Con Trai Yêu Lâu Dễ Lạnh Nhạt, Con Gái Yêu Lâu Dễ Lụy Tình!

Chia sẻ

Một mối tình rơi vào đổ vỡ thường có nhiều lý do nhưng lý do lớn nhất là hướng đi của cả hai không trùng khít. Con trai yêu lâu dễ lạnh nhạt, con gái yêu lâu dễ lụy tình.

Tình yêu là không ai có thể chắc chắn rằng chúng ta sẽ yêu nhau mặn nồng được như lúc ban đầu, là sẽ có lúc đôi lần giận hờn và chúng ta thấy chán, chán yêu. Và rồi chia tay, đó là sự lựa chọn của nhiều cặp đôi khi tình yêu bắt đầu phai nhạt.

Con trai khi yêu, thường đốt cháy giai đoạn, tình yêu tiến triển rất nhanh, thậm chí rất cuồng nhiệt, rất mặn nồng, tâm lý con trai khi mới yêu, họ thường dành hết tâm sức để yêu người con gái của mình. Thứ tình yêu đó, dần dần khiến họ mệt mỏi và yêu càng lâu, họ thường càng lạnh nhạt.

Con trai khi yêu lâu sẽ không còn nhắn tin với bạn nhiều như lúc trước, không quan tâm bạn hôm nay thấm mệt, không nhớ ngày kỷ niệm, không thể tức tốc đến bên bạn lúc cần. Đó chính là những hành động khiến con gái biết rằng: “Con trai đang dần dần không còn yêu như lúc trước.”

Xem thêm:

Người ta thường cười hỏi nhau: “Con cá đã câu được rồi thì còn cần thêm mồi nhử nữa hay không?” Nó tương tự như việc, khi đã cưa đổ được một cô gái, con trai đâu cần mất công chăm chút mọi thứ như lúc ban đầu, đâu còn có những tâm lý con trai khi mới yêu

Xem thêm:  15 Phép Ứng Xử Đàn Ông Cần Biết

Có thể không phải hết yêu, nhưng càng yêu lâu tình yêu thường càng nhạt.

Có thể không phải là họ hết yêu cô gái của mình, có thể là bất kỳ một lý do gì khác. Nhưng chuyện tình cảm chính là thứ không thể thoát khỏi quy luật: “Càng lâu càng nhạt.”

Con Trai Yêu Lâu Dễ Lạnh Nhạt, Con Gái Yêu Lâu Dễ Lụy Tình!

 

Một sớm mai thức dậy, con trai nhận ra bản thân còn nhiều mối bận tâm hơn, không muốn con gái quá quan tâm đến con trai, sự gò bó khiến con trai khó chịu, có cảm giác mất đi sự tự do vốn có. Và lúc đó con trai muốn buông tay.

Buông tay là cảm giác vô cùng tồi tệ mà con gái không muốn.

Nhưng cả đời một người con trai cũng không bao giờ hiểu được, người con gái bên cạnh họ suốt những năm tháng đó, cần ở họ tình yêu, cần ở họ sự lãng mạn như thuở ban đầu. Con gái sợ người con trai vô tâm, sợ cả tâm lý con trai khi mới yêu, sợ cái sự nồng nhiệt thuở ban đầu, họ sợ ngọn lửa tình yêu ấy sẽ không giữ mãi, sợ một ngày nào đó chàng trai ấy không còn hướng về phía cô gái anh từng yêu nồng nhiệt mà bắt đầu lạnh nhạt, sợ chia tay, sợ tổn thương. Họ sợ vì họ yêu, và vì yêu, nên họ dễ lụy tình.

Càng sống trong tình yêu của mình lâu, con gái tự xây cho mình tâm lý, coi con trai là tất cả của bản thân mình. Dốc lòng tin tưởng, yêu sâu đậm, quan tâm, lo lắng, hy sinh cho đối phương không tiếc bất cứ điều gì. Rồi khi con trai lạnh nhạt với họ, họ nghĩ điều gì?

Xem thêm:  Đo Phản Ứng Của Một Tên Con Trai, Khi Hắn Được... Tỏ Tình

Xem thêm: Những Điều Cần Biết Về Tâm Lý Học Tình Yêu

Họ nghĩ rằng: “Một người đàn ông bắt đầu chán mình nghĩa là mình chưa đủ tốt, quan tâm chưa đủ nhiều, chưa đủ thấu hiểu, chưa đủ bao dung, mình cần thay đổi…”

Con Trai Yêu Lâu Dễ Lạnh Nhạt, Con Gái Yêu Lâu Dễ Lụy Tình!

Và chính vì suy nghĩ đó, con gái càng ngày càng rơi vào cái hố của tình cảm, có muốn thoát ra cũng không một chút dễ dàng. Nhưng điều đó không có nghĩa là con gái cảm thấy đó là điều đau khổ. Họ cam tâm, tình nguyện dành cả thanh xuân của mình để đánh cược vào người con trai mình yêu.

Con trai yêu lâu dễ lạnh nhạt, còn con gái lại dễ lụy tình.

Họ sợ mất đi người con trai ấy, họ sẽ không thể nào gượng dậy được nữa. Họ thà ru mình trong một giấc mơ không trọn vẹn, không ngừng cố gắng thay đổi bản thân để người yêu không thấy chán. Làm biết bao nhiêu việc như vậy, kết quả tốt hay không phải trông chờ vào nỗ lực của cả hai người.

Sẽ không thể có một kết quả tốt khi mà con trai thì ngày càng lạnh nhạt, còn con gái thì ngày càng lụy tình. Chỉ có thể hy vọng là sau quãng thời gian lâu như vậy, hãy cho nhau một khoảng lặng rồi trở lại bên nhau.

Con Trai Yêu Lâu Dễ Lạnh Nhạt, Con Gái Yêu Lâu Dễ Lụy Tình!

Ai rồi cũng sẽ có một lúc nào đó không muốn tiếp tục yêu, nhưng hãy coi điều đó là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Hãy trân trọng những điều tốt đẹp, vì yêu lâu không phải cái cớ để chúng ta rời xa nhau.

Xem thêm:  6 Nỗi khổ của người hướng nội không phải ai cũng biết

Xem Thêm: Tâm lý tình yêu: “Đàn Bà Chọn Trai Đểu, Đàn Ông Chọn Gái Hư”

Mình biết tâm lý con trai khi mới yêu và khi đã yêu lâu rồi sẽ có ít nhiều phần nào đó khác nhau, thế nhưng con trai à, đừng bao giờ bớt quan tâm, chăm sóc cho cô gái đang ở cạnh bạn, vì bạn đâu biết cô ấy yêu bạn biết nhường nào, sẽ đau khổ biết bao nếu không còn cảm nhận được sự quan tâm từ bạn.

Trở Về Trang: Tâm Lý Học Hiện Đại


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *