Tâm Lý Đàn Ông Ngày Càng Sợ Khi Kết Hôn Và Đây Là Lý Do

Chia sẻ

Đàn ông bây giờ đa số không còn muốn kết hôn sớm. Không phải vì họ không thể hay không đủ điều kiện mà nhiều người có cảm giác sợ lập gia đình. Vì tâm lý đàn ông khi kết hôn thì sẽ không còn tự do làm những điều mình thích, và họ sợ đổ vỡ trong ly hôn.

Tâm lý đàn ông khi kết hôn

Đàn ông bây giờ đa số không còn muốn kết hôn sớm. Không phải vì họ không thể hay không đủ điều kiện mà nhiều người có cảm giác sợ lập gia đình.

Dưới đây chính là 7 lý do tại sao đàn ông không còn muốn kết hôn sớm.

1. Tự do kinh tế

Ở độ tuổi nào thì đàn ông cũng luôn luôn muốn bản thân có thể làm chủ kinh tế của mình. Có thể tiêu tiền vào việc gì, tiêu bao nhiêu hay vì bất kỳ điều gì mà mình thích. Nhưng với tâm lý đàn ông sau khi kết hôn thì sự tự do đó có thể sẽ bị đe dọa. Khi người đàn ông còn phải lo cho gia đình nhỏ, cho vợ và cả con cái. Tất cả các khoản chi tiêu sẽ tăng lên chóng mặt trong khi thu nhập vẫn vậy.

2. Tự do du lịch, vi vu

Tâm ly con trai khi kết hôn

Khi chưa kết hôn, có thể xách balo lên và đi bất kỳ đâu vào bất kỳ lúc nào mà mình thích.

Khi chưa kết hôn, có thể xách balo lên và đi bất kỳ đâu vào bất kỳ lúc nào mà mình thích. Cũng có thể lượn lờ, vi vu trên đường phố khi đi làm về. Hay tụ tập bạn bè đến giờ nào mà mình muốn.Tuy nhiên sau khi kết hôn thì hoàn toàn không thể. Muốn đi đâu hay làm gì đều cần có sự kiểm soát và đồng thuận từ vợ con hay gia đình. Thời gian cho bạn bè hay du lịch cũng không còn như trước nữa.

Xem thêm:  Bệnh Rối Loạn Cưỡng Chế (Obsessive-compulsive disorder – OCD)

Xem thêm: 5 Bước “Tìm Đường” Vào Trái Tim Một Chàng Trai

3. Sợ các mối quan hệ trở nên phức tạp

Trước khi bạn kết hôn, bạn chỉ có một ba mẹ, một gia đình. Nhưng với tâm lý đàn ông khi kết hôn, bạn sẽ nhân đôi những mối quan hệ đó lên. Bạn có tới hai gia đình cần phải để ý. Ba mẹ mình, gia đình mình. Rồi ba mẹ vợ, gia đình vợ. Bạn có bạn bè của mình, vợ bạn cũng vậy. Và dĩ nhiên bạn của vợ thì cũng sẽ trở thành bạn của mình, hay người thân của vợ cũng trở thành người thân của mình.Tất cả các mối quan hệ sẽ trở nên hoàn toàn khác.

4. Sợ đổ vỡ, ly hôn

tâm lý đàn ông khi kết hôn

Tâm lý đàn ông khi kết hôn sợ đổ vỡ là điều thường thấy ở thanh niên tuổi kết hôn. Dù chưa bắt đầu cuộc sống vợ chồng nhưng tất cả đều sợ ly hôn.

Tâm lý đàn ông khi kết hôn sợ đổ vỡ là điều thường thấy ở thanh niên tuổi kết hôn. Dù chưa bắt đầu cuộc sống vợ chồng nhưng tất cả đều sợ ly hôn. Vì không giống lúc yêu nhau, sau khi kết hôn sẽ sống cùng nhau, ngày ngày, giờ giờ chạm mặt.

Những xung đột hay cãi vã bình thường sẽ có thể trở nên gay gắt bất cứ lúc nào. Và nếu không đủ sự thấu hiểu và kiên nhẫn từ cả hai bên thì đổ vỡ gia đình có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Xem thêm:  8 Dấu Hiệu Chỉ Ra Bạn Là Người "Cực Kì Nhạy Cảm"

5. Phục vụ sở thích của bản thân, tương lai của chính mình

Nhiều người đàn ông vì có hoài bão lớn chưa thành mà sẵn sàng gạt chuyện tình cảm cá nhân và chuyện kết hôn sang một bên. Đặt nhẹ vấn đề tuổi tác để tập trung thực hiện mong muốn và sở thích của bản thân.Có thể cũng một phần vì thế mà nhiều cặp đôi đã phải ngậm ngùi chia tay sau nhiều năm dài yêu đương. Rất tiếc nuối và để lại những vết thương lớn ở trong lòng cả hai người.

6. Yêu nhau chưa chắc đã muốn lấy nhau

tâm lý đàn ông khi kết hôn

Có nhiều cặp đôi yêu nhau rất lâu, cùng nhau trải qua rất nhiều chuyện và cũng đã đến tuổi lập gia đình nhưng lại không có ý định kết hôn.

Có nhiều cặp đôi yêu nhau rất lâu, cùng nhau trải qua rất nhiều chuyện và cũng đã đến tuổi lập gia đình nhưng lại không có ý định kết hôn. Những con người hiện đại, thích sự tự do và mong muốn có khoảng trời riêng của mỗi người. Họ có những suy nghĩ rất thoáng đạt rằng có thể yêu nhau thì hạnh phúc nhưng chưa chắc khi chung sống cùng nhau đã có thể viên mãn. Nhất là vấn đề về con cái hay việc sống chung với ba mẹ chồng hoặc ở riêng.

Xem thêm: Đàn ông ưa phụ nữ đẹp, thích phụ nữ thông minh nhưng sẽ ở bên phụ nữ biết điều

Xem thêm:  Hình ảnh nhìn thấy đầu tiên sẽ tiết lộ tính cách ẩn sâu trong bạn

7. Thích cảm giác được gia đình nâng niu như hiện tại

Khi chưa kết hôn thì tất nhiên sự quan tâm và nâng niu từ bố mẹ sẽ là rất lớn. Nhưng tâm lý đàn ông khi kết hôn thì người thân và gia đình sẽ không thể xen vào cuộc sống của chúng ta quá nhiều. Những vấn đề, khúc mắc hay xung đột của riêng mình thì chỉ bản thân mới có thể hiểu và giải quyết được.

_Nguồn sưu tầm_

Về chuyên mục: Tâm lý đàn ông


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *