Gu Ăn Mặc Của Nàng Nói Lên Điều Gì


Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao sếp nữ của bạn luôn mặc blazer trơn màu? Hay cô đồng nghiệp ngồi cạnh chọn giày sneaker chứ không phải giày cao gót nơi công sở? Gu ăn mặc nói lên rất nhiều điều về con người, đặc biệt tâm lý con gái theo gu ăn mặc đã được chứng minh bởi các nhà khoa học: thời trang luôn là tấm gương phản chiếu tâm lý và tính cách.

1. Phong cách thời trang tối giản (minimalism)

Gần như là một phong cách không bao giờ lỗi thời, minimalism (phong cách tối giản) được thể hiện qua những gam màu đơn sắc, đường nét cơ bản. Phong cách này tôn vinh đường cong của cơ thể con người thông qua những đường cắt may tinh xảo.

Khám phá tâm lý con gái theo gu ăn mặc của nàng

Phong cách thời trang minimalism hướng đến sự thanh lịch tinh tế

Minimalism hướng đến sự thanh lịch, tinh tế. Chính vì vậy, phong cách minimalism đem đến một sự thời thượng thoải mái, thuần khiết mà không hề vô vị, phù hợp với tâm lý con gái theo gu ăn mặc này.

Trong cuộc sống thường ngày, ta có thể bắt gặp nhiều cô gái trẻ chọn minimalism như một hình thức sống động và thời trang để thể hiện tính cách của mình. Đó rất có thể là một cô gái chu đáo, nhã nhặn, kiệm lời nhưng sống chất lượng.

Họ biết cách ứng xử với tất cả sao cho vừa vặn mà không bị chê là người khéo đến mức giả tạo. Vẻ đẹp thanh lịch toát lên như một bản năng sống giúp họ mau hòa chóng với môi trường mới nhưng không làm người khác đố kị vì vẻ đẹp nổi bật duyên dáng của mình.

Xem thêm: 5 Tiêu Chí Chọn Bạn Trai Của Con Gái

Xem thêm:  4 cách làm cuộc sống thêm lãng mạn cho những cô nàng độc thân

2. Phong cách thời trang menswear

Mỗi phong cách thời trang là một thể nghiệm khác nhau, nhằm đem đến sự đa dạng cho các nhóm tính cách, tâm lý người mặc. Trong đó, menswear được ví như bản tuyên ngôn “bình đẳng giới” của phái nữ. Những thiết kế nam tính thể hiện tâm lý con gái theo gu ăn mặc này là những người khác biệt, ấn tượng, đặc biệt là những cô nàng bận rộn với lịch trình công việc dày đặc.

Khám phá tâm lý con gái theo gu ăn mặc của nàng

Phong cách menswear được ví như bản tuyên ngôn “bình đẳng giới” của phái nữ

Không nhất thiết phải khoác lên người tất cả mọi thứ đồ của đàn ông. Đôi khi chỉ cần một chiếc blazer kết hợp cùng quần âu và đôi giày cao gót đã đủ nói lên tinh thần chuyên nghiệp, vẻ nữ tính của người phụ nữ. Sự tiện dụng nhưng lại rất thời trang mà phong cách menswear mang lại giúp cho các cô gái tự tin bộc lộ thần thái, cá tính của mình một cách phóng khoáng hơn.

3. Phong cách thời trang cổ điển (vintage)

Trái ngược với hai phong cách năng động ở trên, phong cách cổ điển (vintage) có phần nữ tính và hoài niệm hơn. Sự tuần hoàn của thời trang giúp cho phong cách này không bao giờ là cũ cả. Nó mang đến cho phụ nữ vẻ duyên dáng, nữ tính đặc trưng.

Nghiên cứu tâm lý cho thấy, tâm lý con gái theo gu ăn mặc cổ điển thường có cá tính chuẩn mực, luôn xem xét bản thân một cách có tổ chức, luôn đúng giờ cùng với một kiểu ăn mặc có quy tắc riêng, thậm chí đa số lớn lên trong môi trường giáo dục khắt khe, mực thước.

Khám phá tâm lý con gái theo gu ăn mặc của nàng

Phong cách cổ điển (vintage) có phần nữ tính và hoài niệm

Xem thêm:

Xem thêm:  3 Nguồn Tham Khảo Cho Những Ai Muốn Hiểu Tâm Lý Con Gái

Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ đam mê duy nhất phong cách này mà không màng đến những kiểu mốt khác, bạn sẽ thiên về nhóm người có tính cách bảo thủ, và đôi khi hơi cổ hủ. Thậm chí rất có thể bạn là người có phần khó tính, hay để ý những chi tiết nhỏ nhặt.

Nét cổ điển luôn tạo nên vẻ quyến rũ đặc biệt song đồng thời nó lại khiến người ta “già” đi về diện mạo và ảnh hưởng tiêu cực nhiều hơn tích cực đến tính cách. Mặc dù tâm lý con gái theo gu ăn mặc này có phần cứng nhắc, song họ vẫn có sự ôn hòa nhiều hơn con gái ở các nhóm trang phục khác.

4. Phong cách thời trang “phản thời trang” (anti-fashion)

Là phong cách định hình dòng chảy thời trang những năm 90, anti-fashion (phản thời trang) là một trong những khái niệm rộng lớn bao gồm nhiều phong cách thời trang khác nhau, đã ảnh hưởng đến giới trẻ không chỉ trong thập niên cuối của thế kỷ 20 mà còn truyền cảm hứng sang tận nửa đầu thế kỷ 21.

Gồm nhiều nhánh nhỏ như phong cách hip-hop/ thể thao, phong cách chuộng màu neon, sự thịnh hành của áo khoác denim, phong cách grunge hay đặc thù hơn là phong cách punk/goth… thập niên 90 thực sự vẫn còn lan tỏa rộng rãi trong định hướng ăn mặc của các cô gái thời nay.

Khám phá tâm lý con gái theo gu ăn mặc của nàng

Anti-fashion (phản thời trang) gồm nhiều nhánh nhỏ như phong cách hip-hop/ thể thao, phong cách chuộng màu neon…

Dù được sinh ra hay lớn lên trong những năm 90 thì tâm lý con gái theo gu ăn mặc “phản thời trang” này ít nhiều cũng nói lên sự tự do, phóng khoáng và có phần nổi loạn của thế hệ đương đại có trải nghiệm sống ở hai thế kỷ, hai thiên niên kỷ.

Xem thêm:  5 Dấu Hiệu Tâm Lý Của Con Gái Hướng Nội

Chính sự đặc biệt của hoàn cảnh lịch sử đã giúp cho những cô gái chọn phong cách này trở nên khác biệt, cá tính và thách thức mọi chuẩn mực thời trang khác. Họ có thể là bất cứ ai, một siêu mẫu hay một người bình thường, nhưng đều mang trong mình một tinh thần nữ quyền mạnh mẽ, áp đảo.

Dù bạn chọn phong cách nào đi chăng nữa thì tâm lý con gái theo gu ăn mặc cũng chưa chắc đã nói hết lên con người bạn. Một cô gái có phong cách đẹp là người biết cách ăn mặc vừa phải, phù hợp với hoàn cảnh xuất hiện, lối giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ duyên dáng, định vị được cả chuyên môn riêng hoặc lĩnh vực mà họ đang theo đuổi.

nmc

Quay về trang: Tâm Lý Học Tình Yêu


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *