Tâm Lý Con Trai Tuổi 23 Sẽ Như Thế Nào?

Chia sẻ

Có người nói rằng: tuổi 23 là những năm tháng chông chênh nhất trong cuộc đời. Giữa bộn bề những điều cần lắng lo của cuộc sống, con trai nghĩ gì? Gửi những chàng trai đang cảm thấy chênh chao, bạn có nhìn thấy bản thân mình trong bài viết dưới này về tâm lý con trai tuổi 23?

23 tuổi, đây là độ tuổi mà sinh viên đại học vừa kết thúc việc học tập ra trường và bắt đầu xây dựng sự nghiệp cho bản thân. Là độ tuổi mang tính bước ngoặt quan trọng, mỗi một ngừoi trong các bạn đều đang dần trưởng thành. Nếu như độ tuổi từ 18 tới 22 là độ tuổi để học tập và ổn định những cảm xúc từ giai đoạn thanh thiếu niên. Thì cột mốc tuổi 23 của chúng ta lại là giai đoạn rơi vào cuộc khủng hoảng mang tên “mới trưởng thành”.

Tâm ý con trai tuổi 23

Vậy tâm lý con trai tuổi 23 sẽ biến chuyển như thế nào? Hãy cùng Tâm Lý Học Hiện Đại khám phá nhé.

1. Khủng hoảng trưởng thành

Trong tâm lý con trai tuổi 23, họ tự biết bản thân không còn là một đứa nhỏ nữa, họ đã biết cuộc sống này đầy sóng gió, con người thì đầy tính toán mưu mô, họ chập chững bước ra khỏi ghế nhà trường để bon chen vào kiếm sống. Lắm khi cảm thấy mệt mỏi khi phải cạnh tranh lẫn nhau, người giỏi thì bị ganh ghét, ngu ngơ lại bị ức hiếp xem thường.

Và đó là lúc không ít chàng trai khao khát phải chi thời gian quay ngược lại, để được sống lại thời sinh viên hồn nhiên ngây dại, không biết hơn thua với đời, không phải trải qua cảm giác bất an vì trong tay chẳng có gì, cũng chưa tìm ra con đường nào rõ ràng cho bản thân.

Tâm lý con trai tuổi 23 - áp lực phải trưởng thành để lo toan cho cuộc sống

Tâm lý con trai tuổi 23 – áp lực phải trưởng thành để lo toan cho cuộc sống

Áp lực trưởng thành in dấu ấn rõ ràng trong tâm lý con trai tuổi 23, khi mà cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp đại học, nhưng mức lương thì còm, và đi đến đâu người ta cũng hỏi: Ra trường chưa? Công việc ra sao? Lương thế nào?

Xem thêm:  Hội Chứng Mất Ngủ - Nguyên Nhân Của Suy Giảm Trí Nhớ

Và trong những ngày tháng như thế, không ít chàng trai sẽ cảm thấy bản thân thất bại vì đã ra trường mà còn không có việc làm.

Xem thêm: 

2. Xác định bản sắc cá nhân là tâm lý con trai tuổi 23

Nếu như độ tuổi thanh thiếu niên là độ tuổi bắt đầu tìm kiếm bản sắc cá nhân thì việc tìm kiếm bản sắc cá nhân này vẫn có thể kéo dài và quay trở lại mạnh mẽ hơn ở độ tuổi này nhưng với biểu hiện khác hơn và hướng tới các giá trị trong cuộc sống.

Tâm lý con trai tuổi 23 - định vị bản thân mình

Tâm lý con trai tuổi 23 – định vị bản thân mình

Vẫn với những câu hỏi quen thuộc: Tôi sẽ là ai? Tôi muốn trở thành người như thế nào? Tâm lý con trai tuổi 23 sẽ thúc giục họ thử nghiệm và tìm kiếm nó trong các vai trò xã hội có tính trách nhiệm cao hơn: công việc, mối quan hệ tình cảm, gia đình.

Việc lựa chọn ngành nghề mình đã theo học hay là theo đam mê không đúng ngành mình học? Công việc đó có thể hiện được hình ảnh xã hội mà mình muốn thể hiện? Mình sẽ có kế hoạch gì để phát triển nghề nghiệp của mình? Mình cần một người bên cạnh như thế nào để yêu?

Xem thêm: 

Xem thêm:  5 Kiểu Bạo Hành Gây Ám Ảnh Nhất

3. Tuổi 23 là những năm tháng chông chênh trong tình yêu

Trong tâm lý con trai tuổi 23, công việc và sự nghiệp sau khi ra trường chắc chắn là ưu tiên hàng đầu, là góc phần tư được tô màu đỏ khẩn cấp trong vòng tròn quan tâm của họ, bởi vậy, đối với chuyện tình yêu, con trai tuổi này dành ít sự quan tâm đến.

Họ thừa biết rằng, người ở bên cạnh họ khi họ 23 tuổi, là người yêu thương họ khi họ trắng tay, nhưng điều đó cũng không có nghĩa là người ấy sẽ ở bên cạnh họ khi họ muốn nghiêm túc trong chuyện tình cảm, không có nghĩa rằng người đó có mặt trong kế hoạch tương lai của họ.

Tâm lý con trai tuổi 23 - Bấp bênh trong tình cảm

Tâm lý con trai tuổi 23 – Bấp bênh trong tình cảm

Tâm lý con trai tuổi 23 đối với chuyện yêu đương vẫn đang giống như 1 cuộc thám hiểm, đôi khi là 1 trò vui hơn là 1 vấn đề cần sự nghiêm túc.

Xem thêm: 

4. Tuổi 23 là tuổi của dũng cảm chấp nhận rủi ro

Gạt đi những nỗi khủng hoảng trưởng thành, gạt đi những bất an về xung đột giá trị, về định hướng bản thân, trong tâm lý con trai tuổi 23 có sự dũng cảm không thể phủ nhận.

Ở bất kì 1 giai đoạn nào đó trong đời, người ta sẽ thiếu cái nọ, và mất cái kia. Nếu như tuổi trung niên, người ta có tiền tài, người ta thiếu đi thời gian; khi về già, người ta có thời gian, lại thiếu đi sức khỏe, thì tuổi 23 là tuổi mà con trai có trong tay thời gian, sức trẻ, nhiệt huyết, hoài bão và sự “dám nghĩ dám làm”.

Xem thêm:  9 Tâm lý con trai yêu xa muốn thay đổi

Thực chất, tuổi này là tuổi hầu hết các chàng trai không có gì nhiều trong tay cả, vì thế tâm lý con trai tuổi 23 sẽ là:

  • Họ không sợ đánh mất sự nghiệp hay tiền tài.
  • Họ chấp nhận rủi ro để phát triển bản thân vì “Go hard or go home”.
  • Họ sẵn sàng thất bại vì họ biết con đường tới thành công ở những bước đầu tiên sẽ cực kì khó khăn vất vả.
  • Họ có đủ thời gian và nhiệt huyết để đứng lên sau vấp ngã vì nản chí là điều hiếm khi xảy ra ở độ tuổi tinh thần còn cháy rực này.
  • Họ khao khát kiếm tìm giá trị bản thân mình, khao khát chạy theo đam mê dù có chướng ngại không nhỏ.
Tâm lý con trai tuổi 23 - chấp nhận rủi ro

Tâm lý con trai tuổi 23 – chấp nhận rủi ro

Tâm lý con trai tuổi 23 chính là biết mình cần phải cố gắng thật nhiều để thành công. Họ còn cần nỗ lực học hỏi, trải nghiệm rất nhiều mới có thể tìm được con đường đúng đắn cho mình.

Này những chàng trai 23 tuổi, nếu ngày hôm nay có là 1 ngày khó khăn, nếu tấm bằng xuất sắc không đảm bảo việc bạn không bị đồng nghiệp ăn hiếp, nếu chuyện sự nghiệp chẳng có tia hy vọng nào, hãy cứ bình tĩnh, vì bạn còn thời gian, vì bạn còn sức trẻ.

Hãy kiên nhẫn theo đuổi đam mê của mình, rồi thành công sẽ đến với bạn thôi.

Về trang chủ: TÂM LÝ HỌC HIỆN ĐẠI


Chia sẻ