Tinh thần lạc quan là đơn thuốc quý trong cuộc sống

Chia sẻ

Cuộc sống đôi khi khiến bạn căng thẳng, lo âu?

Bạn bỗng trở nên bi quan và không biết làm sao để thoát ra được những trạng thái này?

Tất cả chúng ta ai cũng ít nhất một lần trong đời đều phải trải qua những cảm giác đó.

Tinh thần lạc quan

Ai cũng ít nhất một lần trong đời trải qua cảm giác căng thẳng, lo âu

Vậy hãy thử suy nghĩ khác đi, bạn sẽ phát hiện ra rằng bản thân ngu ngốc vì để thời gian trôi qua hoang phí với những trạng thái tồi tệ như vậy.

Nếu ai đang trong tâm trạng chán nản, buồn bực hoặc mệt mỏi vì những điều đang diễn ra không như ý thì Tâm Lý Học Hiện Đại hi vọng sau khi đọc bài viết này các bạn sớm vượt qua sự khủng hoảng, luôn giữ cho mình tinh thần lạc quan hơn.

1. Tại sao sống phải có tinh thần lạc quan?

Tinh thần lạc quan là một trong những phẩm chất đáng quý ở mỗi con người. Theo một nghiên cứu của trường đại học Paisley ở Scotland đã khẳng định rằng những người sống lạc quan và tin tưởng vào cuộc sống bao giờ cũng “miễn nhiễm” với stress. Bên cạnh đó, họ sẽ thỏa mãn với cuộc sống và không bao giờ cảm thấy cô độc, ít bị phiền toái với những căn bệnh nguy hiểm.

Người có niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống sẽ có cơ may qua khỏi đại phẫu thuật lớn gấp 3 lần và giảm được 50% nguy cơ tử vong vì nhồi máu cơ tim so với người không có niềm tin hoặc có rất ít niềm tin vào bản thân.

Tinh thần lạc quan

Bi quan sinh ra bênh, lạc quan giúp chữa bệnh

Tuy nhiên, theo thống kê của Tổ chức Sức khỏe Tâm lý Thế giới, trên 70% dân số gặp trục trặc về tâm lý, sức khỏe ngày càng trở nên suy giảm và nguy cơ mắc bệnh cao. Nguyên nhân chính từ tâm trạng bi quan luôn buồn bực bởi áp lực cuộc sống, căng thẳng tinh thần,…

Xem thêm:  8 Sự Thật Về Tâm Lý Con Trai Khi Say

Họ thường mất niềm tin vào cuộc sống, vào các giá trị đạo đức, mất niềm tin nơi con người. Thậm chí mất niềm tin vào chính bản thân mình. Bi quan làm con người thất vọng, chán nản, buông xuôi mọi thứ, tê liệt ý chí vươn lên trong cuộc sống. Vậy nên, nếu bạn thay đổi bằng cách suy nghĩ lạc quan hơn, tình thần lạc quan hơn thì mọi thứ sẽ trở nên vui vẻ và luôn cảm nhận được sâu sắc giá trị của cuộc sống.

Tinh thần lạc quan

Suy nghĩ lạc quan hơn thì mọi thứ sẽ trở nên vui vẻ và luôn cảm nhận được sâu sắc giá trị của cuộc sống.

Tinh thần lạc quan chính là liều thuốc quý cho cơ thể phát triển một cách lành mạnh nhất, giúp con người nhìn nhận sự việc một cách rõ ràng và giải quyết vấn đề chính xác hơn. Những người có tinh thần lạc quan luôn sống vui vẻ, khỏe mạnh, trẻ trung, xây dựng cho bản thân một tầm nhìn sáng suốt và minh mẫn nhất. Từ đó, họ dễ dàng đưa ra những quyết định khôn ngoan, đúng lúc để biến những dự định đang ấp ủ trong lòng trở thành hiện thực.

Xem thêm:

2. Để có được một tinh thần lạc quan vững mạnh, bạn cần phải làm gì?

Người lạc quan luôn biết nuôi dưỡng những suy nghĩ, tinh thần tích cực, hướng đến làm trong sáng tâm hồn. Khi đối diện với một vấn đề, nếu biết nhìn nhận nó theo chiều hướng tích cực thì sẽ luôn cảm thấy mọi thứ suôn sẻ, dễ dàng hơn và cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Xem thêm:  4 Thay Đổi Bất Ngờ Của Tâm Lý Con Trai Tuổi 17 Khi Yêu

Không phóng đại những đau khổ, buồn phiền, chỉ xem nó là lí do để cảm nhận sâu sắc hơn những niềm vui của cuộc sống chính là lí do để nhen lên trong lòng những tia hi vọng mới và là bí quyết để có được tinh thần lạc quan đích thực.

Tinh thần lạc quan

Bạn hãy thử sống hòa mình với thiên nhiên, tập quen lối sống yêu cái đẹp từ thiên nhiên, đất trời, đôi khi kết bạn với những người có tinh thâng lạc quan để bạn có thể sống chung trong một môi trường luôn vui vẻ, yêu đời và tích cực. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các triết lí sống tích cực để tạo nên những giá trị cho bản thân, giúp ta giải thoát khỏi mọi hoài nghi nhất định ta sẽ tìm được tinh thần lạc quan chân thực trong cuộc sống.

Tinh thần lạc quan

Hoà mình vào thiên nhiên để cảm nhận

Hãy tăng cường trí tuệ, luyện óc hài hước, khám phá ra được những mâu thuẫn bất ngờ của cuộc sống hoặc tìm được một hàm ý sâu sắc sẽ tạo được niềm vui cho mình và cho người khác. Mỗi một hành động, thói quen bổ ích đều tạo nên tinh thần lạc quan của bản thân trước cuộc sống.

Tinh thần lạc quan

Không nên quá dằn vặt cái bản thân mình với những thất bại trong quá khứ mà luôn thay đổi để tạo cho bản thân lối sống tích cực, tinh thần lạc quan, nuôi dưỡng khát vọng vươn tới tương lai. Chấp nhận nỗi đau, thất bại và sự thất vọng là một phần của cuộc sống.

Xem thêm:  Giải mã người hướng nội yêu như thế nào?

Đừng để bản thân chùn bước hay nhụt chí bởi những lỗi lầm hay thất bại, đồng thời phải cười nhiều hơn nữa và giữ tâm trạng luôn vui vẻ, sống thân thiện với những người xung quanh. Biết chọn lọc và xác minh mọi thông tin một cách chính xác để tự trang bị đủ kiến thức cho bản thân trong cuộc sống. Thay đổi cách nhìn tích cực đối với mọi người và đối với cuộc đời.

Xem thêm:

3. Luôn vui vẻ, yêu đời, lạc quan và suy nghĩ tích cực về những điều xung quanh bạn.

Tinh thần lạc quan bao giờ cũng mang lại sự vui vẻ và hạnh phúc trong bản thân mỗi con người. Đồng thời, nó còn là chìa khóa của sự thành công trong công việc, tình cảm và cuộc sống hàng ngày. Cũng như tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực không phải là yếu tố bẩm sinh, mà chúng ta phải tự rèn luyện và nỗ lực phấn đấu để đạt được nó.

Tinh thần lạc quan

Suy nghĩ tích cực, hành động tích cực

Chính vì vậy, bản thân mỗi chúng ta cần phải xây dựng cho mình một lối sống tích cực, vui tươi mỗi ngày. Tinh thần lạc quan và suy nghĩ tích cực là hai yếu tố không thể thiếu để có tinh thần khỏe mạnh, thoải mái và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống!

Quay về trang chủ: Tâm Lý Học Hiện Đại

 


Chia sẻ