4 Điều Thầm Kín Mà Chỉ Con Gái Yêu Xa Mới Hiểu

Chia sẻ

Trong tình yêu, ai cũng muốn được gần gũi với người mình thương. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khách quan, nhiều cặp đôi phải tạm thời có khoảng cách trong chuyện tình, trải qua những buồn tủi cay đắng. Hãy cùng điểm danh 4 điều thầm kín về tâm lý con gái khi yêu xa thường gặp phải nhé!

1. Tự chăm lo cho bản thân như chưa từng có người yêu

Chẳng ai muốn có người yêu rồi lại phải tự chăm lo cho chính mình cả. Tuy nhiên, yêu xa khiến người yêu bạn không thể có mặt ngay lập tức khi bạn bị cảm, khi bạn mệt hoặc dính mưa không có ai chở về. Bạn phải tự trở thành chính người đàn ông của mình, hay nói cách khác là trở về quãng thời gian độc thân trước đây.

Xem thêm:

Dù biết là thiệt thòi, song bạn cũng không hề muốn chàng trai của mình ở nửa kia bán cầu vì bạn mà lo lắng không thể tập trung học tập, làm việc được, đúng không? Bạn sẽ càng ghi điểm hơn nếu trở thành một cô gái bản lĩnh, biết chăm sóc bản thân trong mắt người ấy đấy!

Giai đoạn này hẳn các bạn gái rất tủi thân và nhiều khi hờn trách vô cớ người yêu không quan tâm mình. Nhưng họ biết làm gì khác ngoài việc hỏi thăm và cập nhật tình hình của bạn qua chính những lời kể và hình ảnh của bạn thôi? Hãy bớt bánh bèo và giận hờn vô cớ, sống thật tốt để làm động lực cho người ấy cũng cố gắng hoàn thành mọi việc nào!

Xem thêm:  3 Nguồn Tham Khảo Cho Những Ai Muốn Hiểu Tâm Lý Con Gái

4 Điều Thầm Kín Mà Chỉ Con Gái Yêu Xa Mới Hiểu

2. Thử thách lớn nhất không phải là khoảng cách

Chấp nhận bước vào một tình yêu đầy khoảng cách, những tưởng chính độ dài của sự xa cách này sẽ đẩy các bạn ra xa, nhưng không, đây chỉ là nền cho thử thách lớn nhất của hai bạn thôi: đó chính là sự tin tưởng lẫn nhau.

Khi hai bạn xa nhau tận những mấy ngày bay và hàng tiếng đồng hồ transit, bạn sẽ không thể kiểm soát hay nghe ngóng được hết những chuyện xảy ra với người yêu mình hàng ngày được. Và thường tâm lý con gái khi yêu xa rất hay lo sợ chàng trai của mình không chung thủy, do đó khi gặp tình huống không liên lạc được kịp thời, rất dễ nóng giận, ghen tuông và khiến tình cảm sứt mẻ.

Xem thêm: Gu Ăn Mặc Của Nàng Nói Lên Điều Gì

Muốn sự tin tưởng giữa hai người tồn tại bền vững, tự bạn gái hãy chủ động chia sẻ những điều mình trải qua hàng ngày; hay khi có công việc đột xuất gì hoặc quyết định quan trọng, hãy thông báo cho người yêu để chàng biết mình vẫn có vị trí không thể thay thế trong tim bạn, đồng thời khéo léo thể hiện sự tôn trọng bạn dành cho nửa kia.

4 Điều Thầm Kín Mà Chỉ Con Gái Yêu Xa Mới Hiểu 1

3. Tâm bất “thính” giữa dòng đời vạn “thính”

Một nỗi niềm không của riêng ai đó chính là làm sao giữ cho bản thân không khỏi xao động vì một chàng trai tốt bụng, “thay” người yêu chăm lo cho bạn hàng ngày. Hay nếu đã trót rơi vào lưới tình thì bạn cần phải làm sao để thoát ra thành công mà không gây ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ cách trở hiện tại.

Xem thêm:  Gu Ăn Mặc Của Nàng Nói Lên Điều Gì

Là con gái, chúng ta đều có chung tâm lý muốn được ở gần người thương và dễ cho những người ở gần mình một cơ hội. Cộng thêm những vấn đề không thể tâm sự với người yêu hiện tại do họ ở nước ngoài không giúp gì được nhiều, bạn sẽ dễ dàng lung lay hơn.

Xem thêm: 5 Vấn Đề Tâm Lý Con Gái Ngày Đèn Đỏ

Nên bình tĩnh và đề nghị có một khoảng thời gian suy nghĩ thật chín chắn trước khi đưa ra quyết định. Vì chẳng ai muốn mình cố gắng học tập, cố gắng làm việc để mau mau chóng chóng về gặp cô gái của mình mà lại đón tin sét đánh ngang tai là… bị cắm sừng cả!

4 Điều Thầm Kín Mà Chỉ Con Gái Yêu Xa Mới Hiểu

4. Giá trị của những lần gặp mặt hiếm hoi

Vì ở xa, hai bạn sẽ được tối đa hóa không gian riêng. Lâu dần, bạn sẽ quen với việc làm mọi thứ một mình và không mảy may tỏ ra ngại ngùng hay xúc động, ỷ lại vào người thương nữa.

Đây là dấu hiệu tốt cho phụ nữ Việt Nam hiện đại, song khi có dịp đoàn tụ, hãy luôn khiến bản thân trở nên thu hút, khác lạ, đem lại hứng khởi cho nửa kia. Tâm lý con gái khi yêu xa thường nôn nóng chờ người yêu về để “hỏi tội”, tuy nhiên, dù bạn cảm nhận được gì đi chăng nữa, đừng tùy tiện hành động kẻo họ sẽ nghĩ bạn chỉ là một cô gái ghen tuông vô độ.

Xem thêm:  Ngày Quốc tế Phụ Nữ... Hoa & Quà Không Phải là Ý Nghĩa thật Sự

Hãy biến những lần gặp mặt hiếm hoi của đôi trai gái yêu nhau trở nên sống động với những hình thức khác nhau, khi đi ăn khi đi hát karaoke… Đây cũng chính là những kỷ niệm đẹp cho cuộc sống tình cảm của bạn sau này.

4 Điều Thầm Kín Mà Chỉ Con Gái Yêu Xa Mới Hiểu

Trên đây là 4 điều cơ bạn mà con gái yêu xa thường hay gặp phải. Cảm nhận của bạn thì sao, chia sẻ với chúng tôi nhé!

nmc


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *