Điểm Yếu Của Con Gái Hướng Ngoại

Chia sẻ

Con gái trong xã hội hiện đại ngày nay có nhiều sân khấu để thể hiện cá tính hơn, và cũng có nhiều cơ hội tốt hơn để tiến ra bên ngoài, mở rộng các mối quan hệ cũng như trau dồi các kỹ năng của người phụ nữ năng động. Thế nhưng, dù có cởi mở đến đâu thì tâm lý con gái hướng ngoại vẫn tồn tại những yếu điểm rất dễ nhận ra trong tình yêu.

1. Quá chủ động

Thường thấy các chàng trai là người được mặc định phải bắt đầu câu chuyện trước, chủ động theo đuổi cô gái mình thích và thậm chí còn là người cần hạ thấp lòng tự trọng một chút để chiều chuộng cô gái của mình bất kể lý do gì.

Xem thêm:

Đàn ông đam mê chinh phục. Khi họ đã thích một ai đó, theo bản năng họ sẽ chẳng ngại ngần gì thể hiện tình cảm. Dù họ có thực sự thích bạn hay không thì họ phải đạt được mục đích hạ gục con mồi cái đã. Vì thế, con trai rất “khoái” những cô gái có phần bị động và tạo điều kiện cho họ thỏa mãn cái tôi của mình nhiều nhất có thể.

Chính vì sự thật trên đã tồn tại mười mươi như một định lý không cần chứng minh cũng đúng trong một khoảng thời gian dài, nên tâm lý con gái hướng ngoại dù có chủ động đến đâu cũng sẽ là điểm bất lợi. Có thể chủ động của cô gái hướng ngoại sẽ phát huy tốt trong lĩnh vực công việc, kết giao bạn bè, song trong tình cảm thì thực sự vẫn còn khá mạo hiểm

Xem thêm:  Gọi tên 4 khủng hoảng trong cuộc sống mà phụ nữ hay gặp

Yếu Điểm Của Con Gái Hướng Ngoại

Bởi vì sao? Con gái hướng ngoại rất mạnh mẽ, có thể ganh đua với nam giới ở nhiều lĩnh vực, thậm chí tự tin hơn hẳn các bạn nữ khác, là hình mẫu cho cả phái mạnh lẫn phái yếu thì cũng không thể tránh khỏi những lúc yếu lòng khi trao tim mình cho ai đó. Mà trong tình cảm thì ai bộc lộ tình cảm trước, người đó sẽ thua.

Vốn dĩ con gái nên được trân trọng, và con trai thì vẫn luôn có bản tính thích chinh phục cố hữu. Hai thứ đó bổ khuyết cho nhau không có gì là sai. Tâm lý con gái hướng ngoại sẽ thích chứng tỏ bản thân gì cũng làm được, và có khả năng thể hiện tính chiếm hữu, chinh phục còn cao hơn cả bạn trai. Nhưng hãy kiềm lại một chút bởi nếu trong cuộc đi săn mà toàn thợ săn thì tất cả sẽ ra về tay không đấy.

Xem thêm: 5 Dấu Hiệu Tâm Lý Của Con Gái Hướng Nội

Dĩ nhiên bạn không nhất thiết phải một mực giả vờ bị động. Bạn là cô gái hướng ngoại, bạn có quyền thể hiện bản thân sao cho đúng với con người của mình, không tội gì phải giả làm một người khác để rồi cái kim trong bọc có ngày cũng lòi ra. Hãy có niềm tin rằng không phải chàng trai nào cũng giống nhau, biết đâu sự chủ động khéo léo, tinh tế, hợp lý lại giúp bạn ghi điểm trong lĩnh vực tình cảm vốn bị yếu thế hơn cho những cô nàng hướng ngoại!

Xem thêm:  4 Vấn Đề Tâm Lý Con Gái Tuổi 15

Yếu Điểm Của Con Gái Hướng Ngoại

2. Quá độc lập tài chính

Yếu điểm thứ nhì trong tâm lý con gái hướng ngoại là sự độc lập về tài chính. Họ càng hướng ngoại bao nhiêu, họ càng quan tâm đến những khía cạnh bình đẳng giới bấy nhiêu. Sự độc lập này vừa tích cực vừa tiêu cực. Nó cho thấy bạn gái là người có khả năng chăm sóc bản thân, nhưng cũng sẽ khiến các chàng trai phải e dè.

Thực chất, mặt độc lập tài chính này của phụ nữ hiện đại hướng ngoại rất được những người đàn ông có học thức và thông minh coi trọng. Họ ngưỡng mộ những cô gái có sự nghiệp riêng ổn định và những cô nàng chăm sóc tốt cho bản thân, biết mình cần gì. Nó thể hiện tư duy logic, chuyên môn có tầm nhìn và khẳng định được vị trí của mình trong xã hội.

Xem thêm: Gu Ăn Mặc Của Nàng Nói Lên Điều Gì

Tuy nhiên, về mặt tình cảm, nếu thể hiện không đúng điểm mạnh này, vô tình sẽ khiến các chàng trai không còn hứng thú và muốn kết thúc mối quan hệ. Tâm lý con gái hướng ngoại, hơn nữa còn độc lập về tài chính nhưng có phần quá ỷ vào điều đó, thường liên tục trả tiền khi hẹn hò hoặc dùng điều này để thể hiện rằng mình hơn nửa kia sẽ làm cho họ cảm thấy bị coi thường và tự ái trào dâng.

Yếu Điểm Của Con Gái Hướng Ngoại

Một mặt, phụ nữ hướng ngoại làm đàn ông thán phục vì độ quảng giao, khả năng độc lập của bản thân mà hiếm cô bánh bèo nào có được. Mặt khác, vì đặc điểm này nên rất ít người phụ nữ lụy tình hoặc mù quáng trong việc tiêu xài. Việc đó có thể hấp dẫn đàn ông khoảng thời gian đầu, nhưng về sau họ sẽ lo sợ cho vị trí “đằng chuôi” trong mối quan hệ của mình.

Xem thêm:  Con gái kiềm chế cảm xúc trong tình yêu bằng cách nào?

Ngoài ra, phụ nữ hướng ngoại thời @ còn dễ phán xét hơn người bình thường, bởi họ có điều kiện tiếp xúc nhiều thứ hơn và có những sự so sánh nhất định. Những đòi hỏi mang tính đề cao bản thân cũng là trở ngại trong tình yêu nếu như nó tồn tại ở tâm lý con gái hướng ngoại từ lâu. Ai cũng có quyền đòi hỏi những quyền lợi chính đáng, được chinh phục và muốn trở nên “có giá”, song các cô gái hãy cẩn thận chính những yếu điểm tưởng như điểm mạnh này sẽ khiến đường tình duyên trở nên bất lợi đấy!

nmc


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *