Hiệu Ứng Tâm Lý Học Nguyên Bản (Verbatim Effect)


Hiệu ứng tâm lý học nguyên bản (verbatim effect) được hiểu theo nguyên tắc sau. Khi con người có xu hướng nhớ đến những ý tưởng chung mà nội dung đó chứa đựng hơn là nhớ đến những chi tiết phụ xung quanh nó. Bởi như vậy sẽ giúp người dùng nhớ được vấn đề cốt lõi mà họ quan tâm. Thay vì nhớ những chi tiết phụ họa sẽ rất dễ bị quên đi nội dung chính. Đó cũng chính là vấn đề cốt lõi của hiệu ứng tâm lý này mang lại.

Hiểu đúng hiệu ứng tâm lý học nguyên bản là gì?

Hiệu ứng này được tận dụng để dùng trong marketing. Vậy tại sao lĩnh vực này lại cần phải làm tốt hiệu ứng tâm lý này. Hiện nay, để có thể đưa thông tin đến với người dùng. Bạn cần phải trình bày được nội dung cốt lõi mà mình cần diễn đạt là gì? Để làm được điều đó cần phải có được truyền đạt trong phần tiêu đề. Phải làm sao diễn đạt được đủ ý, ngắn gọn và xúc tích để người đọc có thể hiểu được. Đặc biệt, họ có thể nắm được thông tin được dễ dàng hơn. Do vậy, sử dụng hiệu ứng tâm lý học nguyên bản (verbatim effect) một cách thông minh và linh hoạt sẽ giúp bạn dễ dàng truyền đạt ý nghĩa và nội dung hơn. Điều đó đòi hỏi việc chọn tiêu đề rất quan trọng. Nó cần gói gọn được nội dung bạn muốn truyền tải bên trong bài viết là gì?

Xem thêm:  Hiệu ứng Leidenfrost

Xem thêm :

Hiệu ứng tâm lý học nguyên bản (verbatim effect)

Cách ứng dụng hiệu ứng tâm lý học nguyên bản này trong marketing.

Thời gian người đọc ở trên trang thường rất ngắn. Do vậy, nếu nội dung bạn truyền tải không đủ sức hút và không có nội dung chủ chốt để nắm bắt thông tin thì sẽ rất ít người có thể hiểu được nội dung bạn muốn đề cập đến là gì? Vì vậy, cần phải tạo sự cuốn hút và có điểm nhấn nội dung ngay từ phần tiêu đề. Đó là cách thông minh nhất mà marketer cần phải biết vận dụng. Không những giúp việc tìm kiếm và chia sẻ được dễ dàng hơn. Nó còn giúp cho nội dung dễ đến gần với người đọc hơn. Kích thích họ muốn được xem chi tiết nội dung hơn nếu họ cảm thấy đó là thông tin hữu ích mà họ cần. Đó cũng là cách kéo dài thời gian người dùng ở trên trang của mình lâu hơn.

Xem thêm : Những Điều Thú Vị Về Tâm Hý Học Hành Vi Con Người

Hiệu ứng tâm lý học nguyên bản (verbatim effect) này cần được áp dụng linh hoạt nhất trong lĩnh vực marketing. Đặc biệt khi bạn áp dụng triệt để nó cùng với nội dung tốt, hữu ích. Bài viết của bạn sẽ được xếp thứ hạng cao trên google. Thông tin của bạn sẽ được xuất hiện trong bảng trả kết quả mà google đưa ra cho người dùng.

Xem thêm:  Không phải ai cũng có thể kiềm chế cảm xúc khi nóng giận!

Trở Về Trang: Tâm Lý Học Hiện Đại


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *