10 cuốn sách phụ nữ nên đọc trước tuổi 30

Chia sẻ

Thời gian trước tuổi 30, đặc biệt là từ 20 và 30 phụ nữ chúng ta học hỏi được từ cuộc sống rất nhiều điều. Những bài học cuộc sống sẽ được tiếp thu nhanh hơn qua những trang sách – người thầy tuyệt vời. Cùng Tâm Lý Học Hiện Đại khám phá những điều mới mẻ, hữu ích trong 10 cuốn sách phụ nữ nên đọc trước 30 tuổi.

Đó có thể là cuộc đấu tranh với chính những vấn đề trong cuộc sống để tìm kiếm niềm đam mê; là thời gian bạn bỏ qua cái tôi cá nhân để học hỏi, trưởng thành; là thời gian bạn học hỏi được rằng không có con đường thành công nào lại trải đầy hoa hồng…

Sách phụ nữ nên đọc

Sách phụ nữ nên đọc trước tuổi 30

1. Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu

Trong cuốn sách này, tác giả Vãn Tình đặc biệt hướng đến những phụ nữ mong muốn trưởng thành, khát khao sự tự chủ và tự do.

Cuốn sách này sẽ giúp phụ nữ nhận ra rằng những quan điểm như: Lấy chồng tốt để đổi đời, hoặc phụ nữ sợ ly hôn hơn đàn ông, sức mạnh của phụ nữ là độc lập kinh tế,… đều là lỗi thời.

Hơn 40 câu chuyện trong cuốn sách này sẽ đưa bạn trải nghiệm vào chính thế giới của những người phụ nữ trưởng thành: thực tế về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc, công việc…

Sách phụ nữ nên đọc

Sách phụ nữ nên đọc – Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

2. Bạn đắt giá bao nhiêu

Hơn bốn mươi câu chuyện trong sách “Bạn đắt giá bao nhiêu” xoay quanh các chủ đề tình yêu, hôn nhân, sự nghiệp, gia đình,… từ chính cuộc sống của tác giả và những người xung quanh, rất thực tế vừa gợi mở giúp chúng ta liên hệ với tình huống của chính mình.

Với những câu chuyện đó, tác giả Vãn Tình mong muốn có thể giúp các cô gái thoát khỏi tình cảnh khó khăn, sống cuộc đời theo cách mà mình mong muốn.

Sách phụ nữ nên đọc

Sách phụ nữ nên đọc – Bạn đắt giá bao nhiêu

Bạn sẽ có được câu trả lời về giá trị của mình sau khi đọc “Bạn đắt giá bao nhiêu?”

Xem thêm:

3. Sống bản lĩnh theo cách một quý cô

Ngay từ khi còn nhỏ, người con gái đã được nuôi dạy với tư tưởng khuôn mẫu như Công, Dung, Ngôn, Hạnh hoặc không thì cũng đến tuổi phải nghĩ đến chuyện lập gia đình với những hệ quả của việc mong muốn sự “ổn định” giả tạo. Rồi khi trưởng thành, không ít cô gái mơ mộng về những anh chàng hoàng tử trong mơ sẽ mang lại cho mình một cuộc sống vừa đủ đầy, lãng mạn.

Xem thêm:  Tâm Lý Học Tình Yêu Những Điều Nên Biết

Thế nhưng tất cả chỉ là ảo tưởng.

Cuốn sách “Sống bản lĩnh theo cách một quý cô “ sẽ cho bạn thấy được rằng  bạn không thể có được hạnh phúc nếu bản thân mình còn phụ thuộc hạnh phúc vào người người khác, hãy tự đứng trên đôi chân của chính mình, tự tin và mạnh mẽ.

Sách phụ nữ nên đọc

Sách phụ nữ nên đọc – Sống bản lĩnh theo cách một quý cô

4. Bình tĩnh khi ế – Mạnh mẽ khi yêu

“Bình tĩnh khi ế – Mạnh mẽ khi yêu” là cuốn sách được tái bản hàng chục lần vì nó quá thực tế và hữu ích.

Nếu bạn cứ ngồi yên thì sẽ chẳng thể có được tình yêu đích thực nhưng cứ đuổi theo thì tình yêu cũng sẽ dần chạy xa. Tình yêu không phải là duyên số, không phải sự may rủi mà là bạn có xứng đáng để có được hay không.

Hãy đi tìm và giữ được nó với những chiến lược thông minh: những cuộc hẹn ngày thứ 7, những từ chối – chấp nhận, cách bạn cười – cách bạn nói;… Tất cả được nhắc tới trong cuốn sách này và bạn sẽ có người đàn ông của cuộc đời mình khi áp dụng nó.

Sách phụ nữ nên đọc

Cuốn sách sẽ giúp bạn có được người đàn ông của cuộc đời mình

5. Con gái hiện đại đừng tự hại mình – Gái không vì mình trời tru đất diệt

Con gái hầu như là sống bằng tình cảm vì thế cuộc sống đôi khi lại vất vả chỉ vì hay khổ tâm. Chính vì thế nếu muốn cuộc sống không gặp phải nhiều thất vọng thì nhất định phải giữ cho mình một cái đầu lạnh, đừng quá bi lụy hay dễ dãi. Con gái cần phải nhớ rằng sẽ chẳng gì là mãi mãi, người duy nhất không phản bội chúng ta chính là chúng ta.

Sách phụ nữ nên đọc

Sách phụ nữ nên đọc – Con gái hiện đại đừng tự hại mình

Con gái hiện đại, đừng tự hại mình – một cuốn sách đầy yêu thương chính chị em chúng ta, hãy đem theo để không bao giờ quên đi điều quan trọng nhất của chính mình. Đừng tự hại mình bằng những mơ mộng hão huyền.

Xem thêm:

Xem thêm:  Thuyết tâm động học và những điều cần biết

6. Dấn thân

Sheryl Sandberg giữ chức vụ giám đốc hoạt động của facebook, là nhân vật quyền lực đứng ngay sau tổng giám đốc và người sáng lập facebook. Thông qua “Dấn thân”, Sheryl Sandberg chia sẻ cuộc đời mình để qua đó nhằm kêu gọi và truyền cảm hứng cho phụ nữ. Theo đó, phụ nữ hãy mạnh mẽ, dám dấn thân, dám ngồi vào bàn để tranh luận và dám theo đuổi ước mơ của cuộc đời mình.

Sách phụ nữ nên đọc

Sách phụ nữ nên đọc – Dấn thân

7. Người Phụ Nữ Giàu – Kiểm Soát Đồng Tiền. Quản Lý Cuộc Đời!

Kim Kiyosaki – vợ của tác giả bộ sách Dạy con làm giàu bằng kinh nghiệm của mình đã chia sẻ với phụ nữ khắp nơi những kiến thức bổ ích về đồng tiền, về việc đầu tư. Và thông qua “Người Phụ Nữ Giàu – Kiểm Soát Đồng Tiền. Quản Lý Cuộc Đời!” bà muốn giúp phụ nữ thay đổi tư duy về đồng tiền, kiểm soát đồng tiền tốt hơn để có được độc lập về tài chính – giúp phụ nữ quản lý cuộc đời mình tốt hơn.

Sách phụ nữ nên đọc

Sách phụ nữ nên đọc – Người Phụ Nữ Giàu

8. 28 Cách Để Trở Thành Người Phụ Nữ Giàu Có

“28 Cách Để Trở Thành Người Phụ Nữ Giàu Có” là cuốn sách cho phụ nữ nhất định bạn phải đọc trước 30. Cuốn sách cho bạn biết rằng là người phụ nữ thông minh, đừng chỉ làm để tích lũy tiền bạc hay trả nợ tình cảm mà hãy làm để tích lũy một cuộc đời kim cương.

Sách phụ nữ nên đọc

Sách phụ nữ nên đọc – 28 Cách Để Trở Thành Người Phụ Nữ Giàu Có

Hầu hết những người phụ nữ đều hy vọng có một viên kim cương quý giá nhưng lại quên rằng mình còn có một cuộc đời “kim cương”. Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu ra rằng việc tiêu xài thoải mái, mua những món đồ trang sức nhỏ ở những sạp hàng ven đường, đi tới cửa hàng mỹ phẩm,… không phải là những khoản tiền nhỏ. Khi những khoản tiền này cộng lại thành một con số to, bạn sẽ phát hiện ra rằng nó có thể mua được cho bạn những món đồ mà bạn không bao giờ ngò tới được.

Xem thêm:

9. Là Người Phụ Nữ Như Tôi Mong Muốn

Diane von Furstenberg được đánh giá là nhà thiết kế có tầm ảnh hưởng nhất nhì làng thời trang đương đại. Sinh ra trong một gia đình khá giả, được hưởng trọn tình yêu thương của cha mẹ, Diane von Furstenberg bước chân vào một gia đình hoàng tộc Đức bằng một hôn lễ với Hoàng tử Egon von Furstenberg khi mới ngoài 20 tuổi. 

Sách phụ nữ nên đọc

Sách phụ nữ nên đọc – Là Người Phụ Nữ Như Tôi Mong Muốn

Tưởng rằng người phụ nữ ấy sẽ thảnh thơi sống hết cuộc đời mình trong giàu sang và danh tiếng, nhưng bà lại có một suy nghĩ táo bạo: “Tôi không muốn mình mãi là một nàng công chúa Châu Âu sống trên Park Avenue với cuộc sống suy đồi giả tạo. Người phụ nữ ấy nhất định không phải là người mà tôi mong muốn trở thành.

Xem thêm:  Hiệu ứng Gió Nam

Bà đã chọn lựa tự quyết định cuộc đời mình, gây dựng sự nghiệp đáng mơ ước cũng như một tiếng nói truyền cảm hứng đầy sức lan tỏa. Bà muốn nhắn gửi những người phụ nữ thế hệ sau đó là: “Vì tôi đã được trở thành người phụ nữ mà tôi muốn trở thành, tôi muốn truyền cảm hứng và tạo điều kiện cho những người phụ nữ cũng làm được như vậy.” Những tinh thần tuyệt vời này được bà gói gọn trong cuốn tự truyện: Là người phụ nữ như tôi mong muốn.

Xem thêm:

 

10. Phụ Nữ Thông Minh Không Ở Góc Văn Phòng – 101 Sai Lầm Phụ Nữ Thường Mắc Phải Nơi Công Sở

Phụ nữ thường làm việc chăm chỉ ngay cả khi họ thấy mình quá vất vả, mệt mỏi, thậm chí than phiền nhưng vẫn chăm chỉ. Họ lầm tưởng họ được thăng tiến vì đức tính chăm chỉ cần cù. Nhưng thực tế thì để thành công cần phải sở hữu nhiều tố chất quan trọng khác nhau như: thân thiện, biết xây dựng chiến lược, biết làm việc nhóm…

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần chăm chỉ sẽ thành công… thì đây chính là một trong số 101 sai lầm nữ giới thường mắc phải được nêu trong cuốn sách “Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng”

Sách phụ nữ nên đọc - Phụ Nữ Thông Minh Không Ở Góc Văn Phòng

Sách phụ nữ nên đọc – Phụ Nữ Thông Minh Không Ở Góc Văn Phòng

Sách luôn là người bạn, là người thầy tuyệt vời với tất cả mọi người. Những cuốn sách cho phụ nữ trước tuổi 30 sẽ là những bài học, những chiêm nghiệm sâu sắc về cuộc sống, về tình yêu, về sự nỗ lực, về thành công… để các chị em học tập và thay đổi cuộc sống. Bạn sẽ là người mà bạn muốn trở thành! Hãy thay đổi chính suy nghĩ và hành động của mình để cùng Forita hướng tới cuộc sống mà chúng ta xứng đáng nhận được.

Quay lại trang chủ: Tâm Lý Học Hiện Đại


Chia sẻ