Tâm Lý Học Tình Yêu Nam Giới Và 2 Điều Bạn Không Thể Bỏ Qua

Chia sẻ

Đàn ông trong thế giới tình cảm tuy đơn giản và không nhiều rắc rối cần tháo gỡ như phụ nữ, nhưng những cô gái khi không thể nào coi nhẹ việc thấu hiểu tâm lý học tình yêu nam giới được. Đàn ông ít thể hiện ra ngoài, không có nghĩa là bạn có thể an tâm rằng chàng không suy nghĩ gì cả. Nắm được những điều dưới đây về tâm lý học tình yêu nam giới sẽ giúp bạn hiểu chàng hơn, và giữ được chàng ở bên cạnh bạn lâu hơn.

Xem thêm :

Tâm lý học tình yêu nam giới và những điều bạn không thể bỏ qua

1. Đàn ông nghĩ gì khi yêu?

Nghiên cứu tâm lý học tình yêu nam giới, các chuyên gia cho rằng, có những đặc điểm sau ở đàn ông mà bạn nên lưu ý:

a. Thích tự mình giải quyết mọi việc

Là phái mạnh, đàn ông luôn muốn làm 1 chỗ dựa vững chắc cho người yêu/vợ của mình. Bởi vậy, chàng thường không có xu hướng chia sẻ những khó khăn và rắc rối trong cuộc sống, chuyện công việc và tiền bạc với bạn đời, mà thường thích tự giải quyết mọi việc.

b. Đàn ông thường có trí nhớ kém

Xem thêm : Hội Chứng Mặc Cảm Ngoại Hình Quasimodo

Sẽ có những lúc, các nàng giận hờn, tủi thân nếu như bạn trai/chồng quên ngày kỉ niệm, không để ý tới những ngày lễ để chúc mừng bạn,… Tuy nhiên, tâm lý học tình yêu nam giới chỉ ra rằng, việc chàng quên bẵng mất dịp quan trọng không hẳn là dấu hiệu chàng đã hết tình cảm với bạn, chỉ là đôi khi, trí nhớ của chàng hoạt động không tốt lắm thôi.

c. Đàn ông cũng nhút nhát

Có thể đàn ông là phái mạnh, nhưng không phải người đàn ông nào cũng mạnh bạo trong chuyện tình cảm. Chàng có thể “hô mưa gọi gió” khi ra ngoài cuộc sống, nhưng đứng trước người con gái mình yêu lại không nói nên lời. Nắm được đặc điểm tâm lý học tình yêu nam giới này, các cô gái cũng có thể tự tin chủ động trong chuyện tình cảm với chàng để tránh những bỏ lỡ đáng tiếc nhé. Có thể chàng cũng thích bạn thì sao, chỉ là chàng rất nhút nhát khi thầm thương 1 ai đó thôi mà.

Xem thêm:  Giải mã người hướng nội yêu như thế nào?

Xem thêm :  Lần đầu tiên biết thương 1 ai, con gái nghĩ gì ?

d. Đàn ông cần tình dục

Khác với phái nữ coi trọng tình cảm hơn chuyện chăn gối, đặc điểm tâm lý học tình yêu nam giới là chàng rất coi trọng đời sống tình dục. Đối với chàng, tình dục không chỉ là sự thỏa mãn về thể xác, mà còn là điều kiện đủ cho 1 tình yêu lâu bền.

e. Đàn ông thích được khen

Tâm lý học tình yêu nam giới cho rằng, đàn ông rất thích được người yêu/vợ khen ngợi. Khi được người thương dành tặng những lời ngợi ca, đàn ông sẽ có cảm giác sung sướng, tự hào và thành tựu.

f. Đàn ông cần không gian riêng

Xem thêm : Sự Thật Về Giấc Ngủ Và Sở Hữu ‘Giấc Ngủ Thông Minh’

Tuy chàng yêu bạn, nhưng cũng có những lúc, đàn ông cần không gian riêng cho mình. Chỉ cần là chàng thực sự ở 1 mình, bạn đừng nên lo lắng quá khi chàng muốn có thời gian riêng tư nhé. Yên tĩnh suy nghĩ sẽ giúp chàng thông suốt được nhiều vấn đề và giải quyết được những rắc rối.

Trên đây là những đặc điểm căn bản của tâm lý học tình yêu nam giới. Không chỉ cần tìm hiểu về suy nghĩ đàn ông trong thế giới tình cảm mà bạn cũng cần nắm được những đặc điểm tâm lý của chàng để biết chàng có yêu bạn thật lòng hay không.

Xem thêm:  Tâm lý con trai tuổi 13 có những điều gì cần lưu ý?

2. Đàn ông yêu thật lòng như nào

Những đặc điểm trong tâm lý học tình yêu nam giới nếu chàng yêu bạn thật lòng có thể nhận thấy dễ dàng qua những yếu tố sau:

a. Không chỉ bằng lời nói mà trong mắt người đàn ông đó, bạn là người hoàn hảo

Khi yêu trong mắt đối phương bạn sẽ luôn là người hoàn hảo nhất. Không phải là không có khuyết điểm gì cả, mà là những khuyết điểm ấy đối với chàng không có vấn đề gì cả, và có thể chàng yêu cả khuyết điểm ấy của bạn. Nếu bạn nhìn thấy những dấu hiệu này ở anh ấy, thì hẳn là anh ta đã có tình cảm thật sự với bạn.

b. Kể về bạn với bạn bè hay gia đình

Trong tâm lý học tình yêu nam giới, nếu chàng thật lòng yêu bạn, chàng sẽ không ngần ngại kể về bạn với những người thân và bạn bè của chàng với sự tự hào và yêu thương hết mực. Có thể 1 ngày nào đó gặp gỡ bạn bè của chàng, bạn sẽ bất ngờ vì họ đều có cảm tình với bạn đấy.

c. Luôn luôn lắng nghe và động viên bạn

Nếu bạn tâm sự với chàng mà chàng chỉ ậm ừ cho qua rồi lại tập trung vào điện thoại của mình, thì xin chia buồn, chàng không thực sự yêu bạn sâu đậm đâu. 1 chàng trai có bạn trong lòng sẽ là người luôn muốn lắng nghe những gì bạn kể, dù đó chỉ là những điều nhỏ nhặt đời thường nhất, để chàng có thể động viên hay an ủi bạn khi bạn cần. Yêu thích việc lắng nghe người yêu nói là đặc điểm tâm lí học tình yêu nam giới cơ bản.

Xem thêm:  Thuyết sinh học the Biological Perspective

Xem thêm : Cẩm nang chuyện giận hờn của con gái

d. Bạn có mặt trong kế hoạch tương lai của chàng.

Trong tâm lí học tình yêu nam giới, tình yêu có mối quan hệ mật thiết với tương lai. Nếu chàng thật lòng yêu thương bạn, mọi kế hoạch tương lai của chàng sẽ có bạn ở trong đó, vì hơn ai hết, chàng muốn đồng hành cũng bạn, ở bên bạn trải qua nhiều giai đoạn của cuộc đời.

Tìm hiểu tâm lí học tình yêu nam giới đóng 1 vai trò không nhỏ giúp tình yêu của các bạn thêm mặn nồng hơn. Bởi đàn ông vốn dĩ kiệm lời hơn nửa kia, nếu như bạn không chịu tìm hiểu về suy nghĩ của chàng, thì chàng sẽ sớm cảm thấy lẻ loi khi không được thấu hiểu. Chúc các bạn luôn hạnh phúc với tình yêu của mình.

Tâm lý học tình yêu nam giới và những điều bạn không thể bỏ qua

Phạm Thúy Nga

Quay Về Trang: TÂM LÝ HỌC PHỤ NỮ

Quay Về Trang:  Tâm Lý Học Hiện Đại 


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *