5 cách để cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn

Bạn có biết rằng một trong năm người những ngày này bị ảnh hưởng bởi bệnh tâm thần như lo lắng và trầm cảm? Những ngày này nhiều người trong chúng ta cũng đang phải vật lộn với sự căng thẳng và áp đảo như tốc độ và nhu cầu của cuộc sống gia tăng.

Tôi tin rằng bây giờ hơn bao giờ hết tất cả chúng ta cần phải cam kết cải thiện sức khỏe tâm thần của bạn là một ưu tiên.

xem thêm:

Tập thể dục thường xuyên

Ai cũng được biết rằng tập thể dục là quan trọng để giữ cho cơ thể của chúng ta khỏe mạnh, nhưng bạn có biết rằng tập thể dục cũng rất quan trọng cho sức khỏe tâm thần tốt? Nghiên cứu cho thấy những người tập thể dục thường xuyên có sức khỏe tâm thần tốt hơn, giảm nguy cơ phát triển bệnh tâm thần và cảm giác an sinh tốt hơn.

5 cách để cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn

Cách tập thể dục để tăng cường sức khỏe cho bạn

 • Tập thể dục làm tăng mức năng lượng của bạn cả tinh thần và thể chất.
 • Tập thể dục giúp bạn ngủ ngon hơn và giấc ngủ ngon giúp điều chỉnh cảm xúc của bạn.
 • Hoạt động thể chất có thể là một lối thoát cho sự kích thích, thất vọng và tâm trạng xấu.
 • Tập thể dục là một cách mạnh mẽ để giảm bớt các triệu chứng của bệnh tâm thần.
Xem thêm:  Thuyết giao thoa văn hóa The Cross-Cultural Perspective

Thiền

Thiền đào tạo sự chú ý và học hỏi của chúng ta để có một mối quan hệ khôn ngoan và khéo léo hơn. Thiền dạy chúng ta cởi mở từ những hình mẫu và hành vi suy nghĩ vô ích và không hiệu quả. Nó liên quan đến việc học hỏi để ổn định nhận thức của chúng ta trong thời điểm hiện tại hơn là bị lạc trong đầu với những lo lắng không đâu.

Xem thêm: 5 Kiểu Bạo Hành Gây Ám Ảnh Nhất

Nghiên cứu cho thấy thiền…

 • Giảm căng thẳng, trầm cảm và lo lắng
 • Mang lại cảm giác bình an và bình tĩnh bên trong
 • Cải thiện mối quan hệ

Chế độ ăn uống lành mạnh

Những gì chúng ta ăn ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận. Nếu bạn đã từng xem đường có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của trẻ nhỏ (và người lớn nữa) hoặc nếu bạn đã từng cảm thấy buồn tẻ và mệt mỏi sau bữa ăn trưa nhiều carb bạn sẽ thấy và cảm nhận được những hiệu ứng thực phẩm chúng ta chọn để ăn.

5 cách để cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn

Nhưng nó không chỉ là đường và carbs nặng. Cơ thể bạn cần một hỗn hợp các chất dinh dưỡng và khoáng chất để hoạt động tốt, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đang ăn một chế độ ăn uống tốt là thực sự quan trọng cho cải thiện sức khỏe tinh thần.

Xem thệm: Hiệu Ứng “Google”- Mặt Trái Của Sự Phát Triển Xã Hội

Một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm

 • Một loạt các loại rau và trái cây tươi
 • Các loại hạt.
 • Một nguồn protein tốt, từ thịt cá (từ các nguồn tốt) hoặc dựa trên thực vật
 • Tiêu thụ nước thường xuyên 6- 8 ly mỗi ngày
Xem thêm:  Hiệu Ứng Kuleshov.

Giữ kết nối xã hội

Con người chúng ta là động vật xã hội. Chúng tôi khao khát cảm thấy được kết nối và hỗ trợ và cảm thấy được người khác đánh giá cao. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kết nối xã hội là chìa khóa quan trọng đối với cải thiện sức khỏe tâm thần rất tốt.

Kết nối xã hội tốt thậm chí còn liên quan đến cuộc sống lâu hơn. Trong một nghiên cứu về người cao tuổi, những người có quan hệ xã hội và cộng đồng mạnh mẽ thì ít có nguy cơ tử vong hơn gấp 2-3 lần.

5 cách để cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn

Bạn có thể thực hiện các bước để tạo kết nối mới như

 • Hãy thử làm việc tình nguyện
 • Ghi danh vào một lớp học hoặc sở thích mà bạn quan tâm
 • Tiếp cận và kết nối với mọi người
 • Làm điều gì đó bạn yêu thích

Bạn thích làm những hoạt động nào chỉ vì niềm vui của nó? Bạn biết những người bạn thực sự đánh mất bản thân? Hãy dành thời gian mỗi ngày để làm những điều bạn yêu thích và chỉ tận hưởng chính mình.

Xem thêm: Social Anti Disorder- Sự Ám Ảnh Về Mặt Xã Hội

Bạn có thể được tham gia vào một sở thích như âm nhạc, nghệ thuật, làm vườn hoặc đi bộ đường dài hoặc đi xe đạp. Có thể chỉ có một tách trà dưới ánh mặt trời. Hãy dành thời gian mỗi tuần để tận hưởng cuộc sống và buông bỏ mọi lo lắng và sợ hãi của bạn trong một thời gian. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng sựu thư giãn giúp bạn cải thiện sự tự tin và lòng tự trọng cũng như cải thiện ý thức tổng thể của chúng ta về hạnh phúc.

Xem thêm:  Nên Đáp Lại Lời Khen Như Thế Nào?

Nguồn: https://mrsmindfulness.com/7-keys-improve-mental-health/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *