Con Gái Thường Nghĩ Gì Về Mối Tình Đầu Của Mình?

Chia sẻ

Có những lần đầu tiên đối với con gái rất quan trọng, lần đầu tiên có kinh nguyệt, lần đầu tiên thấy trái tim rung rinh vì 1 ai đó, và lần đầu tiên có người thương. Vậy tâm lý con gái khi yêu lần đầu như thế nào, hãy cùng chúng mình khám phá trong bài viết này nhé.

Lần đầu tiên biết thương 1 ai, con gái nghĩ gì ?

1. Như thế này có phải là yêu không?

Đây có thể nói là thắc mắc chung trong tâm lý con gái khi yêu lần đầu. Con gái hay con trai cũng vậy thôi, khi chưa từng yêu 1 ai, nàng sẽ không thể biết được cảm giác lúc yêu là như thế nào.

Có phải mình đã yêu không nhỉ, tim đập nhanh khi ở gần người yêu có phải là yêu không, khi không gặp người ấy thì cảm thấy nhớ, nếu ở gần người ấy thì chỉ muốn ngắm nhìn người ta thôi, đấy có phải là yêu không nhỉ? Tâm lý con gái khi yêu lần đầu chắc chắn sẽ bối rối trong mớ câu hỏi như vậy đấy.

Tuy nhiên, con gái sẽ sớm nhận ra có phải mình đã yêu rồi hay chưa ấy mà. Yêu giống như 1 khả năng bẩm sinh của con người chúng ta vậy, nên các cô gái đừng lo lắng, trái tim sẽ mách bảo cho bạn thôi.

Và khi con gái nhận ra rằng trái tim mình đã không còn nghe lời mình nữa rồi, trái tim biết thương biết nhớ 1 ai đó, thì tâm lý con gái khi yêu lần đầu sẽ là ngạc nhiên đôi chút, vì Thì ra yêu là thế này ư? Vậy là mình đã có người yêu đó ư? Cảm giác lúc yêu lần đầu quả thật là mới mẻ, khác lạ, và đầy hạnh phúc đúng không nào

Xem thêm:  8 Dấu Hiệu Khi Con Gái Thích Một Ai Đó

Xem thêm:

Lần đầu tiên biết thương 1 ai, con gái nghĩ gì ?

2. Có cần phải công khai không nhỉ

Ừm, chuyện này mới mẻ quá, nên chia sẻ cùng ai đây. Có nên nói với đám bạn không? Có nên set relationship trên facebook không nhỉ? Rồi mọi người sẽ nói gì khi biết mình đã có người yêu?

Con gái rõ là chúa suy nghĩ mà, nên chắc chắn tâm lý con gái khi yêu lần đầu cũng sẽ bận rộn với những câu hỏi như thế này đấy.

Lần đầu tiên biết thương 1 ai, con gái nghĩ gì ?

3. Khi yêu thì cần phải làm gì nhỉ?

Lần đầu tiên được chìm trong tình yêu, con gái chắc hẳn sẽ tò mò không biết khi yêu nhau, những người khác thường làm gì. Tâm lý con gái khi yêu lần đầu là cảm thấy mọi thứ đều mới mẻ lạ lẫm, nên nói chuyện gì với chàng, có nên chủ động không, khi nào thì cho chàng cầm tay, khi nào thì để chàng thơm lên má.

Không chỉ có vậy, nàng sẽ bắt đầu chăm chút nhan sắc, để ý đến bản thân nhiều hơn. Chuyện 1 cô gái lúc nào cũng quần bò áo phông nhưng khi có người yêu lại bắt đầu mặc những chiếc váy xinh xắn điệu đà hay chuyện 1 cô gái ít khi đánh son ra đường nay lại đứng trước gương cả tiếng đồng hồ tập make-up là chuyện không hề xa lạ đối với những cô gái lần đầu yêu đâu nhé. Tâm lý con gái khi yêu lần đầu chính là luôn muốn thể hiện cho người ấy thấy những điều tốt đẹp nhất của mình mà.

Trong tâm lý con gái khi yêu lần đầu, nàng cũng sẽ quan tâm hơn đến những quán ăn, quán cafe để 2 người có thể hẹn hò. Và có những cô gái sẽ bắt đầu 1 sở thích mới để khi gặp người ấy có chuyện để nói: đọc nhiều sách hơn, tập nấu ăn, tập đánh đàn,…

Xem thêm:  Con gái kiềm chế cảm xúc trong tình yêu bằng cách nào?

Xem thêm: Nghệ thuật cương nhu trong tình yêu

Lần đầu tiên biết thương 1 ai, con gái nghĩ gì ?

4. Ừm… hôn nhau thì sẽ như nào nhỉ?

Con gái thường tan chảy trước những cảnh hôn nhau của nam nữ chính trong những bộ phim Hàn Quốc lãng mạn và cảm thấy rằng lúc hôn nhau chắc chắn phải cảm thấy đặc biệt lắm. Tim đập nhanh, phản ứng hóa học giữa 2 người, môi chạm môi,…

Vậy còn lúc mình hôn người ấy có như thế không? Nụ hôn là 1 cử chỉ yêu thương mang rất nhiều ý nghĩa đối với con gái, nhất là với tâm lý con gái khi yêu lần đầu, có thể nàng sẽ lo lắng việc mình không biết hôn sẽ tạo ấn tượng không tốt với đối phương, rồi làm thế nào để có 1 nụ hôn tuyệt vời,…

Lần đầu tiên biết thương 1 ai, con gái nghĩ gì ?

5. Và cũng sẽ có cả những vỡ mộng…

Thế giới sẽ tràn đầy màu hồng trong tâm lý con gái khi yêu lần đầu vào những ngày mối quan hệ mới bắt đầu và người ấy còn chiều chuộng con gái hết mức. Nhưng rồi dần dần, con gái sẽ nhận ra:

Tình yêu không chỉ có những ngọt ngào…

Dần dần tâm lý con gái khi yêu lần đầu sẽ thay đổi, khi mà mối quan hệ đã trải qua được 1 khoảng thời gian nhất định. Con gái sẽ nhận ra rằng chàng không còn trả lời tin nhắn nhanh như xưa, cũng không còn cuống cuồng xin lỗi khi mình giận.

…tình yêu còn có những giọt nước mắt

Bên cạnh những yêu thương trao nhau, tình yêu còn có cãi vã, có bất đồng, có 1 người mong chờ còn 1 người vô tâm, có 1 người nghĩ gì nói nấy lại có 1 người suy nghĩ quá nhiều, có 1 người thẳng tính lại có 1 người nhạy cảm,… Tình yêu, lúc ấy, còn có cả những giọt nước mắt, những tổn thương, những tan vỡ…

Xem thêm:  Gu Ăn Mặc Của Nàng Nói Lên Điều Gì

Những vết thương từ mối tình đầu chính là bài học cho con gái, để những lần yêu sau, cô ấy không còn giữ sự ngây thơ của tâm lý con gái khi yêu lần đầu nữa, sẽ trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn.

Con Gái Thường Nghĩ Gì Về Mối Tình Đầu Của Mình? 1

Hiếm có mối tình đầu nào lại có thể ở bên con gái được 1 đời, tình đầu đẹp đẽ sớm muộn rồi cũng tan vỡ và để lại vết thương trong tâm lý con gái khi yêu lần đầu. Nhưng con gái ơi, đừng vì thế mà sợ mở lòng mình nhé, vì:

“ơ kìa ngày đầy nắng
nói với nhau đôi điều
cuộc đời này quá ngắn
sợ gì mà không yêu?”
Linh Tumblr

Phạm Thúy Nga

Trở về trang: TÂM LÝ HỌC PHỤ NỮ


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *