổi 19-20 có những tình cảm và suy nghĩ như thế nào? Cùng đọc bài phân tích tâm lý con gái tuổi 19-20 sau đây để xem thử mình giống bao nhiêu phần nhé.

Xem thêm : 

1. Thay đổi môi trường học tập – làm việc

12 năm học sinh cắp sách đến trường, gần gia đình và có những mối quan hệ bạn bè gói gọn trong trường lớp đã khép lại. Các bạn nữ có thể sẽ phải học Đại học xa hoặc chọn đi làm phải đối mặt với một môi trường vô cùng khác biệt.

Lên Đại học hoặc vào làm ở một doanh nghiệp sẽ khiến tâm lý con gái tuổi 20 chín chắn và biết tính toán hơn một chút. Không còn là những mối quan hệ thân thuộc mà đã có phần chuyên nghiệp, mang tính chất lợi ích, nên cần phải tiếp xúc và giữ mình cẩn thận gấp bội.

Do đó, các bạn nữ ở độ tuổi này dễ già hơn trước tuổi, không còn quá vô lo vô nghĩ như thời học sinh nữa. Đặc biệt, việc con gái với nhau khó kết bạn hơn các bạn nam cũng là bình thường, các bạn càng có chút dè chừng nhau hơn vì phạm vi kết bạn đã mở rộng ra rất nhiều.

Xem thêm:  Thuyết sinh học the Biological Perspective

Những Thay Đổi Trong Tâm Lý Con Gái Tuổi 19-20

2. Bắt đầu những bước đầu tiên xây dựng tương lai

Sau khi bước ra khỏi tuổi 17-18, bước ra khỏi những kế hoạch mới dừng ở hai từ “dự định”, các bạn gái ở độ tuổi 19-20 bắt đầu phải đối mặt với lựa chọn đầu tiên của cuộc đời mình, bắt tay vào giải quyết bài toán của tương lai.

Xem thêm : 19 Sự Thật Về Tâm lý Con Trai Khi Ở Cạnh Người Yêu

Tâm lý con gái tuổi 20 chắc chắn sẽ thay đổi mạnh mẽ bởi từ lúc này, bạn chính thức phải tự xây những viên gạch đầu tiên hướng tới ước mơ và nguyện vọng của mình trong tương lai. Là một cô gái sống trong bối cảnh hiện đại và hướng ngoại, cần phải trang bị những kiến thức xã hội thật vững nếu muốn thành công.

Những Thay Đổi Trong Tâm Lý Con Gái Tuổi 19-20

3. Những thay đổi về sức khỏe

Khác với giai đoạn dậy thì, bước vào tuổi đôi mươi, hầu như con gái không có sự phát triển nhiều về sinh lý mà chỉ còn có sự thay đổi về chiều cao nếu chăm tập thể thao (chạy bộ, bơi lội).

Sức khỏe của các bạn nữ ở độ tuổi 19-20 đã ổn định hơn. Muốn cải thiện vóc dáng, các bạn có thể đi tập gym và chịu khó rèn luyện thể chất, cập nhật chế độ ăn uống khoa học. Bên cạnh đó, sức khỏe tâm lý con gái tuổi 19-20 cũng cần chăm sóc kỹ lưỡng vì đây chính là khoảng thời gian bản lề, xảy ra nhiều sự kiện chuyển đổi các bạn từ những cô thiếu nữ thuần khiết thành những quý cô trẻ hiện đại hơn.

Xem thêm:  Hội Chứng Rối Loạn Stress sau Sang Chấn

Những Thay Đổi Trong Tâm Lý Con Gái Tuổi 19-20

4. Cập nhật lối sống

Không còn thu bé thế giới tinh thần trong những bộ phim tình cảm lãng mạn hay những cuốn sách khám phá những đổi thay của độ tuổi dậy thì, những cô gái trẻ đôi mươi sẽ có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với thế giới bên ngoài, với những xu hướng thời trang, lối sống của phương Tây.

Các bạn nữ ở độ tuổi này bắt đầu định hình phong cách ăn mặc, biết trang điểm và sử dụng mỹ phẩm thường xuyên. Các kênh mạng xã hội các bạn theo dõi đã xuất hiện những trang mua sắm quần áo, trang dạy trang điểm từ các beauty blogger nổi tiếng; cùng với đó là những dòng tâm sự dành riêng cho độc giả có tâm lý con gái tuổi 19 và 20.

Lời khuyên dành cho các cô gái độ tuổi này là nên sớm chọn cho mình một phong cách thời trang phù hợp và xây dựng tủ đồ theo từng hoàn cảnh tham gia. Nếu có thể sống tự do, hãy thay đổi nhiều kiểu tóc hết mức có thể, tập đi giày cao gót và tranh thủ đi du lịch thật nhiều.

Những Thay Đổi Trong Tâm Lý Con Gái Tuổi 19-20

5. Mong muốn tìm kiếm người yêu mạnh mẽ

Xem thêm : Bạn Có Biết !Khóc Cũng Là Giải Pháp Chữa Bệnh Hữu Hiệu

Nếu việc có một tình yêu gà bông hồi cấp ba là một sự kiện khá “ghê gớm” thì bước sang tuổi 20, các bạn nữ bắt đầu quan tâm đến thế giới cảm xúc của mình hơn.

Xem thêm:  17 Câu Trả Lời Nói Lên Tác Hại Ghê Gớm Của Bệnh Trầm Cảm

Đây là khoảng thời gian đẹp nhất không chỉ cho riêng các bạn nữ nói chung, mà cũng là khoảng thời gian tâm lý con gái tuổi 19 và 20 nên được trải nghiệm đa dạng.

Việc có một anh chàng người yêu và bước vào các mối quan hệ tình cảm sớm có lợi nhiều hơn là hại. Các bạn sẽ học hỏi được rất nhiều trong việc kiểm soát cảm xúc hoặc thể hiện cá tính, qua đó cũng hiểu hơn về nửa còn lại của thế giới, để tự tin trong chuyện tình cảm về sau.

Những Thay Đổi Trong Tâm Lý Con Gái Tuổi 19-20

Dù là những thay đổi lớn đến đâu, nếu mỗi chúng ta đều trang bị được tâm lý con gái tuổi 19-20 vững chắc thì không gì có thể làm chúng ta chùn bước!

Quay Về Trang:  Tâm Lý Học Hiện Đại 


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *