Nỗi Lòng & Diễn Biến Tâm Lý Con Trai Khi Bị Từ Chối

Bạn vừa mới “phũ phàng” từ chối một anh chàng theo đuổi bạn, nhưng bỗng nhiên trong lòng cảm thấy có gì đó thật sự áy náy và tự hỏi “Liệu người ta có bị tổn thương không? Tâm lý con trai khi bị từ chối sẽ ra sao? Con trai nghĩ gì khi bị từ chối?”

Nếu đang rơi vào hoàn cảnh như trên, thì hãy kéo chuột xuống và tìm hiểu nhé!

Tâm lý con trai khi bị từ chối

Thực ra, con trai rất đơn giản, tâm lý con trai khi bị từ chối không dây dưa lằng nhằng quá nhiều, mà chủ yếu chia ra làm hai kiểu chính: Hoặc là bỏ cuộc, hoặc là vẫn tiếp tục theo đuổi đến cùng.

1. Buồn và bỏ cuộc

Đây gần như là hầu hết quyết định của con trai. Bởi sau khi bị người đó từ chối thì tâm lý con trai khi bị từ chối thường cảm thấy “mất mặt” và lòng tự ái bị tổn thương. Chính vì thế mà con trai sẽ rơi vào tâm trạng đau khổ, chán chường. Sau đó thì kết quả là bỏ cuộc.

Xem thêm:

Nỗi Lòng & Diễn Tâm Lý Con Trai Khi Bị Từ Chối

Có những trường hợp vẫn là bạn bè bình thường nhưng cũng có những trường hợp phải mất một thời gian khá lâu sau đó mới lấy lại được sự tự nhiên, vô tư với cô bạn đã “lỡ”từ chối lời đề nghị “thú vị” của mình. Thậm chí còn có những sứt mẻ trong tình cảm bạn bè giữa hai người nhất là khi có thêm chất “xúc tác” từ bên ngoài.

Xem thêm:  10 Điều Quan Trọng Các Nàng Nên Hiểu Về Tâm Lý Con Trai Khi Yêu

2. Không sao cả và tiếp tục chinh chiến

Những chàng trai vượt qua được cửa ải đầu tiên là nói lên những suy nghĩ của trái tim mình thực sự đã rất hạnh phúc rồi dù được đáp lại hay không. Thường thì khi từ chối, con gái sẽ đưa ra các lí do để để biện minh cho hành động của mình. Và những bạn trai tinh ý sẽ phát hiện ra đó có phải là lí do cuối cùng để mình phải từ bỏ cô bạn đó hay không?

Ví như, con gái nói “mình muốn tập trung vào việc học vì năm nay là năm cuối rồi.” Thì một số chàng trai sẽ không bị “ỉu xìu như bánh đa nhúng nước” đâu! Việc đầu tiên mà các chàng trai này hay làm là đồng ý với suy nghĩ của con gái. Và cùng với thời gian đó, tâm lý con trai khi bị từ chối sẽ chăm chỉ học để cô bạn phải ngưỡng một thành tích của mình. Ngoài ra con trai còn có thể tiếp cận con gái bằng đủ mọi cách trên đời.

Nỗi Lòng & Diễn Tâm Lý Con Trai Khi Bị Từ Chối

3. Nhận biết chàng trai tốt hay xấu thông qua việc bị từ chối

Sau khi bạn nói “Không” với anh ta, hãy xem cách anh ấy phản ứng như thế nào nhé. Một số người đàn ông ban đầu trông rất lịch lãm, nhưng cho đến khi không có được thứ họ muốn sẽ bắt đầu nói những lời khó nghe với cả phụ nữ – người mà họ đã dành nhiều công sức để theo đuổi. Dĩ nhiên bạn cần tránh xa những kiểu đàn ông như thế này rồi.

Xem thêm:  Hiểu Tâm Lý Con Trai, Khó Hay Dễ?

4. Muốn biết tốt hay xấu, hãy xem phản ứng tâm lý con trai khi bị từ chối

Phản ứng 1

Khi bạn nói “Không” với chàng, nếu tâm lý con trai khi bị từ chối lúc này không thể chịu được và trả lời lại rằng: “Bình thường thôi, dù sao tôi cũng đâu có thích cô. Tưởng mình đẹp lắm chắc?”. Hay những câu đại loại như thế, tốt nhất là kết thúc luôn cuộc trò chuyện tại đó.

Xem thêm: Tâm Lý Của Người Đàn Ông Có Phải “Đứng Núi Này Trông Núi Nọ”?

Một người đàn ông có thể nói những lời như vậy có nghĩa cái tôi của họ quá lớn và dễ bị tổn thương. Khi cảm thấy bị người khác làm tổn thương mình, anh ta sẽ trả đũa lại bằng cách nói những lời khiến bản thân bạn thấy xấu hổ. Và anh ta hả hê khi nhìn thấy bạn cũng bị tổn thương. Quyết định từ chối của bạn hẳn là một quyết định đúng đắn.

Nỗi Lòng & Diễn Tâm Lý Con Trai Khi Bị Từ Chối

Phản ứng 2

Nếu khi bạn nói “Không” với chàng mà anh ấy bùi ngùi mất một lúc, sau đó mới nói rằng: “Xin hãy cho anh thêm một cơ hội, được không?” thì hãy suy nghĩ lại nhé. Có một người vì bạn mà kiên nhẫn nài nỉ, có lẽ tình cảm anh ấy dành cho bạn là thật. Nếu thực sự nghiêm túc tìm hiểu, có thể hai bạn sẽ đi được xa hơn.

Phản ứng 3:

Khi bạn từ chối anh ta mà anh ta đáp lại bằng câu: “Sau này cô sẽ hối hận”, anh ấy quả là một kẻ hăm dọa. Thật may mắn là bạn đã không quen anh ấy, dù tâm lý con trai khi bị từ chối có bị tổn thương đi chăng nữa.

Xem thêm:  Hiểu Về Tâm Lý Chàng Trai Sống Nội Tâm

Hãy cẩn thận vì một người nhỏ nhen, ích kỉ như vậy sẽ làm mọi cách để trả thù vì bạn đã khiến họ bị mất sĩ diện đấy.

Xem thêm: Những Điều Nên Biết Về Tâm Lý Học Đàn Ông

Phản ứng 4

Khi bạn nói “Không” với một người mà anh ta hằn học đáp lại rằng: “Cô không xứng đáng với người đàn ông tốt như tôi. Rồi cô sẽ gặp những hạng đàn ông say xỉn và đánh đập cô hàng ngày. Tạm biệt”.

Nỗi Lòng & Diễn Tâm Lý Con Trai Khi Bị Từ Chối

Chẳng còn gì nghi ngờ, rõ ràng hắn ta không chấp nhận sự thật mình bị từ chối, và bạn hoàn toàn có thể có một tương lai hạnh phúc khi rời xa hắn. Chẳng ai biết điều gì sẽ xảy ra nếu bạn yêu và cưới một người như vậy.

Phản ứng 5

Khi bạn nói “Không” và anh ấy hỏi ngược lại rằng: “Có phải em đã tìm được người giàu có hơn anh?”. Anh ấy quả là chàng trai ngốc nghếch và không hề biết rằng bạn vẫn ổn, thậm chí không cần tìm kiếm một ai giàu có để kết thúc mối quan hệ này.

Phản ứng 6

Khi bạn nói “Không” và anh ấy cười nhếch môi đáp: “Được thôi, tôi còn rất nhiều sự lựa chọn. Thiếu gì phụ nữ muốn yêu tôi”. Chắc anh ta đang tự ảo tưởng về bản thân mình, hoặc anh ấy cố tình nói như thế để che giấu đi sự tổn thương của bản thân.

Về lại chuyên mục: Tâm lý đàn ông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *