6 Sắc Thái Tâm Lý Của Chàng Trai Khi Tán Tỉnh Ai Đó


Trong tình yêu theo tâm lý học, tán tỉnh là bước mở đầu của 1 mối quan hệ, nhưng cũng không có nghĩa là sau khi yêu nhau thì chúng ta nên dừng việc tán tỉnh nhau. Vậy làm thế nào để tán tỉnh cho chuẩn chỉnh, hãy cùng chúng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Xem thêm :

Tình yêu theo tâm lý học - Tán tỉnh thế nào là chuẩn chỉnh?

Tán tỉnh là một phần không thể thiếu được trong tình yêu. Dù muốn hay không thì bạn không thể phủ nhận, những giây phút đầu làm quen và tán tỉnh luôn hằn sâu vào kí ức của mỗi chúng ta sau này khi nhớ lại quá khứ tình yêu., và khi đọc lại những tin nhắn hay những bức thư lúc mới tán tỉnh nhau, không 1 cặp đôi nào là không bật cười hạnh phúc. Bởi vậy, để thực sự hiểu tình yêu theo tâm lý học, phải nắm được nghệ thuật tán tỉnh nha.

1. Tán tỉnh là cách đơn giản nhất giúp tìm ra nửa kia của cuộc đời

Trong một số nghiên cứu về tình yêu theo tâm lý học được hai nhà tâm lý học là Martie Haselton G. và David M. Buss thuộc ĐH Texas tiến hành, người ta đã chứng minh tán tỉnh là cách con người nhận biết đâu là người ấy phù hợp với mình nhất mà không cần phải mạo hiểm… quan hệ tình dục.

Xem thêm : Hiểu Tâm Lý Con Trai Khi Giận Để Làm Chàng Hết Giận

Theo đó, trong quá trình tán tỉnh, cả nam và nữ giới có cơ hội quan sát kĩ hơn đối tượng mà mình đang nhắm đến. Não bộ trong tình yêu theo tâm lý học sẽ phân tích những thông tin thu nhận được để đưa ra kết luận cuối cùng.

Tình yêu theo tâm lý học - Tán tỉnh thế nào là chuẩn chỉnh?

Trong quá trình tán tỉnh, 2 người sẽ dành nhiều thời gian cho nhau nhất, sẽ mở lòng và bộc lộ bản thân, chia sẻ suy nghĩ để từ đó hiểu thêm về đối phương. Các nghiên cứu về tình yêu theo tâm lý học cho rằng, ngay từ chính giai đoạn nói chuyện này, những đặc điểm tính cách của đối phương đã được bộc lộ ra để giúp ta hiểu đó có phải nửa kia mình tìm kiếm không.

Xem thêm:  100 Câu Nói Hay Về Nụ Cười

2. Càng yêu nhiều càng phải tán “khỏe”

Thông thường, trong tình yêu theo tâm lý học, những người độc thân có xu hướng tán tỉnh để tìm kiếm người bạn đời của mình. Trong khi đó, hầu hết những người đang yêu, thậm chí cưới nhau rồi thì luôn cho rằng “ván đã đóng thuyền” nên việc tán tỉnh là không cần thiết nữa.

Đây là một quan điểm hoàn toàn không chính xác. Ít ai biết rằng, tán tỉnh chính là liều thuốc giúp duy trì hạnh phúc tuyệt vời của các cặp đôi đã cưới.

Xem thêm : 5 Dấu Hiệu Tâm Lý Của Con Gái Hướng Nội

Nghiên cứu năm 2012 của giáo sư Brandi Frisby thuộc ĐH Kentucky trên 164 cặp vợ chồng cho thấy: trong tình yêu theo tâm lý học, những cặp đôi hay sử dụng các câu nói bông đùa như lúc mới quen tạo cảm giác kích thích bạn đời hơn là một hành động thông thường. Hệ quả là họ có mối quan hệ tình yêu gắn bó chặt chẽ và lâu bền với nhau hơn các cặp đôi bình thường khác.

3. Con người tán tỉnh vì 6 lý do khác nhau

David Dryden Henningsen, giáo sư chuyên ngành nghiên cứu giao tiếp tại ĐH Bắc Illinois đã tiến hành một cuộc nghiên cứu trên 200 sinh viên trong đó có 101 sinh viên nữ và 99 sinh viên nam để xác định những động cơ khi họ tán tỉnh một người khác giới trong tình yêu theo tâm lý học.

Sau nghiên cứu, ông cho rằng có 6 lý do khác nhau dẫn đến việc con người tán tỉnh nhau. Đó là tình dục (tìm kiếm bạn tình); vui đùa (thỏa mãn thú vui bản thân); khám phá (thử cảm giác mới lạ); mối quan hệ (phục vụ lợi ích công việc); tôn trọng (cảm phục người khác) và mục đích (lợi dụng để đạt được lợi ích cá nhân).

Xem thêm:  Hiện Tượng Baader-Meinhof (Baader-Meinhof phenomenon)

Trong số các lý do này, 25% hành vi tán tỉnh của đàn ông thuộc kiểu tán tỉnh vui đùa, 30% là nhằm thu hút tình cảm chân thành của đối phương, 45% chia đều cho các lý do còn lại.

4. Đẹp trai không bằng “chai mặt” bắt chuyện

Xem thêm : Thế Giới Này Chỉ Có 5 Loại Người, Bạn Thuộc Loại Nào?

Có vô số cách để gây chú ý với đối phương nhưng những nghiên cứu về tình yêu theo tâm lý học chỉ ra rằng cách nhanh nhất để tiếp cận đối phương chỉ có thể là “mở lời”. Dù bạn có đẹp trai và cuốn hút như thế nào đi chăng nữa nhưng nếu không dám bắt chuyện, người khác sẽ không thể hiểu được bạn muốn gì.

Do đó, để trở thành một sát thủ tình trường thật sự, các chuyên gia tình yêu theo tâm lý học đã dày công nghiên cứu và tìm ra những bí kíp nhỏ sau đây: thứ nhất, bắt đầu câu chuyện thật tự nhiên và thứ hai, 5 – 10 phút là thời gian giao tiếp phù hợp, dễ tạo cảm giác gần gũi mà khiến đối phương tò mò về bạn.

5. Nam giới hay “vào rừng mơ bắt con tưởng bở” hơn khi đang tán tỉnh

Một nghiên cứu tại Mỹ năm 2003 đã chỉ ra một thực tế, nam giới thường xuyên rơi vào tình trạng mơ mộng, tưởng bở khi tán tỉnh các nàng.

Nghiên cứu tình yêu theo tâm lý học chỉ ra xu hướng tình dục nam giới cao hơn hẳn so với phái yếu nên các chàng trai rất hay nghĩ rằng người con gái kia rất thích mình, yêu mình ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, trong thực tế thì các nàng có thể mới chỉ hơi “cảm nắng” đôi chút hoặc hoàn toàn chưa có cảm tình gì với chàng trai.

Xem thêm : Những Thay Đổi Trong Tâm Lý Con Gái Tuổi 19-20

6. Khuôn mặt tươi sáng chẳng bằng một thoáng cười duyên

Tình yêu theo tâm lý học - Tán tỉnh thế nào là chuẩn chỉnh?

Theo nghiên cứu của chuyên gia tình yêu theo tâm lý học học Monica Moore thuộc ĐH Webster, yếu tố quyết định việc tán tỉnh thành công là nằm ở các kĩ năng giao tiếp chứ không vẻ bên ngoài ưa nhìn hấp dẫn.

Xem thêm:  Yêu người con gái hướng nội, tại sao không?

Cụ thể, ông đã nghiên cứu hành vi tán tỉnh của con người tại các quán bar hay khu trung tâm mua sắm – nơi giới trẻ thường lui tới. Qua phân tích, ông đưa ra kết luận rằng những người dùng nụ cười và kĩ năng giao tiếp bằng ánh mắt đươc đánh giá cao hơn những người chỉ đơn giản có sức hút về hình thể.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng một cái nhìn liên tục trong vòng hai phút và một nụ cười chậm rãi có thể tăng cảm giác yêu và sự đam mê trong mối quan hệ tình cảm giữa hai người. Giao tiếp bằng ánh mắt không chỉ là một tín hiệu quan trọng khi tán tỉnh mà nó còn mang lại hiệu quả ngoài sức mong đợi.

Qua bài viết trên này, mong rằng các bạn đã hiểu được thêm về tình yêu theo tâm lý học cùng những thông tin thú vị về tán tỉnh. Chúc các bạn luôn hạnh phúc bên những người mà mình yêu thương.

Phạm Thúy Nga

Trở Về Trang: Tâm Lý Học Hiện Đại


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *