Những Nét Vẽ Nguệch Ngoạc Tiết Lộ Con Người Thật Ẩn Giấu Trong Bạn

Chia sẻ

Bạn thường vẽ nguệch ngoạc hình gì trên giấy lúc buồn chán? Các nhà tâm lý học đã giải mã được thành công bí ẩn đằng sau những hình vẽ tưởng vô thức đó đấy!

Khi còn đi học, hẳn bạn đã từng có thói quen vẽ nguệch ngoạc lung tung mỗi khi chán nản nghe thầy cô giảng trong giờ phải không?

Bạn cho rằng những nét vẽ nguệch ngoạc này thật vô nghĩa? Không đâu, bởi nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thói quen vẽ lung tung – mà có tên gọi Doodle này là thước đo trí thông minh của bạn.
Theo Sunni Brown – tác giả của cuốn sách The Doodle Revolution, vẽ linh tinh chính là công cụ tác động đến quá trình xử lý thông tin và giải quyết vấn đề của mỗi người.

Những nét vẽ nguệch ngoạc tiết lộ con người thật ẩn giấu trong bạn

“Vẽ nguệch ngoạc” giúp tăng khả năng tập trung

Một nghiên cứu khác của giáo sư người Anh – Jackie Andrade, việc “vẽ nguệch ngoạc” giúp tăng khả năng tập trung, tiếp thu, ghi nhớ vấn đề. Và đó là dấu hiệu cho thấy bạn là thiên tài cơ đấy!

Xem thêm:

Không những thế, những hình vẽ này còn tiết lộ khá nhiều về tính cách con người bạn nữa cơ. Bởi lẽ hình vẽ nguệch ngoạc kia xuất phát từ tiềm thức bản thân, luôn ẩn chứa những suy nghĩ, bí mật đặc biệt bên trong mỗi người.

Bạn thường vẽ điều gì, liệu hình vẽ đấy tiết lộ gì về bạn? Hãy cùng giải mã ngay nào!

1. Vẽ hình người

Theo các chuyên gia tâm lý học, khi bạn vẽ hình người bằng những nét đơn giản – điều đó tiết lộ bạn đang cảm thấy không an toàn, có phần bất lực khi gắng thoát khỏi áp lực, trách nhiệm cuộc sống đè nặng lên đôi vai.

Vẻ mặt của hình người lúc đó cũng nói lên tâm trạng, cảm xúc hiện tại – vui, buồn… nhưng phần nhiều là những cảm xúc không ổn định, muốn cô lập mình với thế giới xung quanh.

Xem thêm:  Zajonc - Hiệu Ứng Tiếp Xúc Đơn Thuần.

Những Nét Vẽ Nguệch Ngoạc Tiết Lộ Con Người Thật Ẩn Giấu Trong Bạn

2. Chữ ký

Chữ ký tượng trưng cho sự tập trung, kiêu ngạo. Thói quen ký chữ ký của mình 1 cách vô thức trong lúc nói chuyện, hay suy nghĩ điều gì bật mí rằng bạn là người có tính cách hướng nội, khó mở lòng với người xung quanh.

Những Nét Vẽ Nguệch Ngoạc Tiết Lộ Con Người Thật Ẩn Giấu Trong Bạn

3. Hình xoắn ốc

Nếu thường tiện tay vẽ những hình xoắn ốc, điều đó bật mí rằng bạn là người khá vô tư và lạc quan. Bạn luôn tìm ra cách giải quyết tốt nhất trong mọi tình huống mà chẳng mấy bận tâm xem chúng có gây rắc rối cho bạn hay không.

Những Nét Vẽ Nguệch Ngoạc Tiết Lộ Con Người Thật Ẩn Giấu Trong Bạn

Theo các nhà tâm lý học thì những người có sở thích vẽ hình xoắn ốc có thiên bẩm trở thành thiên tài.

Xem thêm: 5 Cách Đơn Giản Để Vượt Qua Lo Lắng

4. Hình ngôi sao

Những hình ngôi sao 5 cánh được vẽ vô thức thể hiện suy nghĩ muốn trở thành “ngôi sao”, là cái rốn của vũ trụ. Bạn luôn mong muốn mọi người hướng cái nhìn về mình, những ngôi sao nhỏ sẽ “làm nền” cho 1 ngôi sao sáng to ở giữa.

Tuy nhiên, nếu bạn vẽ những ngôi sao có phần rời rạc nhau và cách xa khỏi ngôi sao trung tâm thì đó lại là dấu hiệu của sự phiền muộn rồi.

Những Nét Vẽ Nguệch Ngoạc Tiết Lộ Con Người Thật Ẩn Giấu Trong Bạn

5. Hoa, mây và ông Mặt trời

Những bông hoa khoe sắc dưới ánh Mặt trời cho thấy bạn đang cực hài lòng với những gì mình đang có ở hiện tại và “mơ” về những điều tốt đẹp trong tương lai. Tinh thần rực rỡ, thái độ tích cực, tâm trạng vui phơi phới… là những gì mà bạn đang có lúc này.

Những nét vẽ nguệch ngoạc tiết lộ con người thật ẩn giấu trong bạn

Bạn đang cực hài lòng với những gì mình đang có

6. Đường chéo

Chỉ đơn giản là 1 đường vẽ nguệch ngoạc của những nét vẽ chéo nhau, nói thử xem những lúc bạn vẽ đường chéo này có phải tâm trạng đang cực rối bời, mâu thuẫn lắm phải không? Dường như bạn cảm thấy có lỗi về điều gì đó và đang tự đổ lỗi cho sai lầm của mình nữa chứ. Hoặc chỉ là 1 đường vẽ nguệch ngoạc của nét vẽ lên

Xem thêm: Hiệu Ứng Sleeper- Khi Sai Lầm Làm Bạn Được Yêu Quý Hơn

Xem thêm:  Hiệu Ứng McGurk

Những Nét Vẽ Nguệch Ngoạc Tiết Lộ Con Người Thật Ẩn Giấu Trong Bạn 1

7. Mũi tên

Đơn giản thôi, mũi tên thể hiện hướng đi cũng như tâm trạng của bạn trong cuộc sống. Mũi tên hướng lên trên cho thấy bạn là người luôn muốn vươn lên, nếu mũi tên đi xuống, dường như bạn đang gặp bế tắc, cần nỗ lực làm điều gì.

Những Nét Vẽ Nguệch Ngoạc Tiết Lộ Con Người Thật Ẩn Giấu Trong Bạn

Mũi tên chỉ sang bên trái thể hiện bạn đang mắc kẹt với vấn đề trong quá khứ, trong khi mũi tên hướng sáng phải lại bật mí về niềm mong muốn những điều tốt đẹp trong tương lai.

8. Hình tam giác, chữ nhật…

Nói thật xem nào, có phải bạn là người khá bướng bỉnh không? Bạn luôn cố chấp, giữ khăng khăng ý kiến cá nhân cũng như niềm tin bất diệt của mình với 1 vấn đề nào đó. Điều này đôi khi tốt khi bạn kiên định trước quyết định của mình nhưng bạn cũng nên tiết chế đôi chút, lắng nghe lời góp ý của mọi người xung quanh xem sao. Thả lỏng mình 1 chút, chắc chắn bạn sẽ thấy tốt hơn đấy!

Xem thêm: Bạn Có Phải Là Người Thông Minh Về Cảm Xúc?

9. Ngôi nhà

Những hình dạng có đối xứng tiết lộ rằng bạn luôn là người biết hoạch định cho cuộc sống tương lai. Nói đơn giản hơn là nếu bạn đã đặt ra mục tiêu gì, nhất định bạn sẽ phấn đấu đến cùng để đạt được nó. Cố lên nhé!

Những Nét Vẽ Nguệch Ngoạc Tiết Lộ Con Người Thật Ẩn Giấu Trong Bạn

Hình dạng đối xứng tiết lộ bạn là người luôn biết hoạch định cho cuộc sống và định hướng về tương lai. Nói một cách dễ hiểu, bạn luôn đặt ra mục tiêu để phấn đầu và đạt được nó, dù bạn có vẽ nguệch ngoạc nó đến đâu đi nữa đều có thể thấy được những điều bạn mong muốn.

10. Vòng tròn “xoắn”

Những nét vẽ nguệch ngoạc tiết lộ con người thật ẩn giấu trong bạn

Hình vẽ tròn xoắn lại với nhau lại bật mí về tâm trạng bất ổn của bạn

Hình vẽ tròn xoắn lại với nhau lại bật mí về tâm trạng bất ổn của bạn. Bạn cảm thấy mình bị bỏ rơi, rất cần 1 sự gắn kết yêu thương nào đó.

Những tâm sự chất chứa trong lòng đang cần lắm sự giãi bày chia sẻ, vì thế hãy tìm đến người bạn thân để trải lòng nhé. Việc cố giữ trong lòng chỉ khiến bạn thêm sầu bi, trầm cảm hơn mà thôi, bởi vốn dĩ bạn là người hướng nội rồi mà.

Xem thêm:  Rối loạn giấc ngủ nhịp sinh học do ánh sáng xanh

Xem thêm: “Sức Khỏe Tâm Thần” Nỗi Ám Ảnh Của Người Trẻ Tuổi.

11. Động vật

Tính cách, cảm xúc chính là những bí mật sẽ được tiết lộ qua nét vẽ hình con thú, động vật của bạn.
Bạn vẽ một chú hổ gầm gừ, một chú chó sói đang hú, chú mèo con nằm ngủ, hay con sóc đang chuyền cành…Nếu vẽ những loài vật như hổ, sói… có vẻ như bạn đang có một sự bực tức, giận dữ trong lòng. Còn vẽ chú cáo ư – khai thật xem có phải bạn đang suy tính điều gì không? Mà những suy nghĩ này còn rất tinh quái nữa chứ.

Những Nét Vẽ Nguệch Ngoạc Tiết Lộ Con Người Thật Ẩn Giấu Trong Bạn

Một chú sư tử con đáng yêu cũng không phải là hiếm khi được phóng bút trên giấy đâu – nhưng trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, vẽ 1 chú sư tử lại bật mí tâm trạng bạn đang rất tốt, mong muốn thường trực của bạn đang được thỏa mãn cơ.

Mỗi hình vẽ đều thể hiện cảm xúc tại thời điểm đó hay có thể biết được tính cách của bạn, bạn đang nghĩ gì dù la hình vẽ nguệch ngoạc đến đâu.

Nguồn: Brightside.

Về trang nội bộ: Tâm lý ứng dụng

Về lại trang: Tâm lý học hiện đại


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *