Suy nghĩ lạc quan – chìa khóa kiến tạo nên cuộc sống

Chia sẻ

Đích đến cuối cùng của cuộc sống là hạnh phúc. Ai sống trên đời này mà lại không mong mình đã có một cuộc đời hạnh phúc, đầy ý nghĩa và không có gì để nuối tiếc? Có rất nhiều con đường để chạm tới nó, nhưng một trong những cách hay và dễ nhất là luôn luôn học cách suy nghĩ lạc quan.

Suy nghĩ lạc quan

Suy nghĩ lạc quan

1. Suy nghĩ lạc quan là gì? 

Suy nghĩ lạc quan là luôn giữ được thái độ tích cực, an nhiên và điềm tĩnh trước mọi chuyện. Cho dù là những chuyện không hay xảy đến với mình thì cũng không suy sụp, nản chí trước khó khăn, thử thách mà luôn luôn tìm cách vượt qua nó.

Suy nghĩ lạc quan

Suy nghĩ lạc quan – là luôn giữ được thái độ tích cực

 Xem thêm:

2. Tại sao nên tạo cho mình cách suy nghĩ lạc quan?

Đó là một bí quyết vô cùng quan trọng để kiến tạo nên một cuộc sống ý nghĩa. Cuộc sống này đâu dễ dàng, có biết bao điều phải lo toan. Vất vả là thế, nhưng đôi khi trong cuộc sống, bạn sẽ gặp cả những chuyện không như mong muốn. Chúng làm bạn chán nản, mệt mỏi, muốn buông xuôi và đôi khi là mất niềm tin vào cuộc sống.

Những lúc tuyệt vọng như vậy, chỉ có tạo cho mình suy nghĩ lạc quan thì bạn mới tự tiếp thêm được động lực cho chính bản thân mình. Một người có suy nghĩ thiếu lạc quan sẽ than thân trách phận, sẽ buông bỏ để rồi trượt dài trong nỗi chán nản. Rồi khi gặp những thử thách tiếp theo, họ sẽ tiếp tục lặp lại chu trình như vậy, để rồi cứ loanh quanh luẩn quẩn trong một cuộc đời ảm đạm. 

Suy nghĩ lạc quan

Suy nghĩ lạc quan – tiếp thêm động lực cho chính bản thân mình

Nhưng người có lối suy nghĩ lạc quan thì sao?

Xem thêm:  Hình ảnh nhìn thấy đầu tiên sẽ tiết lộ tính cách ẩn sâu trong bạn

Họ vẫn sẽ buồn, sẽ chán nản nhưng không giữ trạng thái đó mãi. Họ sẽ bình tĩnh để suy nghĩ, vạch ra những con đường để vượt qua. Họ bình thản đối mặt, luôn tìm cho mình những lý do để suy nghĩ tích cực. Kể cả có vấp ngã thì cũng không vì thế mà nản chí, vẫn cứ tiếp tục tìm cho mình những cơ hội tốt hơn.

Và đến cuối cùng, họ đã tự tạo ra cho mình một cuộc đời giàu trải nghiệm, hạnh phúc và đầy ý nghĩa.

Xem thêm:

3. Làm thế nào để suy nghĩ lạc quan?

Trước hết hãy tạo cho mình tâm thế thoải mái, suy nghĩ đơn giản trước mọi vấn đề. Khi suy nghĩ đơn giản hoá mọi vấn đề, giữ tâm thế thoải mái thì tâm trí mới được thông suốt.

Bạn hãy làm một phép so sánh nho nhỏ. Cho dù là suy nghĩ lạc quan hay không lạc quan thì chúng ta vẫn cứ phải đối mặt với những chuyện không hay xảy đến. Vậy thì sao chúng ta lại không lựa chọn lối suy nghĩ tích cực?   

Suy nghĩ lạc quan

Suy nghĩ lạc quan – hãy chọn một lối sống tích cực

Nếu không tự tìm được cho mình sự lạc quan, hãy tìm đến người thân, bạn bè của mình để chia sẻ với họ. Những nỗi lòng và sự buồn bực như con sâu gặm nhấm tâm hồn, đừng để nó làm cho bạn héo úa. Tâm sự với người thân, bạn bè luôn là cách tốt để cân bằng lại cảm xúc. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên chân thành, tiếp thêm cho bạn động lực và chia sẻ cho bạn những cách suy nghĩ lạc quan. 

Suy nghĩ lạc quan

Suy nghĩ lạc quan – TÌm kiếm sự lạc quan

Tất nhiên để bản thân luôn tích cực, bạn cũng cần phải tập suy nghĩ lạc quan. Hãy tìm cách suy nghĩ lạc quan từ những điều nhỏ nhất. Chẳng hạn như hôm nay bạn bị sếp khiển trách vì không hoàn thành tốt công việc được giao, đừng vì thế mà chán nản hay thất vọng về bản thân. Hãy suy nghĩ rằng nhờ thế mà bạn có thể hoàn thiện mình và lấy đó làm động lực để lần sau làm tốt hơn.

Xem thêm:  5 Lợi Ích Của Việc Vẽ Tranh Trong Cuộc Sống

Hay lớn hơn như việc bạn đổ vỡ trong chuyện tình cảm hay hôn nhân, đừng vội trở nên suy sụp. Bạn còn trẻ, còn nhiều cơ hội để gặp những người tốt hơn, đem đến sự yêu thương trọn vẹn hơn. Hãy nhìn nhận lại những sai lầm mà bạn đã mắc phải gây đến sự đổ vỡ, kiểm điểm lại bản thân và luôn luôn tin rằng rồi cuộc đời sẽ đem đến một hạnh phúc trọn vẹn.

Tạo cho mình lối suy nghĩ lạc quan từ những điều nhỏ bé, thì dù sau này có gặp những khó khăn lớn nhất, thì bạn sẽ hoàn toàn ung dung và bình thản để vượt qua nó. 

Xem thêm:

4. Đừng bao giờ đánh mất suy nghĩ lạc quan tích cực

Sự an yên trong tâm hồn là phương thức kì diệu giúp bạn vượt qua tất cả mọi chuyện trên đời này. Chúng ta không thể cưỡng cầu, không thể vay mượn mà chỉ có thể tự tạo ra.

Mà hạt giống để tạo nên sự an yên khởi nguồn từ suy nghĩ lạc quan tích cực của chính bản thân bạn. Đừng vì bất cứ lý do gì mà buông bỏ hay đánh mất niềm tin. Vì chỉ cần giữ được sự lạc quan, thì bất kể chuyện gì chúng ta cũng sẽ tìm được phương án để giải quyết. Hạnh phúc không khó để đạt được, chẳng qua là cách chúng ta nhìn nhận và nắm bắt nó như thế nào.

Suy nghĩ lạc quan

Suy nghĩ lạc quan – Hãy luôn nghĩ về những điều tốt đẹp để cuộc sống cũng trở nên tốt đẹp

Hãy đến với Tâm Lý Học Hiện Đại khi bạn mệt mỏi và muốn tìm lại sự lạc quan yêu đời. Hãy cùng thả mình vào những kiến thức mới và thú vị về tâm lý con người để quên đi những lo toan, làm tươi mới lại bản thân để tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực.

Xem thêm:  Major Depressive Disorder- Hội Chứng Rối Loạn Suy Nghĩ Do Trầm Cảm

Quay về trang chủ: Tâm Lý Học Hiện Đại


Chia sẻ