Tâm Lý Con Trai Tuổi 18 Và 5 Điều Cần Ghi Nhớ

Chia sẻ

18 tuổi, con trai đã bước đến ngưỡng cửa của sự trưởng thành, đã biết suy nghĩ, và có những trách nhiệm trong cuộc sống. Hãy nhìn xem bạn đã cao hơn mẹ mình bao nhiêu, lưng bạn đã rộng hơn lưng bố bao nhiêu.

Tâm lý con trai tuổi 18 các bạn đã vừa đủ để hiểu biết các vấn đề xung quanh, nhưng cũng chưa đủ vững chãi để giải quyết mọi việc chu đáo.  

1. Con Trai Tuổi 18, bố mẹ vẫn luôn lo lắng cho bạn.  

Ở đoạn kết trong tác phẩm “Thế giới phẳng” của Thosmas L.Friedman, có viết:  

Tôi muốn khép lại cuốn sách này bằng câu chuyện sau đây: Khi con gái tôi vào đại học mùa thu năm 2004, tôi và vợ tôi đưa cháu đến trường trong một ngày tháng 9 ấm áp. Trời nắng đẹp. Con gái tôi đầy hào hứng, nhưng tôi có thể nói một cách rất thật rằng đó là một trong những ngày buồn nhất trong cuộc đời tôi! Đó không đơn thuần là một ngày bố – và – mẹ – tiễn – con – vào -trường – đại – học. Không, tôi bận tâm vì một điều khác. Đó là cảm giác rằng tôi đang đưa con gái tôi vào một thế giới có nhiều nguy hiểm hơn rất nhiều so với thế giới mà nó được sinh ra. Tôi cảm thấy rằng tôi vẫn có thể dành cho nó một phòng ngủ mỗi khi trở về nhà, nhưng tôi không thể mang lại thế giới cho nó, một thế giới vô tư mà tôi từng tưởng tượng ra khi còn ở tuổi của nó…”. 

Đó là tâm lý chung của các ông bố, bà mẹ đấy các chàng trai ạ. Họ sẽ không bao giờ ngừng lo lắng cho con, mà đặc biệt là ở độ tuổi ở ngưỡng cửa vào đời, lúc mà tâm lý con trai tuổi 18 không ngừng khám phá, không ngừng học hỏi và muốn tự mình lao vào những thử thách để chứng tỏ bản thân.  

Tâm ý con trai tuổi 18 - cha mẹ vẫn luôn lo lắng cho các bạn

Tâm ý con trai tuổi 18 – cha mẹ vẫn luôn lo lắng cho các bạn

Chính vì vậy, hãy làm sao để bố mẹ thực sự tin tưởng vào bạn. Hãy chứng tỏ cho bố mẹ rằng bạn đã trưởng thành rồi, đã có thể tự sắp xếp mọi thứ trong cuộc sống và tự tin trên những bước đường mà mình lựa chọn.  

Xem thêm:  10 Điều Con Trai Thật Sự Thích Ở Con Gái

Xem thêm: Thay đổi quan trọng về tâm lý con trai tuổi 17

2. Những cuộc vui chơi bạt mạng không phải lúc nào cũng tốt 

Đừng chỉ suốt ngày lo chơi, đừng quá nghịch ngợm, hỗn hào với bố mẹ, họ đã hy sinh rất nhiều vì bạn rồi. Suốt ngày đi bar, lang thang ngoài đường, đi đâu cũng có anh em rồi nghĩ là oai là hoàn toàn không đúng trong tâm con trai tuổi 18, trong đống anh em bạn bè đó, có bao nhiêu người thực sự tốt, bao nhiêu kẻ chẳng ra gì, liệu bạn có biết trước không? 

Và đừng chỉ lo tán tỉnh con gái, rồi sẽ có ngày bạn phải hối hận. Hiện tại bạn cố gắng bao nhiêu, tương lai sau này bố mẹ bạn sẽ được hưởng phúc bấy nhiêu. Hãy nhớ, 18 tuổi, bạn đã bắt đầu phải biết gánh vác, biết chịu trách nhiệm. 

Tâm lý con trai tuổi 18 - không phải lúc nào cũng chơi bạt mạng

Tâm lý con trai tuổi 18 – không phải chơi bạt mạng lúc nào cũng tốt

Xem thêm: Cách hiểu và nắm bắt tâm lý của con trai

3. Tâm lý tuổi 18 khi yêu hãy yêu hết mình

Tâm con trai tuổi 18 khi yêu bao giờ cũng vô cùng lãng mạn, mãnh liệt. Nếu như có thích một người, vậy hãy nói ra, đừng làm trò dây dưa, mập mờ. Bạn còn trẻ, còn có quyền dũng cảm điên cuồng mà yêu một lần.  

Chắc chắn rằng, tình yêu tuổi 18, đôi mươi thời sinh viên là thứ tình cảm trong sáng, bình yên, khờ dại nhưng lại rất mãnh liệt, tươi mới và chẳng hề biết toan tính thiệt hơn. Chỉ biết rằng cùng tin cùng yêu cùng xây những giấc mơ ngọt ngào thì sẽ hạnh phúc.

Xem thêm:  Sự "Tử Tế" Của Đàn Ông, Chia Tay Rồi Đàn Bà Mới Biết.

Đây là giai đoạn tình yêu đẹp và thuần khiết nhất, và là tình yêu không thể có lần thứ 2 trong cuộc đời. 

Nhưng hãy nhớ, tuổi 18 là tuổi để học tập và làm việc, là tuổi để thoát nghèo khổ, chứ không phải là tuổi để thoát ế nhé, các chàng trai.  

Tâm lý con trai tuổi 18 - Dũng cảm theo đuổi tình yêu

Tâm lý con trai tuổi 18 – Dũng cảm theo đuổi tình yêu

Xem thêm:

4. Tình dục và vấn đề sinh sản 

Tình dục là chủ đề điều quan trọng cần phải nói, đặc biệt là đối với tâm lý con trai tuổi 18. Đây là lúc các bạn dễ có những xúc cảm yêu đương, dễ rung động trước người bạn khác giới, có nhu cầu cao về sự hấp dẫn quyến rũ tình dục, nhưng cũng dễ nhầm lẫn giữa bản năng tình dục, xúc cảm yêu đương với tình yêu.  

Nhu cầu thử nghiệm muốn khám phá các năng lực trong quan hệ tình dục của các bạn là rất lớn và đã có không ít những vấp ngã. Không còn là trẻ con, nhưng chưa phải là người lớn, vì vậy các bạn vẫn rất cần người thân bên cạnh để giúp đỡ. Đừng ngại ngần, hãy chia sẻ. 

Tâm ý con trai tuổi 18 - chuyện giới tính và tâm lý

Tâm ý con trai tuổi 18 – chuyện giới tính và tâm lý

Xem thêm: Vì sao con trai hay ghen

5. Hãy học cách giao tiếp một cách nghiêm túc 

tâm con trai tuổi 18, các bạn vừa mới bước qua giai đoạn dậy thì, giai đoạn “ẩm ương” nhất trong đời người. Và đến lúc này, bạn cần phải học các giao tiếp, bởi đó là vũ khí tối thượng của một người đàn ông trưởng thành. Nếu đã từng xem bộ phim “Kingsman” đình đám rồi, thì chắc hẳn không còn lạ lẫn với câu nói: “Manners make a man” (Tác phong tạo nên người đàn ông). 

Xem thêm:  7 điều các nàng cần biết để hiểu & nắm bắt tâm lý bọn con trai

Nhiều cô gái từ chối bạn, không phải vì bạn xấu, cũng không phải vì bạn lùn, mà chỉ đơn giản là vì bạn không biết nói chuyện, không phải quá dài dòng thì là quá lạnh lùng. Tác phong và giao tiếp là vô cùng quan trọng nhé các chàng trai ơi. 

Tâm ý con trai tuổi 18 - học giao tiếp một cách nghiêm túc

Tâm ý con trai tuổi 18 – học giao tiếp một cách nghiêm túc

Tâm lý con trai tuổi 18 là mạnh mẽ, đầy sức sống và muốn khám phá. 18 tuổi, các bạn vẫn đang còn là những chàng trai mới lớn, cần phải học hỏi và tiếp thu nhiều kiến thức về mọi mặt trong cuộc sống.

Đừng nghĩ rằng thế giới ngoài kia thật tuyệt vời. Nếu trường học là mắt bão, im lặng và vô vị, vậy xã hội chính là những cơn cuồng phong bão tố vây quanh, sẽ thổi bạn tới nơi mà bạn chẳng muốn tới, sẽ biến bạn trở thành người bạn chẳng muốn trở thành.

Vì vậy, hãy dũng cảm, là chính mình và học hỏi không ngừng, các bạn nhé. 

Xem thêm:

Về trang chủ: TÂM LÝ HỌC HIỆN ĐẠI


Chia sẻ