Hội Chứng Tự Kỷ – Autism Spectrum Disorder

Chia sẻ

Hội chứng tự kỷ là căn bệnh khó có thể chữa khỏi hoàn toàn. Trẻ nhỏ là những người dễ bị mắc hội chứng này nhất. Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ ( CDC) thì cứ 68 trẻ thì sẽ có một trẻ mắc chứng tự kỷ. Và số bé trai bị mắc chứng tự kỷ nhiều gấp 4 đến 5 lần tỷ lệ mắc bệnh của bé gái.

Giới thiệu về hội chứng tự kỷ

Hội chứng tự kỷ có tên khoa học tiếng Anh là Autism Spectrum Disorder thường được gọi tắt là ASD. Đây là căn bệnh khuyết tật phát triển gây ra bởi những sự khác biệt trong chính não bộ. Yếu tố di truyền cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tỉ lệ mắc phải hội chứng tự kỷ cao hơn những yếu tố khác.

Những người bị mắc bệnh này thường sẽ khó giao tiếp và tương tác với xã hội. Nhìn qua thì họ cũng sinh hoạt và lao động một vài công việc nhỏ khác nhưng khi giao tiếp thì lại cực kỳ khó khăn.

Xem thêm : 

Hội chứng tự kỷ - Autism Spectrum Disorder

Mô tả chi tiết về ASD

Một người bị mắc phải hội chứng tự kỷ, ngoài khả năng giao tiếp và tương tác xã hội kém ra. Thì hành vi , ý thức và hoạt động thông thường của họ cũng rất khác biệt.

Xem thêm:  Thuyết giao thoa văn hóa The Cross-Cultural Perspective

Về hành vi, họ có thể lặp đi lặp lại một hành động cả ngày mà không một tác nhân bên ngoài nào có thể tác động làm thay đổi hành động đó. Hay có những chuyển động cơ thể như vỗ tay, lúc lắc hay lặp lại lời của người khác một cách vô thức.

Người bị mắc ASD rất thích nề nếp và thông lệ. Để làm một việc gì đó trau chuốt thì cần phải có sự hỗ trợ của người khác. Và khi bị thay đổi một vài nội dung khác so với kế hoạch tập sẵn. Thì họ trở nên bối rối khó chịu, thậm chí có những hành động quá khích để phản biện lại điều đó.

Xem Thêm : Hiệu ứng lan truyền (Social Proof)

Tâm Lý Học Hành Vi

Giác quan của họ cũng không quá nhạy bén, hay nói đúng hơn là việc cảm giác của họ chậm hơn những người bình thường. Ý nghĩ của họ cũng rất hạn hẹp, họ chỉ tập trung vào một đề tài mà họ thích. Ý nghĩ của họ cũng rất khác thường hay nói đúng hơn là họ cảm thấy cố chấp về đề tài mình quan tâm.

Hội chứng tự kỷ - Autism Spectrum Disorder

Cách xử lý của triệu chứng trong đời sống.

Khi thấy người nhà có những triệu chứng lâm sàng hội chứng tự kỷ. Như tránh giao tiếp bằng mắt khi nói chuyện hay khi tiếp xúc với người khác. Luôn muốn ở một mình và khó khống chế cảm xúc của bản thân. Thì bạn hãy đưa nhanh chóng bệnh nhân tới gặp bác sĩ hoặc những nhà tâm lý học. Để có thể khống chế và kiểm soát được tình trạng mức độ bệnh của bệnh nhân.

Xem thêm:  4 Loại Hormone Hạnh Phúc Mà Bạn Không Thể Thiếu Trong Cuộc Sống

Trở Về Trang: Tâm Lý Học Hiện Đại


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *