Đọc Vị Tâm Lý Con Gái Qua Tính Cách


Mặc dù ông bà ta quan niệm: “Cha mẹ sinh con, trời sinh tính”, nhưng dưới cái nhìn của tâm lý học thì tính cách lại là một phạm trù có thể lý giải bằng thói quen, môi trường sinh trưởng… Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc vị tâm lý, đặc biệt là tâm lý con gái theo tính cách tốt hơn.

1. Tính hy sinh

Đứng đầu bảng danh sách các đức tính truyền thống của người phụ nữ Việt Nam chỉ có thể là tính hy sinh. Điều này phản ánh rõ nét nhất ở chính bà, mẹ chúng ta trong cách chăm sóc chồng con hàng ngày. Đến hoa hậu Việt Nam 2014 cũng chọn nét tính cách này để giành thắng cuộc trong vòng thi ứng xử năm đó cơ mà.

Xem thêm:

Với sự thay đổi chóng mặt của văn hóa hiện đại ngày nay cộng thêm sự du nhập của văn hóa phương Tây vào Việt Nam, hiện có nhiều tranh cãi là đức tính này thể hiện tâm lý con gái theo tính cách có chiều hướng tích cực hay tiêu cực.

Có người lập luận, sự hy sinh này thể hiện tính cách nhu nhược, cam chịu và yếu đuối nói chung của phụ nữ. Lại có ý kiến cho rằng, tính hy sinh của con gái, phụ nữ Việt Nam là điều cao cả và đáng được tôn trọng. Dù là quan điểm nào đi chăng nữa, thì việc này cũng phản ánh ít nhiều tâm lý của những người phụ nữ hết mực truyền thống và đồng thời hoàn toàn có thể giữ lại, đổi khác phù hợp với hoàn cảnh.

Xem thêm:  Học cách tha thứ lỗi lầm của người khác là tự cởi trói cho chính mình

Đọc Vị Tâm Lý Con Gái Qua Tính Cách

Bởi vì bản chất của người phụ nữ là hy sinh, dù cho họ có thể không chịu ở nhà cho chồng nuôi mà ra ngoài kiếm tiền đi chăng nữa, thì vì con cái, họ có thể sẵn sàng hy sinh, bỏ qua một điều gì đó chỉ có lợi cho bản thân.

Xem thêm: Giải Thích Về Tâm Lý Thích “ Ngồi Lê Bà Tám” Của Phụ Nữ?

Không ít những câu chuyện về người phụ nữ hy sinh cho người mình yêu hoặc cho con cái, gia đình mình. Có thể bằng hình thức này hay hình thức khác, có thể không giống như bước ra từ cái nhìn của thế hệ trước, song những tấm gương đó không hề làm ta thấy tính hy sinh xấu đi, mà ngược lại, nó trở thành một phần tính cách đặc trưng của phụ nữ, khiến họ vừa có vẻ đẹp mong manh mà cũng rất kiên cường.

2. Sự dịu dàng

Bên cạnh đức tính hy sinh, tâm lý con gái theo tính cách xét ra còn có một nét đặc trưng khác là sự dịu dàng. Dù là được thể hiện qua lời nói hay bằng hành động, thì sự nữ tính, duyên dáng của con gái là thứ chinh phục con trai đầu tiên.

Nếu các cô gái có phần nữ tính, hiền hậu, không mấy khi có sự phá cách trong lối sống hành xử nét dịu dàng rất đằm thắm, sâu sắc thì ngược lại, những cô nàng hơi tomboy sẽ hơi gặp khó khăn trong việc cư xử ôn hòa hay nhẹ nhàng hơn một chút.

Đọc Vị Tâm Lý Con Gái Qua Tính Cách

Tuy nhiên đây không phải lý do để họ không thể dịu dàng. Tâm lý con gái hay tâm lý con người chung đều vậy thôi. Ai cũng sẽ trở nên ôn nhu, hiền hòa với người thương của mình. Họ có thể dùng lời nói mật ngọt, hoặc có thể dùng hành động để minh chứng cho tính cách của mình. Quan trọng nhất, sự dịu dàng chân phương đến từ sự quan tâm chăm sóc thật lòng của người con gái với những người xung quanh.

Xem thêm:  Tinh thần lạc quan là đơn thuốc quý trong cuộc sống

3. Tính khí bất thường

Trái lại với sự dịu dàng, con gái còn có một tính khá phổ biến đó là sự bất thường. Chẳng trách các chàng trai thường phải đau đầu với người yêu của mình, chung quy cũng vì tâm lý con gái theo tính cách này. Tâm trạng của phụ nữ trong một ngày có thể “sớm nắng, chiều mưa, tối chuyển bão” vậy!

Xem thêm:  8 Dấu Hiệu Khi Con Gái Thích Một Ai Đó

Vì họ là phái yếu, nên họ có quyền được nũng nịu, được quyền suy diễn, được những quyền nghe có vẻ rất… xấu xa song thực chất lại là cách thể hiện tính cách đáng yêu của họ. Điều này càng được thể hiện rõ hơn nếu bạn yêu một cô gái hơi ồn ào một chút.

Đọc Vị Tâm Lý Con Gái Qua Tính Cách

Tâm lý con gái ấy mà, họ cần được quan tâm, họ cần được chú ý, và nếu hiểu được điều này, hãy thông cảm với tính khí bất thường của họ hơn, đừng nổi nóng với họ, nhường họ một chút trong những trận cãi cọ, và nếu có thể thì hãy kiên trì giải thích để họ hiểu.

Mỗi người phụ nữ là một cá thể đặc biệt, tự bản thân họ là một bức tranh đa sắc màu với những mảnh ghép tính cách khác nhau. Nếu tính cách là thứ cố định và được cải thiện bởi thói quen thì tâm lý phụ nữ thường tồn tại tùy theo tâm trạng, thời điểm xảy ra một sự việc nào đó; vì thế, cần phải đặt mình vào mỗi người phụ nữ ở những tình huống khác nhau, và vận dụng tính cách vốn có của họ để lựa những lời phù hợp dành cho người phụ nữ của mình.

Xem thêm:  Gọi tên 4 khủng hoảng trong cuộc sống mà phụ nữ hay gặp

Xem thêm: 5 Dấu Hiệu Tâm Lý Của Con Gái Hướng Nội

Inserting image…Mặc dù tâm lý con gái theo tính cách khá phức tạp và mệt mỏi, tuy nhiên 3 từ khóa trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về người bạn khác giới của mình, từ đó tìm ra cách ứng xử phù hợp nhất có thể. Chúc các bạn thành công!

nmc

Trở Về Trang: Tâm Lý Học Hiện Đại


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *