Hội Chứng Asperger’s Syndrome – Hội Chứng Asperger’s


Hội chứng Asperger là một trong những hội chứng có tỷ lệ mắc phải rất cao. Trẻ em Trung bình cứ 100 bé thì sẽ có 1 bé mắc phải căn bệnh này. Những trẻ mắc phải bệnh này thường có trí tuệ và tư duy vượt trội nên không ai nghĩ tới rằng đó cũng là một triệu chứng của bệnh.

Xem thêm : 

Giới thiệu về hội chứng Asperger

Hội chứng Asperger có tên cụ thể là hội chứng Asperger’s Syndrome được bác sĩ nhi khoa người Áo là Hans Asperger phát hiện và  nghiên cứu vào năm 1944.

Ông chỉ ra rằng những người mắc phải căn bệnh này có trí tuệ và phát triển bình thường. Tuy nhiên lại mắc phải chứng tự kỷ làm suy giảm khả năng giao tiếp trong xã hội bình thường.

Nguyên nhân cụ thể hình thành nên căn bệnh này vẫn chưa rõ ràng. Nhưng có thể khái quát được rằng nó được hình thành nên do chính tâm lý sinh học của người bệnh.

Xem thêm : 5 Hiểu Lầm Thường Gặp Về Nỗi Cô Đơn

Hội chứng Asperger’s Syndrome – Hội chứng Asperger’s

Mô tả chi tiết biểu hiện của hội chứng Asperger.

Những người mắc phải Hội chứng Asperger thì vẫn sinh hoạt như người thường. Thậm chí họ còn có tư duy nhạy bén hơn so với người khác.

Tuy nhiên họ lại có nhiều biểu hiện của người bị rối loạn thần kinh dẫn tới suy giảm và khả năng giao tiếp kém. Họ thích đơn độc. Họ luôn có tính cách thay đổi thất thường.

Xem thêm:  9 Hiệu Ứng Tâm Lý Học Ứng Dụng Trong Marketing

Asperger’s khiến họ thường xuyên bị ám ảnh bởi một vấn đề gì đó không cụ thể. Và chỉ quan tâm lo lắng, tư duy tới vấn đề mà chính họ muốn tìm hiểu. Và luôn luôn ràng buộc trong suy nghĩ lo lắng ấy để rồi không quan tâm tới bất kì câu hỏi khác, vấn đề khác xung quanh.

Tư duy trí tuệ của họ có thể vượt trội. Thế nhưng khả năng giao tiếp, truyền đạt, thấu hiểu ý nghĩa câu nói của người khác thì lại cực chậm. Họ có thể nói cực nhanh cùng một nội dung mà họ thích. Nhưng lại cực chậm trong giải quyết và thấu hiểu câu nói của người khác.

Xem thêm : Những Cách Để Bạn Xoa Dịu Cơn Tức Giận

Cụ thể hoá là người mắc phải Hội chứng Asperger sẽ rất dễ kích động, thái hoá của bệnh tự kỷ. Vị giác và khứu giác của người bệnh cực kỳ nhạy bén. Dễ bị ánh sáng âm thanh thấy đổi làm cho hoảng sợ. Và họ rất dễ trở thành đối tượng bị người khác trêu ghẹo.Dẫn tới kích thích hành vi phản kháng tột độ.

Hội chứng Asperger’s Syndrome – Hội chứng Asperger’s

Cách xử lý của hội chứng Asperger

Hội chứng Asperger do rất khó phát hiện chỉ khi đưa trẻ đi học được giáo viên phản ánh về khả năng chậm phát triển của trẻ thì mới đưa đi gặp bác sĩ. Do đó các liệu pháp trị liệu can thiệp trực tiếp vào tình trạng bệnh đều cần thời gian. Đào tạo kỹ năng xã hội và ngôn ngữ trị liệu là các liệu trình tốt nhất nên được sử dụng.

Xem thêm:  5 Hiểu Lầm Thường Gặp Về Nỗi Cô Đơn

Trở Về Trang: Tâm Lý Học Hiện Đại


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *