Vì Sao Con Trai Hay Ghen?

Chia sẻ

Khi yêu một người, cảm giác ghen tuông khi thấy người đó quan tâm tới người khác là bình thường vì ai cũng mong muốn người yêu chú ý đến mình. Mức độ ghen của mỗi người khác nhau là khác nhau do tính chiếm hữu của mỗi người không giống nhau. Nó có thể là gia vị ngọt ngào cho tình yêu nhưng nó cũng là con dao 2 lưỡi có thể hủy hoại một tình yêu tốt đẹp.

Khi yêu một người, cảm giác ghen tuông khi thấy người đó quan tâm tới người khác là bình thường vì ai cũng mong muốn người yêu chú ý đến mình. Mức độ ghen của mỗi người khác nhau là khác nhau do tính chiếm hữu của mỗi người không giống nhau. Nó có thể là gia vị ngọt ngào cho tình yêu nhưng nó cũng là con dao 2 lưỡi có thể hủy hoại một tình yêu tốt đẹp.

Xem thêm : 

1. Vì sao con trai ghen?

Các nhà tâm lý học Pháp đã rút tổ chức hội thảo nghiên cứu và thảo luận về lý do con trai ghen. Họ kết luận rằng, cơn ghen của con trai xuất phát từ việc quá yêu, vì sự thiếu tự tin, vì họ không chung thủy hay xuất phát từ phía nửa kia khi đối tượng hơn mình nhiều mặt hay do chính mong muốn của phái nữ.

Lời giải thích đơn giản nhất tâm lý con trai khi ghen là do họ quá yêu người kia. Khi dành trọn tình cảm cho đối phương, họ cũng hy vọng người kia có thể yêu và chỉ chú ý tới họ. Tính chiếm hữu của con trai bị kích thích và xù lông lên khi người phụ nữ của mình quan tâm tới người khác.

Khi cảm thấy đối tượng hơn mình nhiều mặt, nhiều người lại cho rằng lòng kiêu hãnh của mình bị chà đạp cộng thêm nỗi lo lắng người kia có thể bị hấp dẫn bởi người con trai tài giỏi khác. Sự sợ hãi khiến chàng luôn nghi ngờ dù có hay không có biểu hiện gì, đó là tâm lý của con trai khi ghen, áp dụng với hầu hết các chàng

Xem thêm:  Tâm Lý Con Trai Tuổi 23 Sẽ Như Thế Nào?

2. Ghen – con dao 2 lưỡi

Xem thêm : Hội chứng rối loạn Stress sau sang chấn – PTSD

Ghen có thể làm tình yêu thêm nồng nàn nhưng cũng có thể đẩy tình yêu đến đường cùng.

Ghen là một biểu hiện của tình yêu, thể hiện rằng mình yêu người đó. Khi yêu một người vì sợ mất đi mà tính chiếm hữu được hình thành và thể hiện ra bằng sự ghen tuông. Điều đó cũng khiến đối phương cảm thấy họ quan trọng, cũng có một người trân trọng cũng như sợ mất đi họ và khiến mọi người tin tưởng vào tình yêu hơn. Tuy nhiên gia vị này chỉ giúp tình yêu trở nên ngọt ngào khi được nêm nếm vừa vị.

Vì sao con trai hay ghen?

Xem thêm :  Thay đổi quan trọng về tâm lý con trai tuổi 17

Ghen tuông quá mức sẽ làm tình yêu của bạn tan vỡ. Lúc nào cũng nghi ngờ kể cả khi không có biểu hiện gì chứng tỏ sự thiếu tin tưởng vào tình yêu của mình, điều đó có thể khiến đối phương cảm thấy bị xúc phạm. Thêm vào đó, ghen tuông có thể khiến người ta mất lý trí và làm những việc gây tổn thương tới người mình yêu, khiến họ mệt mỏi và tình yêu đi vào bế tắc. Đặc biệt con trai với tính chiếm hữu cao, tâm lý con trai khi ghen khiến họ dễ nổi nóng và không kiểm soát được hành vi của mình. Trói chặt người mình yêu trong không gian hẹp của mình khiến họ cảm thấy khó thở, mệt mỏi, bị xúc phạm vì không được tin tưởng. Khi đó, chính sự ghen tuông đã cướp mất tình yêu của bạn.

Xem thêm:  8 Sự Thật Về Tâm Lý Con Trai Khi Say

3. Ghen như thế nào là đủ?

Ghen tuông quá thì sẽ giết chết dần tình yêu của chính mình, còn nếu không biết ghen lại khiến cuộc tình trở nên quá nhạt nhẽo. Con trai trưởng thành có thể rất điềm tĩnh trong tình yêu, nhưng đôi khi cũng nên thêm vào chút dư vị “chua chua” để người phụ nữ của mình biết rằng bạn đang phát điên vì nàng.

Vì sao con trai hay ghen?

Nhiều người phụ nữ thử lòng con trai bằng cách kể về một người khác trước mặt anh ta, nhưng kết quả, chính chị em lại là người phải ôm cục tức vào người khi người con trai của mình chẳng buồn ghen tuông dù chỉ là chút ít. Ngay lập tức, chị em sẽ cho rằng người con trai đó không thật lòng với mình, bởi nếu yêu thì sẽ chẳng bao giờ thấy dễ chịu khi cô gái của mình say sưa kể về người khác.

Con trai trưởng thành phải biết ghen tuông một chút để thể hiện tình cảm với người phụ nữ của mình, cho nàng thấy rằng bạn quan tâm rất nhiều đến nàng, cho nàng cảm nhận được khát khao chiếm hữu của bạn, cho nàng thấy rằng nàng lúc nào cũng hấp dẫn bạn. Như thế tình yêu của bạn mới có nhiều dư vị để nếm trải.

Vì sao con trai hay ghen?Xem thêm : Cách hiểu và nắm bắt tâm lý của con trai

Những anh chàng không buồn phản ứng khi cô gái của mình nói về người yêu cũ hay khi cô ấy quá xinh đẹp khi ra ngoài nhưng không phải để hẹn hò cùng bạn, thì thường khiến phụ nữ nhanh cảm thấy chán ngán.

Hãy học cách khen ngợi nàng khi nàng đẹp và thủ thi với nàng rằng, “chỉ xinh đẹp như thế này khi ở bên anh thôi nhé”. Hãy mắng yêu nàng khi nàng khen những người con trai khác rằng, “đừng nghĩ về những gã đó nữa, người yêu em cũng chẳng thua kém gì ai.”

Xem thêm:  6 Quyển Sách Dạy Kiềm Chế Cảm Xúc

Quả thực yêu nhau mà không bao giờ ghen tuông thì cuộc tình cứ như thiếu đi một phần nào đó. Ghen cũng là một loại gia vị, để thêm nếm vào món ăn tình yêu thêm phong phú. Phụ nữ thích con trai quyết đoán rằng, “Anh là người yêu của em, anh là hiện tại của em, đừng kể về người yêu cũ hay những anh chàng khác nữa!” Khi đó nàng sẽ rất thích thú mà ngoan ngoãn dụi đầu vào vai bạn như một cô mèo nhỏ rất đỗi đáng yêu.

Xem thêm :  Hiểu tâm lý con trai khi giận để làm chàng hết giận

Vì sao con trai hay ghen?

Nhưng cũng không nên ghen tuông thái quá, hãy biết kiềm chế cảm xúc của mình, ghen đúng lúc, đúng thời điểm để nàng phải tâm phục khẩu phục. Các bạn nữ cũng nên nắm bắt được tâm lý con trai khi ghen để biết cách nêm nếm loại gia vị ghen tuông một cách ngọt ngào nhất nhé. Có như vậy tình yêu của bạn mới thú vị và luôn đầy sức sống cho dù thời gian có là bao lâu đi chăng nữa.

Đạo

Trở Về Trang: Tâm Lý Học Hiện Đại


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *