Hiệu Ứng Ngưỡng Vào – Phương Pháp Giáo Dục Trẻ Con

Chia sẻ

Hiệu ứng ngưỡng vào được các chuyên gia tâm lý nhận định là một trong những biện pháp tâm lý khá hữu hiệu khi áp dụng để giáo dục con trẻ. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi khám phá nội dung và cách thức sử dụng của hiệu ứng tâm lý này thông qua bài viết dưới đây.

Thông tin cơ bản cần biết

Xem thêm:

Đây là một hiệu ứng tâm lý được giới y khoa phát hiện ra cách đây khá lâu. Sau khi lan rộng ra các quốc gia trên toàn cầu, các biện pháp thử nghiệm để chứng thực khả năng của nó trong cuộc sống, đặc biệt là trong việc giáo dục con người đã được thực hiện. Sau đó được áp dụng trên phạm vi rộng để đem đến những hiệu quả nhất định.

Nội dung của hiệu ứng tâm lý ngưỡng vào

Sau khi nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện một hiện tượng trong cuộc sống của con người. Cụ thể, khi bạn đưa ra một yêu cầu với người khác, nếu mức yêu cầu bạn đưa ra ngay khi bắt đầu là quá cao, việc bị từ chối thực hiện là gần như đạt đến 95%.

Ngược lại, nếu bạn chỉ đưa ra mức quy định sát với khả năng con người có thể thực hiện, người được yêu cầu sẽ dễ dàng chấp nhận thực hiện yêu cầu giúp bạn. Sau đó nếu muốn tăng thêm mức độ thì sẽ dễ đạt được mục tiêu hơn, bởi người làm đã vượt qua được mức giới hạn đầu tiên.

Xem thêm:  Hiệu ứng thùng gỗ

Xem thêm Phương Pháp ‘Cắt Giảm’ Cuộc Sống, Muốn Ít Để Được Nhiều

Hiện tượng này được giới chuyên môn trong lĩnh vực tâm lý học gọi tên là Hiệu ứng ngưỡng vào. Nghĩa là đặt ra một ngưỡng phù hợp với khả năng thực hiện ngay ở thời điểm bắt đầu sẽ dễ dàng khiến người được yêu cầu chấp nhận và hoàn thành nó, đem đến hiệu quả tương đối.

10.HIỆU ỨNG NGƯỠNG VÀO

Cách áp dụng hiệu ứng tâm lý trong cuộc sống thường nhật

Qua nghiên cứu, các chuyên gia tâm lý đã xác nhận hiệu ứng tâm lý này là một phương pháp giáo dục hành vi của con người rất hữu hiệu, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Khi mong muốn con trẻ đạt được một mục tiêu nào đó, các bậc cha mẹ nên đặt ra ngưỡng thấp khi yêu cầu.

Chẳng hạn, muốn con đạt được kết quả học tập tốt, ngay lúc đầu đừng yêu cầu khắt khe con trẻ phải đạt điểm tuyệt đối. Điều này sẽ gây áp lực tâm lý rất lớn đối với trẻ, dẫn đến việc chúng không thể hoàn thành yêu cầu. Chỉ nên khuyến khích động viên con học thật tốt, có thể hứa hẹn bằng những phần thưởng phù hợp với các mức điểm cụ thể để trẻ có động lực cố gắng sau mỗi lần thi cử. Hiệu quả sau một vài lần áp dụng biện pháp tâm lý này sẽ khiến bạn cảm thấy kinh ngạc.

Xem thêm:  8 cuốn tiểu thuyết lãng mạn hiện đại tuyệt hay

Xem thêm: Bạn Có Biết !Khóc Cũng Là Giải Pháp Chữa Bệnh Hữu Hiệu

Nếu bạn nhận định và hiểu rõ về hiệu ứng ngưỡng vào và áp dụng trong cuộc sống, các mục tiêu sẽ được thực hiện dễ dàng với khả năng thành công khá lớn.

Về Trang Chủ: TÂM LÝ HỌC HIỆN ĐẠI


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *