Social Anti Disorder- Sự Ám Ảnh Về Mặt Xã Hội


 

Hội chứng sợ xã hội – Social Anti Disorder, hay còn được biết đến chính là hội chứng ám ảnh xã hội. Thuộc một dạng trong nhóm các triệu chứng lo âu, căng thẳng quá mức dẫn đến tâm lý không ổn định. Thông thường người bệnh sẽ cảm thấy lo lắng, vã mồ hôi, mất bình tĩnh thậm chí là khó thở trước những tình huống mang tính chất xã hội. Đây là hội chứng ảnh hưởng nhiều đến quá trình học tập, làm việc và phát triển bản thân.

Giới thiệu về hội chứng xã hội – Social Anti Disorder

Hội chứng xã hội – Social Anti Disorder bao gồm những nỗi sợ hãi về nhiều tình huống xã hội xảy đến hàng ngày mà đặc biệt là tình huống giao tiếp với đám đông, các nỗi lo thường trực về việc sai sót xảy ra khiến bạn mất mặt hoặc xấu hổ.

Xem thêm:

Thông thường người mắc phải hội chứng xã hội- Social Anti Disorder họ sẽ tự tạo cho mình một áp lực lớn. Đặc biệt khi bắt đầu tiếp xúc các sự kiện mang tính chất cộng đồng, nhiều bệnh nhân sẽ cảm thấy những cơn khó thở đi kèm với suy nghĩ kém tập trung và nhiều trường hợp ngất xỉu giống với việc đột quỵ ở những người lớn tuổi.

Xem thêm:  "Alice ở Xứ sở thần tiên" Căn Bệnh Ám Ảnh Cuộc Sống Của Bạn

Hội chứng sợ xã hội (Social Anti Disorder)1

Mô tả chi tiết

Theo nghiên cứu và khảo sát từ các phòng khám tâm lý thì tỷ lệ người mắc Hội chứng xã hội thường khác nhau nhiều, chúng dựa trên nền văn hóa, môi trường trưởng thành của bản thân người bệnh. Một ví dụ điển hình như Quốc Gia Nhật Bản và Hàn Quốc, người dân ở đây thường rất e ngại thậm chí là sợ làm mất lòng người khác, việc này khiến họ bứt rứt, khó chịu và hoang mang đây cũng là một trong số triệu chứng của Hội chứng xã hội – Social Anti Disorder . Đối với Nhật Bản việc biểu hiện hội chứng này ra bên ngoài có thể dễ nhận thấy với biểu hiện chung như: đỏ mặt, cười ngại ngùng và nhìn thẳng vào mắt người khác, đổi chủ đề trò chuyện….. Như vậy có thể thấy hội chứng xã hội hình thành và xuất hiện ở khắp nơi.

Xem thêm: “Sự Im Lặng Của Bầy Cừu” Sự Đáng Sợ Của Nhân Cách Bị Biến Đổi

Hội chứng sợ xã hội (Social Anti Disorder)1

Ứng dụng của hiệu ứng

Nếu hội những chứng này kéo dài dai dẳng sẽ khiến cho bạn khó có được cuộc sống bình thường. Hội chứng buộc bạn phải lo sợ người khác hay xã hội nghĩ gì?, đánh giá như thế nào về bản thân và trình độ của mình. Khiến nhiều người có khả năng cao rơi vào trạng thái trầm cảm, stress hoặc tự nhốt mình trong phòng, tránh tối đa tiếp xúc với người ngoài.

Xem thêm:  Hiệu Ứng Thatcher

Xem thêm: Hiệu Ứng Chim Mồi – Và Cái Bẫy Dành Cho Khách Hàng

Để Hội chứng xã hội – Social Anti Disorder không thể kiểm soát con người bạn và nếu quá khó khăn khi khống chế cảm xúc về hội chứng này có thể nhờ các bác sĩ tâm lý tư vấn và tìm liệu pháp điều trị phù hợp.

Về Trang Chủ:  Tâm Lý Học Hiện Đại 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *